top of page

“AI, Ở ĐÂU, KHI NÀO” những tương cầu để thấu hiểu ánh nhìn của người thương

“AI, Ở ĐÂU, KHI NÀO”, là triển lãm cá nhân của họa sĩ trẻ Phạm Công Xeen hiện đang được trưng bày tại REI Artspace tới 12.3. Triển lãm này sẽ đưa khán giả đến với góc nhìn của họa sĩ ở một khía cạnh khác về không gian, thời gian khi anh học cách đồng điệu với chính ánh nhìn từ người ba của anh trong thời gian "đặc biệt" mà hai ba con đã và đang cùng đi qua.


Ý niệm của triển lãm như nhắc nhở rằng chúng ta thường quen với ánh nhìn thường nhật của chúng ta, mà đã lâu không dừng lại để hiểu có thể ngay cả những người chúng ta thương yêu cũng vốn chẳng nhìn giống ta nữa. Rằng thấu hiểu và yêu thương không phải chỉ là giúp đỡ, hay chăm sóc nhau, mà còn là lặng lẽ hiểu cho nhau, cùng nhau đi qua sự phai phôi và vô thường của thân thể, của đời sống người.Với họa sĩ trẻ Phạm Công Xeen, có lẽ là một đặc ân khi không cần phải đi kiếm tìm xa xôi, anh rung động với những điều nhỏ bé và bình dị rất đời. Luôn có một sự nhạy cảm bên trong cá nhân anh hồi đáp với những gì đang xoay vần trước mắt, những câu chuyện, những con người, những hiện tượng diễn ra thường nhật. Từ đó thông qua nét vẽ, Xeen trải lòng mình và truyền tải cho người xem thông điệp nhẹ nhàng nhất có thể.


Ai


Hầu hết những thực hành của anh gần đây đều lấy cảm hứng từ hình ảnh người ba hậu đột quỵ với hệ lụy bị giảm thị lực đáng kể một bên mắt và nhận thức như một đứa trẻ.


Khi nào


Xeen bước vào tâm trí ông bằng việc đồng điệu về cách nhìn thế giới để vẽ mọi thứ ngay quanh căn nhà quen thuộc.Dao động


Khi mắt ta mờ và tâm trí ta không còn đủ sáng, mọi thứ trước mắt tựa như một màn sương giăng.


Một vai con cá


Anh mô tả không gian sống, bên sông, hồ nước, khu rừng, ô cửa trong dòng chảy tự nhiên của thời gian sáng, trưa, chiều tối và với những chủ thể như con mèo, bọn trẻ, bạn bè trò chuyện thông qua nét vẽ xóa nhòa, nhòe lẫn vào nhau.


Ở đâu


Dẫu xuất phát từ một câu chuyện với anh có phần tiêu cực nhưng trong tranh trái lại giống như một nguồn năng lượng mở cân bằng cảm xúc và hướng đến sự bình yên tích cực. Khi đối mặt với hoàn cảnh khó khăn nhất vẫn luôn có một sức mạnh nội tại để Xeen tìm được những điều tốt đẹp mà anh xứng đáng.Họa sĩ trẻ Phạm Công Xeen (sn. 1994) là cử nhân chuyên ngành lụa tốt nghiệp trường Đại học Mỹ thuật. Anh hiện đang sống và làm việc tại Hồ Chí Minh.

Cái ghế


Triển lãm “AI, Ở ĐÂU, KHI NÀO” giới thiệu số lượng tác phẩm của Phạm Công Xeen khai mạc tại REI Artspace vào lúc 18h30 ngày 17/02/2023.


📍Triển lãm kéo dài từ ngày 18/02 đến hết 12/03/2023
📍Thời gian hoạt động: Thứ Hai - Chủ nhật | 9h00 - 20h00
📍Tại: REI Artspace | 371/4 Hai Bà Trưng, Quận 3, TPHCM
📍Vé tham quan: 50,000/ người

Bài: Navigator Media


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page