Khi sự tinh tế của ẩm thực thổi hồn vào nghệ thuật sáng tạo thời trang
Nghe có vẻ khó tin đấy, nhưng thật sự ẩm thực và thời trang có khá nhiều điểm chung hơn chúng ta tưởng. Sự tỉ mỉ, tinh tế của ẩm thực thổi hồn vào nghệ thuật sáng tạo thời trang một cách đáng kinh ngạc.
Daniel Humm & Givenchy
Đầu bếp người New York, gốc Thụy Sĩ, Daniel Humm, đã phát triển một kỹ thuật đơn giản trong các món ăn anh ấy tạo ra tại Công viên Eleven Madison, nơi anh vừa là đầu bếp, vừa là đồng chủ sở hữu nhà hàng Will Guidara. Nhưng đừng để sự đơn giản đó đánh lừa bạn bởi đó là đặc trưng của anh ấy, làm nhiều hơn bằng việc làm ít đi. Việc này đã thu hút được rating bốn sao từ New York Times, bảy giải thưởng James Beard Foundation và ba sao Michelin. Với Eleven Madison Park đã ca ngợi nơi đây là “Nhà hàng tốt nhất ở Bắc Mỹ” trong danh sách 50 nhà hàng tốt nhất thế giới, Humm và Guidara đã sẵn sàng mở một quán ăn mới tại Claridge's ở London vào mùa hè này. Chỉ với rất ít nguyên liệu, Humm đã tạo ra món vịt Normandy cổ điển được dùng với mật ong chấm cùng bắp cải nướng và lê, đây là một trong những món kỷ niệm dòng sản phẩm sạch và kết cấu tương phản sáng tạo của anh.
Massimo Bottura & Missoni
Osteria Francescana, nhà hàng ba sao Michelin ở Modena tại Ý, được đảm nhiệm bởi đầu bếp Massimo Bottura, hiện đang đứng đầu danh sách 50 nhà hàng tốt nhất thế giới. Nổi tiếng với cách tiếp cận đầy táo bạo, Bottura đang mở một khách sạn nhỏ sang trọng ở vùng nông thôn lân cận vào mùa xuân này, thường phát các kênh nhạc jazz hoặc tài liệu tham khảo nghệ thuật trên đĩa. Trong những món ăn đặc trưng ở đây, món thịt ba chỉ nổi tiếng được chuẩn bị với một nhũ tương dầu chanh và dầu ô liu và một chút cà chua Vesuvian, nụ bạch hoa, ô liu Taggiasca và chanh kẹo, sau cùng phủ lên một lớp muối biển cháy xém. Là người theo chủ nghĩa hiện đại của Ý, Alberto Burri đã khám phá ra vẻ đẹp bề mặt nứt nẻ và các duy trì những vết nứt trên món ăn theo thời gian.
Elena Arzak & Marc Jacobs
Được coi là một trong những đầu bếp nữ giỏi nhất thế giới, Elena Arzak là ngôi sao sáng trong nhà hàng ba sao Michelin nổi tiếng của mình ở San Sebastián, Tây Ban Nha. Cô chia sẻ nhà hàng này đã theo suốt gia đình cô được 4 thế hệ. Cha cô, Juan Mari. Arzak, người được biết như đầu bếp với phong cách độc đáo, hiện đại đã tái hiện lại món Basque truyền thống. Ông khai thác các mùi vị đặc sắc của món súp mật ong lạnh này một cách triệt để, trong đó rượu vodka và cochineal được ông dùng để mang lại hương vị độc đáo cho món ăn. Trên dĩa là tạo hình những mao mạch lá, các nhánh san hô và lông vũ rung rinh.
Người mẫu: Rozanne Verduin; Tóc: Dennis Devoy cho Kérastase; Trang điểm: Mariel Barrera cho Marc Jacobs Beauty; Làm móng: Eri Handa cho Chanel Le Vernis.
Bài: Theo fashionnet.vn
Comments