top of page

VinFast có khả năng sẽ tiến hành IPO tại Mỹ trong khoảng tháng 1/2023

VinFast, hãng xe điện của tỷ phú Phạm Nhật Vượng có thể chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) tại sàn chứng khoán Mỹ trong tháng 1/2023 và mức vốn huy động tối thiểu 1 tỷ USD.


VinFast có thể IPO tại Mỹ sớm nhất trong tháng 1/2023. (Nguồn: Bloomberg)


Theo Bloomberg đưa tin, VinFast – đơn vị thành viên của Vingroup (HoSE: VIC) đang xem xét phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) tại Mỹ sớm nhất vào tháng 1/2023. Công ty này có thể gọi vốn ít nhất 1 tỷ USD từ đây, nhưng tình hình cụ thể sẽ còn phải phụ thuộc vào lãi suất.


Hiện VinFast đang đàm phán với các nhà đầu tư cũng như xem xét các yếu tố như tình hình thị trường để xác định thời gian IPO cụ thể. Trước đó vào tháng 4, VinFast đã nộp hồ sơ tiến hành IPO tại Mỹ. Mặc dù vậy, thời gian niêm yết vẫn chưa được xác định cụ thể. Đại diện của VinFast từ chối đưa ra bất kỳ bình luận gì về thông tin trên.


Hồi tháng 11/2021, bà Lê Thị Thu Thủy, Phó chủ tịch của Vingroup cho biết khi IPO tại Mỹ, VinFast sẽ chỉ bán 5 – 10% cổ phần và giá trị của công ty có thể sẽ đạt khoảng từ 25 đến 60 tỷ USD.


Vào tháng 9, Giám đốc Tài chính David Mansfield cũng đã cho biết rằng VinFast đang xem xét thực hiện IPO vào “khoảng trong năm 2023”.VinFast nắm chắc khoản đầu tư 1,2 tỷ USD cho nhà máy sản xuất ô tô điện ở Bắc Carolina, dự kiến đi vào sản xuất năm 2024. Tháng trước, VinFast đồng ý mở rộng hợp tác với nhà sản xuất pin Trung Quốc Contemporary Amperex Technology Co. Ltd. sang cả lĩnh vực khung gầm.


Hồi tháng 7, VinFast cho biết công ty đã ký thỏa thuận với nhiều ngân hàng để huy động 4 tỷ USD nhằm hỗ trợ mở rộng hoạt động tại Mỹ.


Bài: Hiếu - Tổng hợp

ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page