top of page

Regent Phú Quốc sáng tạo họa tiết dựa trên những điển tích văn hóa

Regent® Phu Quoc (dự tính sẽ khai trương vào mùa hè 2021) nằm dọc theo bãi cát trắng hoang sơ của Bãi Trường với rặng cọ của khu vực biển Phú Quốc, theo hướng Tây Nam của vùng biển Việt Nam. Khu nghỉ dưỡng được thiết kế như một nơi ẩn náu có chút pha lẫn vẻ đẹp linh hồn của đảo, với những căn phòng suites và biệt thự thượng hạng cùng với những tiện ích nổi bật như khu vực nhà hàng theo tiêu chuẩn quốc tế, bãi biển dài riêng tư, spa, hồ bơi và phòng tập thể hình.


Tại đây, ẩm thực giàu dinh dưỡng là hướng đi chủ đạo với 6 nhà hàng phục vụ các nền ẩm thực độc đáo trên thế giới như Việt Nam và Trung Hoa; Oku là sự kết hợp giữa Pháp – Nhật và Bar Jade khách có thể trải nghiệm những loại thức uống pha chế riêng theo công thức độc đáo bằng cách sử dụng nguyên liệu địa phương và những loại thảo mộc đặc trưng của Việt Nam.

Họa tiết đang trong giai đoạn hoàn thành


Regent design philosophy

Triết lý thiết kế của Regent

Sự làm mới thương hiệu Regent lần này tập trung vào vẻ đẹp tương phản khi những vẻ đẹp trù phú, an tĩnh được hòa quyện cùng nét đẹp sang trọng tinh tế không khoa trương của thiết kế đương đại. Bộ nhận dạng thương hiệu mới của Regent được lấy cảm hứng từ một thời hoàng kim của vua chúa, khi thương hiệu Regent đầu tiên được khai sinh.


Câu chuyện thiết kế của thương hiệu Regent được bắt đầu từ màu sắc chủ đạo thương hiệu mới, màu Celadon, đó là màu xanh ngọc bích từ những món đồ cổ sứ tráng men của Trung Hoa, kết hợp thêm các tông màu trang sức hoàng gia mạnh mẽ, quý phái. Những nét kiến trúc mang tính biểu tượng, từ trang trí nội thất mang điểm nhấn cho đến họa tiết độc bản riêng biệt cho từng resort sẽ mang lại vẻ đẹp trang nhã, thanh lịch tinh tế cũng như vẻ riêng biệt cho từng địa phương mà resort của Regent tọa lạc.


Bespoke illustrations

Họa tiết với nét đặc trưng riêng

Triết lí thiết kế mới của Regent được sinh ra với ý tưởng là mỗi một resort của Regent sẽ có một họa tiết lấy cảm hứng từ một số huyền thoại của địa phương cùng những truyền thuyết và biểu tượng may mắn trong dân gian. Hoạt tiết này sẽ được sản xuất thành những vật phẩm như phong bì, túi giấy hoặc hoa văn trên dù, trở thành một phần trong trải nghiệm khám phá địa phương của du khách.

Regent Phu Quoc, Titled “The Legend Of The King’s Well” Regent Phú Quốc Huyền thoại về Giếng Vua hay còn gọi là Giếng Tiên

Họa tiết của Regent Phú Quốc được lấy cảm hứng từ truyền thuyết về giếng Tiên, hay còn gọi là giếng Ngự, giếng Vua, tại thị trấn An Thới, Phú Quốc. Tương truyền khi Nguyễn Ánh (vua Gia Long) đến Phú Quốc trong khi trốn chạy quân Tây Sơn, lương thực cùng nước ngọt đã cạn kiệt, lòng quân dao dộng. Trong lúc rối bời, chúa Nguyễn cắm mũi kiếm xuống đá mà nói: “Nếu trời còn cho làm vua thì hãy ban cho nước ngọt và lương thực.” Dứt lời, chỗ mũi kiếm cắm xuống đá nứt ra, nước ngọt tuôn ra từ khe nứt. đồng thời có một loài cá nhỏ nổi trên mặt nước biển nhiều vô số kể, giúp quân có thức ăn. Loại cá này từ đó mang tên cá cơm. Chúa Nguyễn nghỉ tại đây và dùng đảo Phú Quốc làm nơi trú ẩn, cuối cùng đã đánh bại phiến quân.


Ngày nay, người ta dựng bia tưởng nhớ cạnh giếng, nơi còn lưu lại vết tích thanh gươm cắm vào đá và vị trí chính xác ngai vua từng tọa. Nước ngọt và cá cơm từ đó trở thành biểu tượng của sự may mắn, của phước lành trời ban, bên cạnh ngọc trai và hồ tiêu, những đặc sản lâu năm của Phú Quốc.


Họa tiết được thực hiện bởi ông Saddo, một nghệ sĩ người Romania trứ danh. Những biểu tượng chính được sử dụng trong họa tiết bao gồm đại dương, hình tượng chúa Nguyễn đang cắm thanh gươm vào đá, dòng nước ngọt tuôn trào, cá cơm, bên cạnh đó là sự xuất hiện của hồ tiêu và ngọc trai đen Phú Quốc. Họa tiết sẽ được sử dụng vào những ấn phẩm có điểm chạm với hành trình trải nghiệm của khách hàng như: ấn phẩm khách sạn, túi giấy, thực đơn và họa tiết trên dù.


Bài: Navigator Media

Comments


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page