top of page

Apollo hợp tác với Figure để ra mắt quỹ dựa trên blockchain mới

Apollo Global Management cho biết họ có kế hoạch cung cấp một quỹ đầu tư mới trên một blockchain công khai, sự kiện xảy ra trong bối cảnh công ty đang dần tăng cường mối quan hệ hợp tác với FinTech Figure.Theo báo cáo gần đây của Bloomberg News, Apollo và Hamilton Lane đang triển khai các hoạt động đầu tư thông qua một nền tảng trên Figure, sử dụng công nghệ blockchain có tên là Provenance. Giám đốc điều hành của Figure, ông Mike Cagney nói với Bloomberg rằng đợt chào bán mới sẽ là một phần trong chiến lược đầu tư vào tài sản kỹ thuật số của Apollo.Cagney nói: “Đó là sự khởi đầu cho những gì chúng tôi nghĩ sẽ trở thành một xu hướng – các quỹ sẽ chuyển dịch sang blockchain. Đó không nhất thiết phải là tiền điện tử. Đơn giản chỉ là blockchain có thể là đáp án thích hợp để giản lược các khâu trung gian.”


Bloomberg cho biết các nỗ lực đầu tư tài sản kỹ thuật số của Apollo bao gồm hợp tác với Figure trong mảng cho vay thế chấp cũng như chứng khoán hóa. Giám đốc điều hành Apollo, Marc Rowan đã nói rằng sự hợp tác trên sẽ giúp giảm chi phí và cung cấp nguồn dữ liệu dễ truy cập hơn thông qua công nghệ blockchain.


PYMNTS đã nhận định vào đầu tuần này rằng ngay cả sau khi thị trường tiền điện tử suy thoái, một số nhà đầu tư mạo hiểm vẫn ngưỡng mộ công nghệ blockchain về “tiềm năng đột phá của nó trong việc luân chuyển tài sản một cách an toàn trên quy mô lớn giữa các bên mà không cần thông qua trung gian, cũng như khả năng ghi lại các giao dịch trên một sổ cái bất biến, đồng thời đóng vai trò là cơ sở dữ liệu công cộng.”


Bài: Trí Hiếu – Dẫn từ PYMNTS

Comments


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page