top of page

Mercedes tham gia cuộc chiến SUV điện với phiên bản G-Class 2025


Theo đà phát triển của công nghiệp hiện đại, các hãng xe hơi đang dần chuyển hướng sang quá trình điện hóa ô tô, và Mercedes cũng vậy. Hãng xe Đức dự kiến sẽ cho ra mắt chiếc SUV G-Class điện vào 2025.

Ảnh minh họa (Nguồn: U.S.News)


Mercedes-Benz G-Wagen, chiếc SUV địa hình sang trọng, vuông vức, mang tính biểu tượng của nhà sản xuất nhưng lại nổi tiếng về khả năng tiết kiệm nhiên liệu kém. Theo ước tính của Cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ (EPA), mức tiêu thụ nhiên liệu của G-Wagen là 13 mpg (tương đương 18L) trong thành phố và 16 mpg (tương đương 14,7L) trên đường cao tốc. Do đó, Mercedes đặt mục tiêu điện hóa G-Class cho mẫu xe năm 2025.


Mercedes-Benz EQG năm chỗ ngồi sẽ được chế tạo trên phiên bản đã được điều chỉnh của G-Class khung gầm hình thang bằng thép, với hệ thống treo trước độc lập và trục truyền động sau trên khung thân xe. Mercedes-Benz EQG có tính năng “G-turn” cho phép xe quay 360 độ tại chỗ giống như xe tăng. “G-turn” có một mô-tơ điện sẽ cung cấp năng lượng cho mỗi bánh xe, đồng thời các mô-tơ này cũng có thể bắt chước hoạt động của 3 bộ vi sai có khóa trước, giữa và sau.


Ảnh minh họa (Nguồn: U.S.News)


Dòng địa hình có khối lượng tăng thêm vài trăm pound, được mong đợi sẽ tạo ra công suất 500 - 600 mã lực, đi được quãng đường 402 km.


G-Wagen điện hóa sẽ là chiếc xe đầu tiên của Mercedes-Benz cung cấp công nghệ pin mới được phát triển bởi Sila - một công ty của Mỹ. Pin hóa học với cực dương làm bằng silicon có mật độ năng lượng được cải thiện từ 20% đến 40% so với các loại pin hiện có.


Ngoại thất EQG có thể sẽ có cản trước độc đáo, cùng panel đen phát sáng thay cho lưới tản nhiệt.


Hãng sẽ sớm loại bỏ dần “EQ” trong tên xe của mình, vì vậy G-wagen chạy điện có thể không được gọi là EQG.


Dự kiến, giá khởi điểm ​​​​từ khoảng 150.000 USD - 200.000 USD. Mẫu G-class hiện có giá khởi điểm khoảng 139.900 USD.


Giang Nguyễn (Theo U.S.News, CarandDriver)


Comments


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page