top of page

OTAM 70HT: Du thuyền cá nhân hoá dài 22 mét với hiệu suất mạnh vượt trội


Cá nhân hoá là chìa khóa quan trọng trong lĩnh vực du thuyền sang trọng, ảnh hưởng khá lớn đến quyết định mua bán của khách hàng. Nhà máy đóng tàu OTAM Yachts đến từ Ý đã đưa việc tùy chỉnh lên một tầm cao hoàn toàn mới bằng cách cá nhân hóa không chỉ kiểu dáng bên ngoài mà còn từng chi tiết nhỏ nhất trong quá trình đóng tàu để đáp ứng chính xác nhu cầu và mong muốn của chủ sở hữu.Matteo Belardinelli, giám đốc bán hàng và truyền thông tại OTAM Yachts giải thích: “OTAM đưa mức độ tùy chỉnh tương đương với siêu du thuyền lớn áp dụng vào dòng du thuyền cỡ trung bình. Vì thế, không chỉ được tùy chỉnh về mặt thẩm mỹ mà khách hàng còn có thể chọn các thông số kỹ thuật và kết cấu tùy theo mức độ ưu tiên và nhu cầu của du thuyền.”


Kiệt tác mới nhất của thương hiệu, OTAM 70HT dài 22,3 mét, được ra mắt tại Lễ hội Du thuyền Cannes 2023, có thể đạt tốc độ tối đa 50 hải lý/giờ và tốc độ hành trình 40 hải lý/giờ.


Nghệ thuật tùy chỉnh đẳng cấpMỗi du thuyền OTAM đều thể hiện cá tính riêng, với từng chi tiết được điều chỉnh theo tầm nhìn của chủ sở hữu. Belardinelli chia sẻ về quá trình này: "Chúng tôi lên kế hoạch bố trí nội thất tỉ mỉ trước khi dát mỏng thân tàu vì nó tác động đáng kể đến sự phân bổ trọng lượng. Với hơn 100 chiếc du thuyền OTAM, không chiếc nào giống chiếc nào, dựa trên cách bố trí và cán màng nội thất được cá nhân hóa của mỗi khách hàng." Nhà thiết kế nổi tiếng Giuseppe Bagnardi đến từ Công ty BG Design của Ý đã biến OTAM 70HT trong ước mơ thành hiện thực. Khi mong muốn về nội thất của khách hàng đã rõ ràng, các chuyên gia đóng tàu sẽ cán mỏng và phân bổ trọng lượng để phù hợp với các yêu cầu. Bên cạnh đó, nhờ trang bị khả năng điều hướng vùng nước nông và thiết kế thân thiện với người dùng nên ngay cả chủ sở hữu cũng có thể cầm lái OTAM 70HT nếu muốn.


Sức mạnh của vật liệuKhông giống như nhiều nhà chế tạo du thuyền khác chỉ dựa vào GRP, OTAM sử dụng hỗn hợp Aramat, Kevlar và sợi carbon trong quá trình chế tạo du thuyền. Belardinelli cho biết: “Việc chế tạo một chiếc thuyền tốc độ cao bằng những vật liệu này có nghĩa là sản phẩm cuối cùng phải chắc chắn, an toàn và thoải mái cho tất cả mọi người trên tàu. Vật liệu nhẹ không phù hợp với một con tàu có khả năng đạt tốc độ cao như vậy vì chúng thiếu tính linh hoạt và độ cứng cần thiết cho cả chất lượng và sự thoải mái. OTAM 70HT được chế tạo từ hỗn hợp nhựa Aramat và nhựa vinyl ester và gia cố dọc bằng sợi carbon..


Nghề thủ công đích thực của ÝNhà máy đóng tàu OTAM tự hào áp dụng quy trình độc đáo khi xây dựng nội thất du thuyền như sau: Phần cấu trúc và nội thất bên trong thường được xây dựng bên ngoài trước sau đó mới lắp ráp trên du thuyền để hoàn thiện, thì nội thật của OTAM 70HT được chế tạo bằng tay, xây dựng và lắp ráp hoàn toàn trên tàu. Quá trình tỉ mỉ này đảm bảo độ vững chắc tối đa và loại bỏ sự chuyển động. Belardinelli nhấn mạnh: "Đây là một ví dụ về nghề thủ công thực sự của Ý, nơi cả phong cách và độ chính xác đều là cốt lõi trong DNA của nó." Hơn nữa, mọi khía cạnh của du thuyền OTAM đều được thiết kế chú trọng đến sức mạnh. Phần lớn các bộ phận bên trong, như vách ngăn được hàn từ sống tàu đến boong bằng sợi Kevlar, tạo nên một con tàu đặc biệt chắc chắn và đáng tin cậy.


Hiệu suất vượt trộiSự kết hợp của các vật liệu tiên tiến và hình dạng thân chữ V do Umberto Tagliavini thiết kế giúp mang lại hiệu quả sử dụng nhiên liệu vượt trội trên du thuyền OTAM. Belardinelli nhấn mạnh: "Du thuyền OTAM thường tiêu thụ nhiên liệu ít hơn 1/3 so với các du thuyền cùng loại vì thân tàu hình chữ V sâu giúp giảm thiểu tiếp xúc với nước so với thân tàu tròn. Du thuyền của chúng tôi cũng di chuyển quãng đường trong gần một nửa thời gian so với những người khác." Điều này dẫn đến một cách tiếp cận thân thiện với môi trường hơn và giảm căng thẳng cho động cơ, cuối cùng là kéo dài tuổi thọ của du thuyền. OTAM 70HT là một ví dụ điển hình, tự hào với dung tích nhiên liệu 5.500 lít (với 1.000 lít tùy chọn) trong khi mức tiêu thụ trung bình chỉ 10 lít mỗi dặm.


Chất lượng hơn số lượng là một phần đặc tính của thương hiệu. Belardinelli tóm tắt: “Cam kết của chúng tôi là luôn cung cấp một sản phẩm đặc biệt, đảm bảo rằng mỗi du thuyền mang tên OTAM là một kiệt tác thực sự.”


Bài: Linh Phan - Theo Boat International

Comments


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page