top of page

Nhà Richard Mille khoe kỹ thuật cao với RM30-01 Automatic rotor tự động ngắt


Với RM 30-01 Automatic mới trang bị rô-to có thể tự ngắt, thương hiệu đang thể hiện khả năng tạo ra cảm xúc mãnh liệt bắt nguồn từ sự xuất sắc trong chuyên môn kỹ thuật của mình. Việc kiểm tra tỉ mỉ mặt số kép của chiếc đồng hồ kết hợp giữa titanium và sapphire cũng là điểm nhấn tạo nên âm sắc.Giống như những người tiền nhiệm của mình, RM 30-01 được hưởng lợi từ các giải pháp thẩm mỹ và tiến bộ kỹ thuật được áp dụng với mỗi thiết kế mới. Nhưng không hề quên đi nguồn gốc của nó, RM 30-01 đang tăng cường chúng thông qua thiết kế lộ cơ được diễn giải lại giúp thiết lập sự cân bằng đồ họa.


Các cầu nối và tấm đế bằng titan cấp 5 tạo ra phối cảnh và chiều sâu thông qua phép nhân các phân đoạn song song của chúng. Các đường cong của các mẫu trước đó đã bị loại bỏ để cho tạo điều kiện cho sự xuất hiện hình học dựa trên kim cương giúp bổ sung năng lượng động cho việc hiển thị thông tin. Do đó, các chỉ báo dự trữ năng lượng, lên cót và bộ chọn chức năng được hưởng lợi từ sự sắp xếp chưa từng có, được đánh dấu bằng cách chuyển màu để nhấn mạnh thêm.Ngoài ra, sự phức tạp của bộ máy tự động mới RMAR2 hoàn toàn không loại trừ một hạn chế thẩm mỹ nhất định, giúp tối ưu hóa công thái học và sử dụng. Tác phẩm điêu khắc này được thể hiện qua các bộ phận của mình, chẳng hạn như cam chọn chức năng và đĩa ngày lớn.


Để loại bỏ bất kỳ lực căng nào liên quan đến cuộn dây, rô-to hình học biến đổi của RM 30-01 sẽ tự động giảm ly hợp sau khi mức dự trữ năng lượng đạt đến 55 giờ bằng cách tự ngắt kết nối khỏi cơ chế lên dây cót. Do đó, nó cho phép bộ máy RMAR2 hoạt động khi mô-men xoắn nòng được hưởng lợi từ tỷ lệ mô-menxoắn/công suất không đổi tốt nhất.


Khi năng lượng bắt đầu cạn kiệt ngay sau khi vượt qua ngưỡng dự trữ năng lượng 40 giờ, rô-to sẽ hoạt động trở lại để tua lại hộp cót. Nó cũng cho phép cơ quan dao động hoạt động đồng thời mang lại hiệu suất đo thời gian tuyệt vời. Có thể quan sát các pha này trên chỉ báo hiển thị trạng thái ly hợp ở vị trí 11 giờ, chỉ báo này cho người đeo biết rô-to đang hoạt động ở pha lên dây cót (bật) hay ở trạng thái ngắt (tắt).Bộ chọn chức năng cũng tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc sống hàng ngày bằng cách cho phép chủ sở hữu chọn chế độ mong muốn khi chỉ cần nhấn vào nút bấm ở vị trí 2 giờ. Bảng hiển thị được định vị trên mặt số phía trên ô ngày lớn thông báo cho họ về tùy chọn đã chọn mọi lúc: W để lên dây cót, D để chỉnh ngày và H để chỉnh kim.


Hai biến thể của mẫu đồng hồ làm nổi bật thiết kế bộ vỏ hình tonneau. Một chiếc có mặt sau và viền bezel bằng vàng đỏ 5N kết hợp với phần vỏ giữa bằng titan cấp độ 5, trong khi chiếc còn lại được gia công hoàn toàn bằng vật liệu không gây dị ứng, có khả năng chống ăn mòn và va đập đặc biệt. Trọng lượng của nó đã được giảm nhiều nhất có thể (còn 96 gram bao gồm cả dây đeo) và công thái học của chiếc đồng hồ góp phần mang lại cảm giác thoải mái đáng kể trên cổ tay.Bất kể phiên bản nào được chọn – cho dù đó là đồng hồ titan cấp 5 hay phiên bản tương đương bằng vàng đỏ 5N kết hợp với titan cấp 5, cả hai đều toát lên vẻ đẹp với cùng một lớp hoàn thiện (hoàn thiện bằng sa tanh, vát bóng, v.v.). Các đường nét căng và hình học phức tạp của chiếc vỏ này khiến nó trở thành một trong những chiếc khó phát triển và sản xuất nhất trong toàn bộ ngành chế tạo đồng hồ. Do đó, RM 30-01 thừa hưởng các tùy chọn nghệ thuật và kỹ thuật đã được Richard Mille phát triển với sự nghiêm ngặt như vậy.


Là sự tổng hợp thực sự về đặc điểm nhận dạng của các bộ sưu tập, RM 30-01 vẫn trung thành với các giá trị cốt lõi của Richard Mille: công thái học, đường nét tinh khiết và lớp hoàn thiện đặc biệt. RM 30-01 Automatic với rô-to tự ngắt không chỉ là hình ảnh thu nhỏ của tinh hoa thương hiệu mà còn là nhiều cuộc phiêu lưu thẩm mỹ mà Richard Mille đã trải qua trong hơn hai mươi năm.


Bài: Navigator Media


Comments


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page