top of page

MSG Sphere - có một "Trái Đất" phát sáng nổi bật giữa Las Vegas phồn hoa


Nằm giữa những tòa nhà chọc trời ở Las Vegas, MSG Sphere trông giống như một con tàu vũ trụ khổng lồ màu đen đầy bí ẩn. Thế nhưng, đợi đến khi màn đêm buông xuống, tòa nhà hình cầu lớn nhất thế giới sẽ phát sáng tựa như Trái Đất khi nhìn từ ​​không gian.


Ảnh: CNN


Với chiều cao 112 mét và rộng 157 mét, nhà hát này được xem là kiến trúc hình cầu lớn nhất thế giới. Bên ngoài tòa nhà được lắp đặt hệ thống màn hình LED có độ phân giải cao nhất thế giới cùng với 1,2 triệu đèn LED kích thước cỡ quả bóng khúc côn cầu, được lập trình để chiếu hình ảnh động quy mô lớn. Lần đầu tiên nhà hát được chiếu sáng toàn diện là vào tối thứ Ba (4/7) để kỷ niệm Ngày Độc Lập của Hoa Kỳ.


Ảnh: CNN


Mặt ngoài của Sphere sẽ được chiếu sáng cả ngày lẫn đêm với các video, hình động và nhiều hình ảnh tĩnh khác. Nội dung hiển thị đôi khi được gắn liền với thời gian trong năm. Ví dụ, vào dịp Halloween, tòa nhà có thể biến thành quả bí ngô khổng lồ và thành quả cầu tuyết vào dịp Giáng sinh.


Ảnh: Dezeen, New York Post, Live Design, Daily Hive


Được thiết kế bởi Populous - công ty kiến ​​trúc toàn cầu đứng sau nhiều đấu trường thể thao hàng đầu thế giới. Chi phí xây dựng, bị "thổi phồng" bởi đại dịch COVID-19, đã lên tới 2,3 tỷ USD. Con số này nhiều hơn cả Sân vận động Bellagio và Allegiant xa hoa nhất Vegas.


Ảnh: CNN


Tòa nhà hình cầu có sức chứa gần 18.000 người, nằm cách dải Las Vegas huyền thoại một dãy nhà dài về phía đông và kết nối với khu phức hợp nghỉ dưỡng của Venice bằng một lối đi dành cho người đi bộ đến .


Chương trình "U2:UV Achtung Baby Live at Sphere" - chuỗi 25 buổi hòa nhạc kỷ niệm album dấu ấn năm 1991 của ban nhạc Ireland “Achtung Baby” dự kiến ​​sẽ khai mạc vào ngày 29 tháng 9 và kéo dài đến giữa tháng 12, với giá vé bắt đầu từ 140 USD.


Ảnh: CNN


Địa điểm này cũng sẽ tổ chức các buổi chiếu độc quyền “Postcard From Earth” - bộ phim của Darren Aronofsky và hứa hẹn sẽ tận dụng tối đa màn hình rộng của Sphere để mang đến cho người xem một chuyến tham quan hành tinh mãn nhãn.


Giang Nguyễn (Theo CNN)


Kommentare


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page