top of page

Arteastiq The Sanctuary: Điểm đến mới cho người yêu trà và nghệ thuật


Arteastiq - thương hiệu cao cấp về trà và nghệ thuật đến từ Singapore và từng giành các giải thưởng danh giá trong ngành, đã chính thức có mặt tại Việt Nam, đánh dấu hành trình mở rộng thương hiệu ra khu vực. Trong sự kiện khai trương sớm (soft launch) dành cho các vị khách đặc biệt hôm nay tại Arteastiq The Sanctuary, 49 Xuân Thuỷ, Thảo Điền, thực khách đã được nếm thử các món ăn độc đáo bên set trà chiều, cũng như trải nghiệm Art Jamming – hình thức thực hành nghệ thuật ngẫu hứng, với phiên bản độc quyền lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam.


Được thành lập vào năm 2010, thương hiệu Arteastiq là một ý tưởng mang linh hồn và tinh thần sống động của lịch sử ẩm thực Singapore, đem đến những trải nghiệm đa giác quan và kích thích vị giác cho thực khách. Để hiện thực hóa tầm nhìn trong việc dẫn đầu làn sóng đổi mới phong cách ẩm thực toàn cầu, Arteastiq đã lựa chọn Việt Nam là điểm dừng chân đầu tiên bên ngoài Singapore.Sự kiện soft launch có sự tham dự của hơn 40 đại diện báo chí truyền thông và KOL (người ảnh hưởng). Đặc biệt hơn cả, với phiên bản đặc biệt Silent Art Jamming, các khách mời đã có dịp trải nghiệm sáng tạo những tác phẩm nghệ thuật phát sáng trong bóng tối trong lúc thưởng thức âm nhạc một cách tĩnh lặng.


Tiềm năng của Việt Nam - điểm giao thoa hoàn hảo giữa trà, nghệ thuật và văn hoá


Với nguồn gốc lịch sử nuôi trồng trà kéo dài hơn 2.000 năm, Việt Nam đem lại nhiều cơ hội cho chiến lược mở rộng của Arteastiq. Đồng thời, đây cũng là quốc gia có một truyền thống thưởng trà lâu đời, với lượng trà và cà phê được tiêu thụ bình quân đầu người mỗi tháng lên đến 0,1kg.


Hơn hết, bối cảnh văn hoá và nghệ thuật sôi động của Việt Nam các năm gần đây đem lại một sân chơi đầy hứa hẹn cho hoạt động nghệ thuật sáng tạo của thương hiệu, là một sự tương trợ hoàn hảo cho mô hình kết hợp giữa trà và nghệ thuật của Arteastiq. Tiềm năng lớn cho sự thành công của thương hiệu tại Việt Nam còn đến từ thực tế là ngành F&B đang trên đà phát triển mạnh mẽ, dự kiến tăng trưởng 8,65% mỗi năm từ 2021-2026. Với những yếu tố trên, Việt Nam không chỉ là một thị trường sôi động cho Arteastiq, mà còn là đích đến phù hợp nhất với sứ mệnh và giá trị của thương hiệu.


Cam kết đem đến một chuyến phiêu lưu ẩm thực độc đáo với thực đơn mới của Arteastiq


Thực đơn của Arteastiq đem đến một trải nghiệm đa giác quan vòng quanh thế giới, với những món ăn độc đáo như Cá chẽm sốt Sambal Singapore ăn cùng bún Laksa khô. Món ăn này hứa hẹn mang đến một ‘chuyến phiêu lưu’ về hương vị với phi lê cá chẽm đút lò ướp đẫm trong ớt sambal xay cùng tôm khô, ăn kèm với bún, hành tây chiên giòn, dưa chuột và một chút quất (tắc) vắt lên trên như nốt thăng hoàn hảo. Ngoài ra, nổi bật không kém là Truffle Hunters of Italy, một món ăn sang trọng gồm mì ống capelline vừa chín tới được áo trong sốt nấm truffle, kết hợp cùng thăn bò thái lát xào với nấm và một chút sốt ponzu quả Thanh Yên, mang đến hương vị tinh tế nơi đầu lưỡi.Set trà chiều Dream Afternoon và Paradise Afternoon Teasery là những bộ sưu tập Thưởng trà độc đáo gồm các loại bánh ngọt, bánh mì kẹp và món tráng miệng nhỏ nhắn tinh tế, tạo cảm giác thơ mộng, được kết hợp với các loại trà cao cấp nhất của Arteastiq. Các set Thưởng trà như một bản giao hưởng thanh thoát lúc hoàng hôn dần buông, đem lại cảm xúc hạnh phúc và thư thái.


Sáng tạo bứt phá trong ngành F&B khi kết hợp cùng nghệ thuật mang lại trải nghiệm độc đáo cho khách hàng