top of page

2021 - một năm đầy hứa hẹn dành cho Silent Yachts

Đã có những dấu hiệu cho thấy năm 2021 sẽ là một năm vô cùng bận rộn đối với hãng du thuyền Silent Yachts đến từ nước Áo. Theo như cho biết, đang có đến 10 chiếc catamaran đang được đóng tại cơ sở của hãng tại Thái Lan và Ý.


Trước đó, vào ngày 4.11, Silent Yachts đã xác nhận rằng sẽ có 15 chiếc tàu hai thân chạy năng lượng mặt trời được bàn giao trong năm tới.


Trong một buổi phỏng vấn hồi tháng 5, nhà sáng lập và đồng thời là CEO của hãng, Michael Kohler cho biết doanh số bán ra vẫn không ngừng gia tăng ngay cả trong đợt bùng phát dịch Corona lần thứ nhất.

Silent 55


Vào tháng 11, đơn vị chuyên sản xuất du thuyền năng lượng mặt trời cho biết hiện tại có một chiếc Silent 55, năm chiếc Silent 60 và bốn chiếc Silent 80 đang trong giai đoạn xây dựng.


Kể từ khi được ra mắt tại sự kiện Cannes Show năm ngoái, đã có tổng cộng 12 chiếc Silent 60 được bán ra. Các công đoạn sản xuất sẽ được thực hiện tại xưởng tàu PMG của hãng tại Thái Lan, nơi vừa được mở rộng cách đây không lâu để có thể đáp ứng được các yêu cầu của Silent Yachts.

Silent 60


Amadeo Migali, Giám đốc điều hành của MICAD, đơn vị phụ trách mảng kiến trúc hàng hải cho Silent Yachts, cho biết với những khách hàng tìm kiếm một chiếc du thuyền hoạt động hoàn toàn bằng năng lượng mặt trời, catamaran là sự lựa chọn vô cùng hiển nhiên.


Theo ông, thử thách lớn nhất đối với những chiếc du thuyền thân thiện môi trường này nằm ở khía cạnh năng lượng. Bởi lẽ năng lượng mặt trời chỉ có thể cung cấp một nguồn năng lượng khá hạn chế so với những chiếc du thuyền truyền thống cùng kích cỡ.

Silent 80


Tuy nhiên, Migali cũng chỉ ra rằng nhờ vào sự phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật, những chiếc catamaran sử dụng năng lượng mặt trời sẽ ngày càng mang tính cạnh tranh hơn trong tương lai.


Bài: Navigator Media

ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page