top of page

70 HT nổi bật trước thềm Cannes nhờ phong cách vượt thời gian

Nhà máy đóng tàu Otam từ Ý vừa mới tiết lộ những hình ảnh về mẫu du thuyền dài 22.3m. Đơn vị thiết kế BG Design Firm đã sáng tạo ra vẻ ngoài sắc nét và sang trọng cho chiếc 70 HT, trong khi Umberto Tagliavini chịu trách nhiệm phần kỹ thuật động cơ.


Ngay từ cái nhìn đầu tiên, Otam 70 HT khiến người xem liên tưởng đến những chiếc ô tô hạng sang bóng bẩy hay những thiết kế hàng không hào nhoáng. Nhà sản xuất còn mô tả du thuyền này là hiện thân của hiệu suất vượt trội cùng phong cách vượt thời gian hiếm có.


Cảm hứng từ thiết kế ô tô thể hiện rõ nét qua các khe hút gió ở thân tàu, mỗi mặt bên của đệm tắm nắng đặt trước boong, kính chắn gió phía trước và dưới khung vòm radar. Tất cả đều có tác dụng dẫn khí vào buồng máy.


Về thiết kế, BG Design Firm cho biết: “Bản vẽ được dựng nên từ những ý tưởng thuộc ngành hàng không và những chiếc xe thể thao sang trọng. Tuy nhiên, yêu cầu đặt ra là phải thiết kế một chiếc du thuyền 22.3m hoàn toàn mới bằng cách tính toán các tỷ lệ và đường nét thật kỹ lưỡng mà vẫn tạo nên sự khác biệt độc đáo cho thương hiệu du thuyền Otam”.


Giám đốc kinh doanh và truyền thông của Otam, Matteo Belardinelli chia sẻ: “Chúng tôi muốn đưa những chi tiết của mẫu du thuyền 70HT sắp ra mắt lên một tầm cao mới. Sự chú ý tỉ mỉ đến từng tiểu tiết đã trở thành một dấu ấn của thương hiệu và BG Design Firm đã hiện thực hóa ý tưởng của chúng tôi thành một vật thể chạm đến mức hoàn hảo”.

Du thuyền này sẽ chào sân tại Liên hoan Du thuyền Cannes 2021.


Tính năng tùy chỉnh trên du thuyền là chìa khóa quan trọng. Chủ sở hữu của mẫu du thuyền đầu tiên đã chọn bố cục bao gồm một cockpit và một saloon rộng rãi với hàng ghế sofa nằm dọc theo mạn trái để tiếp đãi các nhóm khách lớn.


Bên cạnh đó, các kỹ sư còn lắp đặt trên du thuyền không gian tắm nắng phía trên garage chứa tender và ở khu vực mũi tàu. Chủ sở hữu vẫn có thể lựa chọn thêm những cách bố trí khác, như phong cách cổ điển truyền thống chẳng hạn.


Thân tàu đầu tiên được bố trí 3 cabin, phía trước bao gồm một phòng suite chủ nhân đầy đủ tiện nghi và rộng 5.4m bằng bề ngang thân tàu kèm một cabin thủy thủ đoàn riêng biệt ở mũi tàu. Đặc biệt, chủ sở hữu có thể tự do chọn lựa các phong cách thiết kế nội thất phù hợp.


Otam 70 HT vận hành mạnh mẽ nhờ cặp động cơ MAN hoặc MTU 2000hp cho phép du thuyền đạt tốc độ tối đa 50 hải lý mỗi giờ. Nhà sản xuất đã hoàn thiện mẫu 70 HT ngay sau khi chiếc siêu du thuyền 80HT dài 25.5m thứ sáu mang tên Attitude được bàn giao vào tháng 4.


Bài: Navigator Media