top of page

Accor thúc đẩy phát triển toàn cầu với loạt dự án mới cùng bộ sưu tập thương hiệu đa dạng


Tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới tiếp tục phát triển với một danh sách ổn định và mục tiêu mở hơn 300 khách sạn vào cuối năm nay.


Accor, tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới công bố các hoạt động phát triển trong năm 2021 và triển vọng tăng trưởng năm 2022 và hơn thế nữa. Tổng quan, Accor đã mở cửa 288 khách sạn và khu nghỉ dưỡng với 41.000 phòng vào năm 2021. Điều này đã nâng tổng số các khách sạn trên mạng lưới toàn cầu lên 5.300 khách sạn và 778.000 phòng, bên cạnh đó là hơn 1.200 khách sạn và 214.000 phòng đang trong giai đoạn phát triển. Bộ phận Phát Triển Dự Án và Thiết Kế & Kỹ Thuật đã đạt tốc độ tăng trưởng ròng 3% năm 2021, với nhiều khách sạn được ký kết và mở cửa hơn bất kỳ đối thủ cạnh tranh toàn cầu nào trên các thị trường danh tiếng lâu năm.Trong năm 2021, Accor Đông Nam Á, Nhật Bản và Hàn Quốc đã ký 6.900 phòng (29 khách sạn) trên 12 quốc gia trong khu vực cũng như 1.800 căn hộ có thương hiệu. Khu vực này bao gồm Thái Lan, Campuchia, Lào, Myanmar, Việt Nam, Philippines, Maldives, Singapore, Indonesia, Malaysia, Nhật Bản và Hàn Quốc. Các hoạt động của tập đoàn trong năm 2021 cũng đặc biệt phát triển tại Châu Âu, Trung Quốc và Trung Đông. Châu Âu là thị trường số 1 của Accor với 153 khách sạn được ký kết, tăng 20% so với năm 2020. Trung Quốc giữ vị trí thứ hai trong số lượng hợp đồng với mức tăng trưởng 39% so với năm 2020, trong khi Ấn Độ, Trung Đông, Châu Phi, Thổ Nhĩ Kỳ (IMEAT) cũng tăng vị trí chiến lược qua từng năm. Về giá trị tổng thể, khu vực IMEAT hiện có sức tăng trưởng lớn nhất cho Accor. Đáng chú ý, hơn 40% các dự án được ký kết của Accor liên quan đến việc cải tạo lại các tòa nhà thay vì xây mới, phù hợp với những cam kết về môi trường, xã hội và quản trị của Accor.


Mercure Dalat ResortÔng Agnes Roquefort, Giám Đốc Phát Triển Toàn Cầu của Accor cho biết: ”Vào năm 2021, chúng tôi tiếp tục củng cố vị trị dẫn đầu tại các khu vực mà Accor luôn đứng đầu trong cuộc cạnh tranh, đồng thời tập trung mạnh mẽ tại các thị trường trọng điểm là Bắc Mỹ và Trung Quốc. Chúng tôi dự đoán tốc độ tăng trưởng cao hơn trong năm nay và vui mừng khi có thể ký kết thêm một hợp đồng quản lý khách sạn mỗi ngày. Chúng tôi vô cùng biết ơn các đội ngũ phát triển trên thế giới đang nỗ lực để thúc đẩy các dự án, vượt chỉ tiêu và mở cửa nhiều khách sạn – bất chấp những thách thức của chuỗi cung ứng, căng thẳng chính trị và các quy định nghiêm ngặt về an toàn và sức khỏe cũng như việc mỗi thị trường lại có một tốc độ hồi phục hậu đại dịch khách nhau.”


2021 – năm của những điều đầu tiên

Bộ phận Phát Triển Dự Án của Accor đã đạt được những dấu mốc quan trọng trong năm 2021, đặc biệt là tại Trung Quốc, khi các hợp đồng dự án đạt mức cao nhất mọi thời đại – kết quả là hơn 520 khách sạn đang hoạt động và 350 khách sạn đang được phát triển. Trung Quốc cũng là nơi đầu tiên ký kết thương hiệu cao cấp mới nhất của Accor – Emblems Collection để phát triển một khách sạn lộng lẫy ở Quý Châu: Guiyang Art Centre Hotel, Emblems Collection.Hai điểm đến đầu tiên của Orient Express trên thế giới cũng được công bố vào năm 2021 với sự ký kết của Orient Express Grand Hotel de la Minerve tại Rome, Ý và Orient Express Diriyah Gate tại Riyadh, Ả Rập Saudi. Thêm vào đó là các dự án khách sạn cao cấp cũng như dự án du lịch đường sắt hợp tác với Arsenale S.p.A vào tháng 12, Orient Express La Dolce Vita cũng được công bố. Kế hoạch đón khách vào năm 2023, đây sẽ là một hành trình thú vị từ Bắc tới Nam nước Ý qua 14 khu vực, bao gồm ba điểm du lịch nổi tiếng từ Rome đến Paris, Istanbil và Split.


