top of page

Nguyễn Đức Sơn bảo vệ ngôi vô địch của tuyển Việt Nam tại Faldo Series Asia lần thứ 15

Với thành tích 69 gậy ở vòng đấu cuối cùng, Nguyễn Đức Sơn chiến thắng Sumiuchi sau loạt play-off căng thẳng trên sân nhà.Sau khi kết thúc 54 hố với điểm số bằng nhau, Nguyễn Đức Sơn và Masato Sumiuchi trở lại điểm xuất phát của hố 18 để tiếp tục tranh tài. Cả hai tiếp tục hoà sau 2 trận đấu gậy đầu tiên. Hai tay golf đều có cơ hội ghi birdie sau pha phát bóng ấn tượng dọc theo hố golf. Ở lượt đấu thứ 3, golf thủ người Nhật đã không thành công với cú putt của mình, trong khi đó, Sơn đã không mắc phải một sai lầm nào khi ghi birdie để đạt được chiến thắng thuyết phục tại giải lần này.


Tiếp bước thành công của Nguyễn Anh Minh ở giải đấu năm ngoái, Nguyễn Đức Sơn (17 tuổi) đã xuất sắc giành chiến thắng sau hai loạt đấu gậy cân não ở hố 18 và chính thức lên ngôi vô địch Faldo Series Asia 2024 với tổng điểm số là 208 (69 điểm ở vòng thi đấu cuối).


Nguyễn Đức Sơn đã xuất sắc giành ngôi vô địch Faldo Series Asia lần thứ 15 diễn ra tại Laguna Lăng Cô cuối tháng 4 vừa qua.


Giải đấu Faldo Series Asia lần thứ 15 được tổ chức tại Laguna Lăng Cô chứng kiến sự tiến bộ đáng kể trong việc phát triển bộ môn golf tại Việt Nam. Có thể thấy ở phía sau của bảng xếp hạng, golf thủ trẻ Đoàn Uy đồng hạng ba với Wang Ngai Shen (Hồng Kông, Trung Quốc). Các golf thủ trẻ khác đến từ Việt Nam cũng dành một vị trí tốt trên bảng tổng sắp, điển hình là Lê Chúc An (hạng 5) và Lê Nguyễn Minh Anh (hạng 9). Bên cạnh đó, ngày thi đấu thứ hai tại Faldo Series Asia chứng kiến một cú Hole-in-One xuất sắc của Alexis Nailga từ Philippines tại hố 5.


“Thật là một tuần đấu không thể tin nổi! Cần một chút thời gian để tôi lấy lại hơi thở sau những gì vừa diễn ra,” Ngài Nick Faldo phát biểu. Ông đã có mặt suốt tuần để theo dõi, hướng dẫn các tay golf trẻ trong các buổi tập và đưa ra một số lời khuyên về kỹ thuật cho Đức Sơn sau vòng đấu đầu tiên của giải. Những lời khuyên này đã giúp Sơn cải thiện thành tích ấn tượng trong hai vòng thi đấu cuối.


Nguyễn Đức Sơn đã không mắc phải một sai lầm nào khi ghi birdie để đạt được chiến thắng thuyết phục tại giải lần này.


Với điểm số qua 3 vòng thi đấu căng thẳng lần lượt là 70 - 69 - 69, có thể thấy golf thủ trẻ Đức Sơn cân bằng được sự ổn định trong suốt quá trình chinh phục 54 hố tại sân golf Laguna Lăng Cô. Màn trình diễn của Sơn đã được Sir Nick Faldo - người sáng lập Faldo Series và đồng thời là nhà thiết kế sân Laguna Golf Lăng Cô có đôi lời khen ngợi: “Sơn đã hoàn thành xuất sắc phần thi đấu của mình. Việc duy trì phong độ qua các vòng đấu và loạt đấu gậy thực sự rất ấn tượng. Chúng tôi rất vui mừng khi tiếp tục mang đến cơ hội cho các golf thủ trẻ cũng như mở rộng giải đấu mang tầm quốc tế này.”


Ngài Nick Faldo đưa ra một số lời khuyên về kỹ thuật cho Đức Sơn.


Faldo Series được thành lập bởi Sir Nick Faldo sau chiến thắng của ông tại US Masters năm 1996 và được công nhận là giải đấu toàn cầu duy nhất dành cho các golf thủ nam nữ độ tuổi từ 12 đến 21. Giải đấu đã chứng minh là con đường thành công cho các golf thủ tiến tới các cấp độ cao nhất của môn golf với hơn 70 cựu vô địch Faldo Series hiện đang chơi trong các giải đấu chuyên nghiệp. Các cựu thành viên nổi bật bao gồm các nhà vô địch Major như Rory McIlroy, Danny Willett và Yani Tseng.


Nhận thấy tiềm năng lớn của hệ thống golf trẻ ở châu Á, Faldo Series Asia chính thức được mở rộng vào năm 2006. Vì vậy, Laguna Lăng Cô đã đóng vai trò trung tâm trong ý tưởng ươm mầm cũng như phát triển golf tại châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng với tư cách là điểm đến đăng cai cho Vòng Chung kết Faldo Series Asia từ năm 2017. Sự kiện này một lần nữa đã nâng cao vị thế của miền Trung Việt Nam như một địa điểm tổ chức các sự kiện golf lớn được thúc đẩy bởi Vietnam Golf Coast - Liên minh các sân golf duyên hải miền Trung Việt Nam.


Laguna Golf Lăng Cô là sân nhà và là địa điểm hoàn hảo cho giải Chung kết Faldo Series Châu Á kể từ năm 2017.


Ông Stephen Banks, Giám đốc Golf tại Laguna Lăng Cô bày tỏ: “Trong những năm qua, vai trò của Laguna Golf Lăng Cô là điểm đến đăng cai cho Vòng Chung kết Faldo Series Asia cho thấy cam kết của chúng tôi trong việc nuôi dưỡng, phát triển golf trẻ tại Việt Nam và khắp châu Á. Chứng kiến một nhà vô địch Việt Nam cũng như các màn trình diễn đáng chú ý của các golf thủ trẻ Việt giành được bốn trong số mười vị trí hàng đầu thực sự là điều đáng mừng. Triển vọng golf tại Việt Nam hiện đang rất tươi sáng.”


Bài: Navigator Media


Comments


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page