top of page

Hermès Horlogerie ra mắt mẫu đồng hồ "kỵ mã" độc bản lộ cơ


Trong lần ra mắt này, mẫu thiết kế độc bản của chiếc Arceau trên chất liệu vàng hồng hoặc vàng trắng mang tên Arceau Lift tourbillon minutes répétition có mặt số sơn mài màu trắng hoặc xanh Abyss ,để lộ một phần cơ chế hoạt động ngay từ cái nhìn đầu tiên.


Được thiết kế bởi Henri d’Origny vào năm 1978, chiếc đồng hồ Arceau là hiện thân của những gì tinh tế nhưng đặc biệt. Phần trổ xuyên thấu hình đầu ngựa trên mặt số sơn mài cho phép người dùng ngắm nhìn bộ máy tourbillon và điểm chuông theo phút của Hermès. Dáng hình đặc trưng của bộ sưu tập này nằm ở bộ vỏ hình tròn với các vấu không đối xứng giống như cái kiềng.


Với bộ máy tinh xảo được hé lộ trong sự bao bọc của các đường cong lấy cảm hứng từ nghệ thuật kỵ mã, sự phức tạp của cơ chế điểm chuông theo phút sử dụng cồng đôi thật sự quyến rũ những tín đồ của cơ học chính xác.

Những chi tiết truyền thống trong chế tác đồng hồ được kết hợp cùng một tính năng thực sự hiếm gặp – hệ flying tourbillon – nằm gọn gàng ở vị trí cổ ngựa, và có thể được chiêm ngưỡng qua phần trổ tròn ở vị trí sáu giờ.


Với tạo hình là một chữ H kép, cấu trúc của hệ tourbillon được lấy cảm hứng từ những hình hoạ mang tính biểu tượng nhất của cửa hàng Hermès ở Faubourg Saint-Honoré, Paris. Thiết kế này tôn lên hình dáng của lồng tourbillon, cầu và trống cót sử dụng hoa văn của các tác phẩm sắt nghệ thuật dùng để trang trí lối vào, lan can, cầu thang và thang máy ở văn phòng Paris.


Tổng thể mặt số gợi nên cảm giác mềm mại và quyến rũ, được tăng thêm nhờ các kim giờ và phút được tạo hình mảnh mai, đi cùng các chữ số đặc trưng của dòng Arceau gợi nên những bước phi nước đại của vó ngựa.

Có thể được nhìn thấy qua cả mặt trước với ô trổ trên mặt số hoặc từ mặt sau qua lớp vỏ trong bằng kính sapphire, bộ chuyển động lên cót tay mới H1924 của xưởng Hermès phát ra tiếng chuông trong trẻo của bộ điểm chuông theo phút nằm trong bộ vỏ vàng trắng hoặc vàng hồng đường kính 43mm.


Được thiết kế lại để mang trong mình hai chức năng vô cùng tiêu biểu của nghệ Haute Horlogerie, chiếc vỏ quý giá này được thiết kế tại xưởng Hermès Horloger, cũng như mặt số sơn mài và dây đeo cá sấu đen mờ.Bài: Navigator Media

ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page