Một cột mốc quan trọng khác đó là khách sạn Bayan Tree đầu tiên tại Trung Đông - Banyan Tree Doha La Cigale Mushaireb tại Qatar, chính thức ra mắt vào năm 2021. Tiếp tục đà phát triển của thương hiệu tại khu vực này, Banyan Tree AlUla sẽ là khách sạn thứ hai được mở cửa tại thung lũng Asher của Ả Rập Saudi


Pullman Hải PhòngCác ý tưởng thiết kế thông minh là chìa khóa cho sự phát triển mạnh mẽ của Accor trong mảng khách sạn hạng trung và bình dân trong năm qua, ví dụ như sự ra đời của ý tưởng ibis Square tại ibis Timisoara, Romania. Phòng nghỉ Novotel RF Studio guestroom đầu tiên phản ánh tầm nhìn mới của thương hiệu được ra đời tại Novotel Dubai Jumeirah Triangle, UAE; trong khi khách sạn Novotel Mexico City Toreo tự hào cho ra mắt khách sạn Novotel đầu tiên được thiết kế theo concept của Sundukovy Sisters. Thêm vào đó, Accor cũng vui mừng được nhận giải thưởng Green Award của Hội Đông Công Trình Xanh Ba Lan cho khách sạn Mercure Katowice Centrum tại Ba Lan.


Sức mạnh của bộ sưu tập thương hiệu đa dạng

Với mạng lưới các thương hiệu đa dạng nhất trong ngành khách sạn, các dịch vụ cao cấp của Accor tiếp tục nâng cao giá trị cho danh mục đầu tư phát triển của tập đoàn, trong khi số lượng phân khúc hạng trung và bình dân tiếp tục tăng nhanh. Sự cân bằng là chìa khóa cho mô hình phát triển thành công của Accor, cung cấp cho tập đoàn sức mạnh và sự linh hoạt để nắm bắt các cơ hội tăng trưởng ngay khi xuất hiện.


Mercure Rayong Lomtalay Villas _ ResortTRIBE Phnom Penh Post Office SquareAdmiral Hotel Manila-MGalleryCác thương hiệu đa dạng như greet, ibis Styles, Mercure hay Mövenpick chiếm 48% tổng số phòng được ký năm 2021 (182 khách sạn và 27.500 phòng, tăng +54% so với năm 2020) và được kỳ vọng sẽ tăng đáng kể vào năm 2022. Góp phần vào con số nói trên của Accor là hai thương hiệu MGallery Hotel Collection và Emblems Collection. Cả hai được thiết kế theo nhu cầu của các chủ đầu tư khách sạn độc lập, mang đến tiêu chuẩn thương hiệu cũng như sự linh hoạt, thoải mái và tôn trọng cá tính riêng của từng khách sạn đồng thời cho phép họ tiếp cận với các nền tảng bán hàng, phân phối và hệ thống khách hàng thân thiết của Accor.


Trong những tháng tới của năm 2022 và đầu năm 2023, bộ phận Phát Triển và Vận Hành của Accor sẽ mở cửa nhiều khách sạn cao cấp bao gồm: Raffles London at The OWO; Raffles & Fairmont Doha; Raffles at Galaxy Macau; Raffles Boston Back Bay Hotel & Residences; Sofitel Barcelona Skipper; Sofitel Shanghai North Bund; Rixos Doha Qetaifan Island; The Admiral Hotel Manila – MGallery; Pullman Orchard Singapore; Novotel Mexico City Insurgentes; and Novotel Liverpool Paddington Village và nhiều hơn thế nữa.


