top of page

SABECO đặt mục tiêu lợi nhuận sau thuế đạt 190 triệu USD trong năm 2024

Tổng Công ty Bia-Rượu-Nước Giải Khát Sài Gòn (SABECO) vừa công bố báo cáo trước thềm ĐHĐCĐ thường niên 2024 sẽ diễn ra vào ngày 25/4 tại TP.HCM.


Năm 2024, SABECO đặt kế hoạch đạt doanh thu 34,4 nghìn tỷ đồng (1,4 tỷ USD), tăng 12,9% so với cùng kỳ năm trước, trong khi lợi nhuận sau thuế dự kiến​​đạt 4,58 nghìn tỷ đồng (190 triệu USD), tăng 7,6% so với cùng kỳ năm trước.SABECO cho biết đang tiếp tục gặp khó khăn trên thị trường bia còn sót lại từ đại dịch Covid-19, và tác động của Luật Phòng chống tác hại của rượu bia. Mọi người đang thắt lưng buộc bụng và thị hiếu cũng như yêu cầu của người tiêu dùng ngày càng trở nên khắt khe hơn, bên cạnh đó là sự cạnh tranh khốc liệt trong ngành.


Tuy nhiên, SABECO vẫn kỳ vọng vào những cơ hội cho ngành bia Việt Nam như cơ cấu dân số vàng, thu nhập tăng nhanh, phân khúc bia không cồn, thị trường xuất khẩu tiềm năng.


Trên cơ sở đó, kế hoạch của SABECO đến năm 2024 bao gồm xây dựng thương hiệu và phát triển thị trường, tái cơ cấu toàn diện hệ thống phân phối, đồng thời nâng cao hiệu quả hoạt động và quản lý trên các kênh và phân khúc sản phẩm.


SABECO sẽ giữ vững vị thế trên thị trường trong nước và vươn ra thị trường nước ngoài; đẩy mạnh nghiên cứu phát triển để nâng cao chất lượng sản phẩm và cho ra đời sản phẩm mới; nâng cao hiệu quả chuỗi cung ứng trên toàn hệ thống SABECO; tăng cường cải cách để nâng cao hiệu quả đầu tư, giảm chi phí hoạt động và tăng năng suất; đồng thời phát triển các kênh thương mại mới, bán hàng trực tuyến, mua mang về và tiêu dùng tại chỗ.SABECO cũng sẽ tập trung hơn vào việc áp dụng năng lượng tái tạo để giảm chi phí và giảm thiểu biến đổi khí hậu, thiết lập các cam kết về môi trường, xã hội và quản trị để tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế và xác định các sáng kiến​​mục tiêu bằng cách thiết lập cơ sở và dữ liệu để quản lý chi phí vận hành một cách hiệu quả.


Tan Teck Chuan Lester, Giám đốc điều hành SABECO nhận xét: “Chúng ta vẫn nhìn thấy nhiều thách thức ở phía trước. Trong bối cảnh kinh tế xã hội ngày càng bất ổn và thị hiếu người tiêu dùng thay đổi, chúng ta không nên sợ hãi mà phải nỗ lực vượt qua mọi giới hạn, thách thức phía trước để rằng chúng tôi sẵn sàng nắm bắt các cơ hội phát triển lâu dài.”


Về phương án phân phối lợi nhuận, SABECO đề xuất chia cổ tức 35% vào năm 2023 và 2024.


Vào tháng 2 năm 2024, SABECO tạm ứng cổ tức năm 2023 với tỷ lệ 15% bằng tiền mặt, tương đương hơn 1,9 nghìn tỷ đồng (79 triệu USD). Theo kế hoạch, tập đoàn sẽ chia cổ tức đợt 2 vào năm 2023 với tỷ lệ 20% bằng tiền mặt (tương đương 2.000 đồng/cổ phiếu) từ lợi nhuận sau thuế chưa phân phối. Ngày giao dịch không hưởng cổ tức sẽ là ngày 5/7 và ngày thanh toán dự kiến ​​là 31/7.


Bài: Navigator Media

Comments


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page