top of page

Alma - Du thuyền đầu tiên thuộc serie 57Steel của Sanlorenzo đã có chủ nhân

Chiếc đầu tiên thuộc dòng du thuyền máy 57Steel của Sanlorenzo đã được giao đến tay chủ sở hữu với tên gọi là Alma.Alma là chiếc đầu tiên trong số hai du thuyền 57Steel được sản xuất nhằm nối tiếp thành công từ hai dòng 52Steel và 62Steel, mang đến thêm một lựa chọn mới với sự pha trộn giữa chúng. Những điểm khác biệt chính bao gồm cách bố trí đã được điều chỉnh để đặt mastar cabin ở phía trước boong trên - vốn là vị trí quen thuộc của buồng lái.


Sự điểm khác biệt nữa so với các du thuyền khác chính là cabin VIP full-beam nằm ở phía trước boong chính, nơi có thể được sử dụng làm master cabin thứ hai, thứ khiến cho Alma tỏ ra đặc biệt phù hợp với thị trường du thuyền cho thuê. Tổng cộng, thuyền có tất cả 6 cabin dành cho 12 hành khách.Khâu thiết kế ngoại thất của thuyền do Bernardo Zuccon và đội ngũ Zuccon International Projects thực hiện, trong khi nội thất là phần việc của xưởng thiết kế Vickers có trụ sở tại Anh.


Bernardo Zuccon đã gọi Alma là một dự án "đầy tham vọng" với mục đích "tạo ra một phong cách sống vượt xa những gì bạn có thể nghĩ đến trên một du thuyền mang tải trọng 1050 GT."Kết quả cuối cùng là một vẻ ngoài đặc trưng, "đậm chất" Sanlorenzo mà không hề phô trương. Zuccon nói thêm: "Từ quan điểm thiết kế, thách thức lớn nhất là tìm ra sự cân bằng phù hợp giữa trọng lượng và hình dáng của thuyền".


Alma có cách bố trí boong sau tương tự như những chiếc Steel hiện nay, tập trung vào một beach club lớn được chiếu sáng bởi đáy kính của một bể bơi nằm tại boong trên. Alma đã được tùy chỉnh sao cho phù hợp với nhu cầu của vị "chủ sở hữu dày dạn kinh nghiệm" với khu spa và phòng tập thể dục lớn ở boong dưới, phòng mát-xa và rạp chiếu phim riêng biệt ở boong chính và phòng ăn lớn trang trọng ở boong trên.John Vickers tập trung vào việc tạo ra một bầu không khí nhẹ nhàng, thoải mái dành cho gia đình sử dụng. Ông cho biết: "Quá trình thiết kế là một niềm vui sáng tạo to lớn và đội ngũ đóng tàu đã đáp ứng thực sự tốt hướng thiết kế của chúng tôi, tạo ra một không gian nội thất tuyệt vời".


Việc mua bán đã được hoàn tất bởi West Nautical, công ty đã kiêm luôn nhiệm vụ giám sát việc quản lý dự án. Geoff, giám đốc điều hành của West Nautical cho biết: “Chúng tôi vô cùng tự hào khi chủ nhân của Alma giờ đây có thể tận hưởng nó một cách trọn vẹn nhất sau quá trình xây dựng thú vị nhưng đầy thách thức, bắt đầu từ mùa covid, và giờ đã sẵn sàng để sử dụng trong những điều kiện tốt hơn nhiều."Alma là một trong hai chiếc 57Steels được sản xuất với chiếc thứ hai, tên là Virtuosity, sẽ ra mắt lần đầu tiên tại Monaco Yacht Show vào tháng 9.


Bài: Hiếu Võ - Theo BOAT International

Commenti


ad1_2.jpg