Dẫn đầu với các khách sạn lifestyle

Lifestyle là phân khúc phát triển nhanh nhất trong ngành khách sạn, Accor có kế hoạch tăng gấp ba lần số lượng khách sạn lifestyle vào năm 2023. Vị thế chưa từng có của tập đoàn được dẫn dắt bởi Ennismore, một liên doanh mà Accor nắm phần lớn cổ phần. Ennismore là bộ sưu tập 14 thương hiệu với 90 khách sạn đang vận hành và 160 khách sạn đang phát triển.Các dự án nổi bật của Ennismore trong năm 2021 bao gồm việc ký kết Morgans Originals Legacy tại Miami, Mỹ; The Hoxton, Brussels tại Bỉ; Hyde Paradox Hotel London City, Anh Quốc; SO/ Maldives; and TRIBE Phnom Penh Post Office Square, Campuchia. Các khách sạn mở cửa thành công trong năm 2021 bao gồm SO/ Sotogrande, Tây Ban Nha; SLS Dubai & Hyde Dubai Business Bay, UAE; Mondrian Shoreditch London, Anh Quốc; 25Hours Florence and The Hoxton, Rome, Ý; Mama Shelter Lisbon, Bồ Đào Nha; JO&JOE Vienna, Áo.


Các dự án mà Ennismore sắp mở bao trong năm 2022 bao gồm Maison Delano Paris; ba khách sạn The Hoxton tại Barcelona, Shepherd’s Bush và Brussels; SO/ Paris; 25hours Copenhagen; Mama Shelter Paris La Défense và Dubai; SLS Puerto Madero; và Mondrian Singapore Duxton.


Bất động sản thương hiệu – ngôi sao đang lên

Accor là tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vụ bất động sản hàng hiệu, đạt vị trí đầu bảng trong ba năm qua. Danh mục căn hộ thương hiệu của Accor bao gồm 35 bất động sản hoạt động dưới tên 16 thương hiệu, 20 dự án được ký kết vào năm 2021 và 90 dự án khác đang được phát triển. Theo như công ty tư vấn phát triển quốc tế Savills, bất động sản thương hiệu đã tăng trưởng 230% trong thập kỷ qua, thêm hơn 50.000 căn hộ tại 356 dự án.


Các dự án bất động sản thương hiệu của Accor trải dài từ phân khúc cao cấp tới trung cấp, với số lượng ngay càng tăng tại các cộng đồng có phong cách sống năng động. Năm 2021, Accor đã cho ra mắt trang web riêng, phục vụ cho khách mua bất động sản có thể xem được toàn bộ các danh mục của Accor trên khắp thế giới, bao gồm những dự án đã đi vào hoạt động và đang phát triển.Các dự án nổi bật năm 2021 với lượng bán ra kỷ lục như Mondrian Residences Gold Coast tại Úc đã bán hết toàn bộ, căn penthouse của The OWO Residence by Raffles tại London, Anh Quốc được bán với giá 49 triệu bảng Anh. Các dự án sắp ra mắt của Accor vào năm 2022 sẽ bao gồm Raffles Boston Back Bay Hotel & Residences; Fairmont Century Plaza Residences tại Los Angeles, Mỹ; MGallery Residences MontAzure Lakeside tại Thái Lan; và Pullman Residences Newton, Singapore.


Một năm mới đầy hứa hẹn

Accor có kế hoạch mở hơn 300 khách sạn và khu nghỉ dưỡng mới vào năm 2022, bên cạnh đó là một lộ trình phát triển mạnh mẽ được định hướng để đón chào sự hồi phục của ngành du lịch. Hơn nữa, phân khúc hạng sang và cao cấp hiện chiếm gần 40% số khách sạn sắp mở cửa của Accor và các yếu tố cơ bản của ngành du lịch đang dần cải thiện. Tập đoàn kỳ vọng mức tăng trưởng mạnh trong nguồn thu từ phí quản lý trong những năm tới.


Ông Raquefort cho biết thêm: ”Sự phát triển là động cơ thúc đẩy Accor để tiếp tục nâng cấp nhiều thương hiệu đa dạng hơn, nhằm giúp tập đoàn nổi bật trên thị trường. Trong năm 2021, các chủ đầu tư khách sạn đã lựa chọn chúng tôi vì khả năng thúc đẩy doanh thu mạnh mẽ, mạng lưới phân phối và chương trình khách hàng thân thiết của Accor. Các chủ đầu tư hài lòng khi biết chúng tôi có những thương hiệu phù hợp với khách sạn, khách hàng và văn hóa địa phương của họ. Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực vào năm 2022 để mang đến những sản phẩm phù hợp tới đúng thị trường, đúng đối tác vào mọi thời điểm.”


Bài: Navigator Media

Comentarios


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page