top of page

Những lỗi cơ bản mà quý ông cần tránh khi đóng bộ comple / suit


Thế giới thời trang sang trọng dành cho nam thường sẽ rất khắc nghiệt đối với những ai chưa có lượng kiến thức cần thiết trong mảng này. Để có thể tậu cho mình một bộ trang phục ưng ý, lịch lãm, các quý ông cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng.


Navigator sẽ giúp bạn chỉ ra những lỗi thường gặp nhất trong cách lựa chọn cũng như diện một bộ comple/ suit sao cho hợp tiêu chuẩn.


Kích cỡ không hợp lý


Một bộ comple không vừa khổ người sẽ hạ thấp giá trị của bạn dù cho có đắt đỏ đến đâu. Một bộ comple hoàn hảo không được có vết nhăn hay tồn tại chút vải thừa nào để đảm bảo việc đi lại của bạn thật sự thuận tiện. Hãy chọn một chiếc comple có kích cỡ và kiểu dáng làm tôn lên vóc dáng của bạn thay vì bộc lộ những điểm yếu về mặt hình thể.


Phần cổ tay bị che mất


Đây là một dấu hiệu dùng để phân biệt giữa những chuyên gia về thời trang với tay mơ. Khi đứng trong tư thế thả lỏng với hai tay để bên hông, phần cổ tay nên được để lộ ra một đoạn khoảng nửa inch. Nhiều quý ông thường có tư tưởng sai lầm rằng để lộ phần cổ tay sẽ khiến áo blazer của họ trông quá ngắn.


Cài tất cả khuy áo


Nguyên tắc cơ bản nhất khi cài khuy áo vest đó là không bao giờ được cài chiếc khuy dưới cùng. Làm như vậy sẽ giúp tôn lên hình thể của bạn cũng như giữ cho việc di chuyển được thuận tiện.


Quên tháo chỉ


Hầu hết các thương hiệu lớn sẽ khâu các đường tà và túi áo lại vì vậy bạn nên nhớ tháo chúng ra trước khi sử dụng. Ngoài ra, bạn cũng nên tháo các nhãn mác hoặc logo thường được gắn trên tay áo.


Mặc quần quá khổ


Khi lựa chọn một chiếc quần dài để hoàn thiện bộ comple của bạn, hãy chắc rằng nó không quá dài. Khi diện một chiếc quần quá cỡ, phần vải thừa sẽ phủ xuống bàn chân bạn và đem lại cảm giác không gọn gàng, luộm thuộm.


Bài: Navigator Media

Comments


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page