top of page

Xor - tham vọng tái sinh dòng điện thoại xa xỉ như Vertu

Chiếc điện thoại Vertu đã không còn lạ lẫm. Một công ty thành lập bởi cựu giám đốc sáng tạo Vertu cùng các cựu nhân viên khác - Xor nhen nhóm làm sống dậy dòng điện thoại cao cấp đang ngủ vùi trong thời đại smartphone.


Xuất thân của Vertu là dòng điện thoại siêu sang thuộc hãng Nokia làm từ chất liệu cao cấp và đã thành công trong việc tạo dựng tên tuổi trên toàn cầu. Tuy nhiên, khi cả thế giới bước vào kỷ nguyên của điện thoại thông minh, Vertu đã dần đánh mất chỗ đứng của mình trước khi hoàn toàn biến mất khỏi thị trường công nghệ. Từ đó trở đi, không ít người thử sức nhưng vẫn chưa một ai có thể tái hiện được thành công tương tự.


Hutch Hutchison, nhà đồng sáng lập và là người nắm giữ chức vụ Giám đốc thiết kế của hãng chia sẻ rằng ông được tiếp cận bởi một nhóm các khách hàng cũ cũng như tín đồ của Vertu. Trong đó có những người sở hữu khối tài sản đủ lớn để có thể hỗ trợ tài chính cho việc vận hành cả một công ty. Và như thế, Xor được thành lập.


Sản phẩm đầu tiên của hãng mang tên Xor Titanium với phần khung được làm từ chất liệu titanium chắc chắn. Thay vì cố gắng đánh bại Apple, Google hay Samsung về mặt cấu hình, sản phẩm đầu tay của Xor sẽ là một chiếc điện thoại với phong cách đầy hoài cổ.


Công năng của Xor Titanium chỉ bao gồm gọi thoại qua sóng 2G/3G và nhắn tin SMS. Điểm hiện đại đáng kể nhất của dòng điện thoại này là bộ cảm biến chất lượng không khí.


Đổi lại, Xor Titanium sở hữu các tính năng cực kỳ ứng dụng như bộ lọc tiếng ồn cho mỗi cuộc gọi và sạc không dây. Một điểm cộng nữa cho Xor Titanium là thời lượng sử dụng của chiếc điện thoại này có thể kéo dài đến 5 ngày chỉ trong 1 lần sạc.


Con bài tẩy lớn nhất của Xor nằm ở tính bảo mật cao, cực kỳ thích hợp cho những ai cần một phương thức giao tiếp đáng tin cậy. Cụ thể, cuộc gọi hay tin nhắn thực hiện giữa 2 chiếc điện thoại Xor sẽ được mã hóa đến tận phần cứng.


Ngoài ra, sản phẩm này sẽ sử dụng một nhạc chuông khác với thông thường để báo hiệu cho người dùng biết được rằng liệu cuộc gọi trên có đang được mã hóa hay không. Không chỉ vậy, mỗi chiếc Xor sẽ có một nút điều khiển từ xa giúp người dùng dễ dàng xóa bỏ mọi dữ liệu trên điện thoại.


Cũng như Vertu, những chiếc điện thoại Xor được lắp ráp thủ công tại nước Anh bởi một đội ngũ nhân viên có quy mô nhỏ. Những chiếc Xor Titanium đầu tiên sẽ chính thức ra mắt vào quý đầu tiên của năm 2021 với mức giá xấp xỉ 3.900 USD.


Bài: Navigator Media


Comments


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page