top of page

Tập đoàn sản xuất giày hàng đầu thế giới Pou Chen đứng trước bối cảnh thiếu lao động

Nhà máy Pouyuen Việt Nam (hệ thống nhà máy thuộc tập đoàn quốc tế Pou Chen) là một trong những điểm nóng trong cuộc khủng hoảng coronavirus tại Việt Nam trong tháng 7/2021. Trong giai đoạn này nhà máy đã phải đi đến việc cắt giảm đáng kể nhân sự, cũng như công suất hoạt động. Các yếu tố cắt giảm đã ảnh hưởng rất lớn đến sản lượng sản phẩm của các khách hàng hợp tác chính với họ như: Nike Inc. (NKE.N) và Adidas AG (ADSGn.DE).


“Khoảng 6% nhân viên đã nghỉ việc”, Lu Chi Yuan (Giám đốc Pouyuen Việt Nam) cho biết trong một tuyên bố sau cuộc họp giữa công ty và chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh. Ông Lu nói thêm: “Chúng tôi đang phải đối mặt với tình trạng thiếu lao động, sự chậm trễ trong các đơn đặt hàng lớn, các hoạt động sản xuất và xuất khẩu bị gián đoạn”.


Việt Nam cho đến giữa năm nay đã là một trong những quốc gia ngăn chặn coronavirus tốt nhất thế giới, và khắc phục được các vấn đề gây gián đoạn trong sản xuất. Tuy nhiên, điều đó đã thay đổi từ tháng 5 trở đi, khi dịch bệnh bùng phát ở trung tâm kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, và lan sang các tỉnh xung quanh.


Việc hàng chục nghìn công nhân tràn ra ồ ạt khỏi các trung tâm công nghiệp vào tháng 10 khi lệnh cấm COVID-19 được dỡ bỏ, đã khiến những nỗ lực của Việt Nam trong việc đưa lĩnh vực sản xuất chủ chốt của mình đi đúng hướng trở nên khó khăn hơn.

Ông Lu đã yêu cầu chính quyền thành phố giúp đỡ trong việc thông báo và đăng tuyển dụng, để giúp tập đoàn tăng cường nhân sự. Việt Nam đã ghi nhận tổng số gần 985.000 ca nhiễm và 22.700 ca tử vong, điểm thích cực này đến nay đã có khoảng 41% dân số cả nước được tiêm chủng.


Bài: Hoài Linh – theo Reuters


Comments


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page