top of page

LIV Golf International Series công bố 8 sự kiện với tổng giải thưởng lên đến 255 triệu USD


LIV Golf Investments, tổ chức khởi nghiệp tài trợ cho giải đấu golf do Ả Rập Xê-út hậu thuẫn, vừa đưa ra thông cáo mới nhất về LIV Golf Invitational Series sau nhiều tháng hứa hẹn. Theo thông cáo, giải đấu sẽ bắt đầu vào tháng 6 với 8 sự kiện, tổng giải thưởng lên tới 255 triệu USD.


Có tổng cộng 8 sự kiện diễn ra tại 4 địa điểm ở Hoa Kỳ, bên cạnh Vương quốc Anh, Thái Lan và Ả Rập Xê-út. Địa điểm tổ chức sự kiện cuối cùng là “Team Championship” hiện vẫn chưa được công bố. Giải đấu đầu tiên sẽ chính thức khai mạc vào ngày 09/06 tại Centurion Golf Club ở London, Anh.


Greg Norman, Giám đốc điều hành của LIV Golf Investments, cho biết: “Tôi muốn bộ môn golf phát triển mạnh mẽ hơn nữa, theo đó người chơi sẽ có thêm cơ hội và người hâm mộ sẽ có nhiều niềm vui hơn. Nhiệm vụ của công ty chúng tôi là giúp bộ môn golf phát huy hết tiềm năng của nó, vì chúng tôi biết golf đóng vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của thể thao. Mặc dù chúng tôi là một công ty khởi nghiệp, nhưng chúng tôi có tầm nhìn dài hạn và luôn nỗ lực để phát triển. Tôi có niềm tin LIV Golf Investments sẽ có một tương lai tươi sáng và thú vị”.


Lịch thi đấu cụ thể cho năm 2022:


09-11/06: Centurion Golf Club, London, Anh.

01-03/07: Pumpkin Ridge Golf Club, Portland, Ore.

29-31/07: Trump National Golf Club Bedminster, Bedminster, N.J.

02-04/09: The International, Boston, Mass.

16-18/09: Rich Harvest Farms, Chicago, Ill.

07-09/10: Stonehill Golf Club, Bangkok, Thái Lan.

14-16/10: Royal Greens Golf Club, Jeddah, Ả Rập Xê Út.

28-30/10: Team Championship, TBA


Thông cáo cho biết lịch thi đấu không cạnh tranh với bốn giải chính của golf hoặc các sự kiện quốc tế khác, điều này sẽ cho phép người chơi “đưa ra lựa chọn về địa điểm chơi”.


Norman cho biết: "Chúng tôi đã cố gắng hết sức để tạo ra một lịch trình cho phép người chơi của chúng tôi có thể tham gia các sự kiện khác đồng thời. Chúng tôi sẽ giúp đỡ bằng mọi cách có thể và sẽ cung cấp cho người chơi cơ hội để phát huy hết khả năng của mình".


Theo thông cáo, LIV Golf Investments đang đầu tư hơn 400 triệu USD để khởi động chuỗi giải đấu, sự kiện sẽ bao gồm 48 người chơi trong 12 đội bốn người. Trong đó, 7 sự kiện đầu tiên sẽ có tổng giải thưởng là 25 triệu USD, với 20 triệu USD là giải thưởng cá nhân và 5 triệu USD được chia top 3 golfer đứng đầu. Sau 7 sự kiện đó, ban tổ chức sẽ chọn ra ba người chơi hàng đầu của mùa giải để phân bổ 30 triệu USD. Cuối cùng, đội thắng cuộc “Team Championship” sẽ có được giải thưởng 50 triệu USD.


Thông báo này được đưa ra hai ngày sau khi Cameron Smith giành được giải thưởng Players Championship, sự kiện thuộc PGA Tour – hiện vẫn giữ kỷ lục giải đấu có tổng thưởng cao nhất. Theo đó, Smith đã giành được 3,6 triệu USD trong tổng giải thưởng 20 triệu USD của PGA Tour.Bài: Navigator Media

Comments


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page