top of page

RUMI Galerie - Nơi nghệ thuật & tình yêu dừng chân trên mặt thảm

RUMI Galerie là một phòng trưng bày thảm vô cùng độc đáo. Những tấm thảm tại đây không nằm dưới sàn mà được treo trên tường hệt như các tác phẩm nghệ thuật. Điều đó sẽ giúp chúng ta thưởng thức vẻ đẹp tiềm ẩn trong thứ đồ nội thất đơn giản này một cách sâu sắc nhất.Thành lập vào năm 2008 bởi Reza Bonakdar, sứ mệnh của RUMI Galerie là bảo tồn và quảng bá các dòng thảm thủ công. Ở đây, mục tiêu mà đôi ngũ nghệ nhân theo đuổi chính là tình yêu giữa người với người, chất thơ trong đời sống và niềm vui của sự hòa hợp, thấu hiểu lẫn nhau. Tất cả những giá trị nhân văn này đều được in dấu đậm nét trên mặt thảm.


Với tình yêu dành cho nghệ thuật cổ xưa, RUMI chú trọng vào các sản phẩm thảm dệt hoàn toàn thủ công có chất lượng cao, thấm nhuần nét truyền thống, vẻ đẹp tinh tế cùng đặc trưng văn hóa. Tại đây, văn hóa là một nét chấm phá nổi bật. Bởi trân quý sự giao thoa đa sắc tộc nên RUMI đưa ra các dịch vụ như tổ chức sự kiện, tham quan, thao giảng, hòa nhạc và giao lưu văn hóa. Ngoài ra, phòng trưng bày này còn là địa điểm diễn ra nhiều hội thảo cho những người có niềm đam mê đối với thảm dệt, giới sưu tập hoặc đơn giản là những ai yêu thích dệt may.


Triển lãm bộ sưu tập Adam vào năm 2013 là một ví dụ hoàn hảo về sự thành công của RUMI Galerie. Hơn 80.000 du khách đã đến Munich Pinakothek der Moderne chỉ để chiêm ngưỡng các sắc màu và hoa văn đầy hoài niệm của những tấm thảm Ma-rốc cũ.


Tính độc nhất của phòng triển lãm không chỉ thể hiện ở cách trưng bày mà còn ở chính sản phẩm mà họ nắm giữ. Chẳng hạn như dòng Thảm MIRA trở nên độc quyền trên thị trường bởi chỉ một số công ty nhất định được phân phối chúng, và RUMI Galeries là một trong số đó.


Bài: Thu Trang - Theo Daily Design News

コメント


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page