top of page

Alpenglow - concept hướng đến một thế hệ xe đua "xanh" trong tương lai


Alpine vừa qua đã công bố bản concept hypercar mới được cho là định hướng thiết kế mà hãng xe sang Pháp sẽ áp dụng cho các mẫu xe đường trường và xe đua trong tương lai.Với hệ thống truyền động hydro, mẫu concept này đồng thời cũng hướng đến một tương lai sử dụng năng lượng sạch trong các giải đua xe thể thao.


Concept này mang tên Alpenglow, lấy cảm hứng từ ánh sáng đỏ rực thường xuất hiện trên các đỉnh núi phủ đầy tuyết của dãy Alps mỗi buổi bình minh hay khi hoàng hôn buông xuống. Đây là kiểu xe một chỗ ngồi mang trong mình các yếu tố làm nên một chiếc xe đua đủ sức cạnh tranh tại đường đua Công thức 1 cùng độ bền siêu hạng.
Sự tương đồng này cũng không hẳn là điều gì đấy đáng ngạc nhiên. Vốn dĩ, Alpine cũng đang phát triển một mẫu xe thể thao LMDh dành cho giải đua World Endurance Championship sẽ khởi tranh năm 2024 và hãng đã xác nhận chiếc xe đua mới sẽ dựa trên thiết kế của Alpenglow.


Alpine cũng cho biết “vẻ ngoài góc cạnh” cùng chất liệu sợi carbon, bao gồm cả sợi carbon tái chế của mẫu concept cũng sẽ xuất hiện trên những chiếc xe đường trường trong tương lai của hãng.

Alpine không cung cấp nhiều thông tin về hệ thống truyền động của Alpenglow, ngoài việc xe sẽ có động cơ đốt trong đặt phía sau chạy bằng hydro. Đây cũng là thiết lập tượng tự với mẫu concept siêu xe Alpine do sinh viên thiết kế đã được giới thiệu vào tháng 3.


Động cơ đốt trong chạy bằng khí hydro có rất ít thay đổi so với trước đây và chủ yếu thải ra nước. Một số ít các nhà sản xuất ô tô, bao gồm cả Alpine, coi đây là giải pháp giúp cho môn đua xe thể thao có chỗ đứng trong một thế giới không khí thải, khi hydro được tạo ra một cách bền vững. Các nhà sản xuất ô tô khác ủng hộ ý tưởng này bao gồm Porsche và Toyota.


Bài: Trí Hiếu - Dịch từ MOTOR AUTHORITY


Comments


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page