top of page

Fast Retailing không đạt mục tiêu lợi nhuận nhưng vẫn hướng tới năm kỷ lục

Công ty bán lẻ nhanh của Nhật Bản đạt mức tăng trưởng lợi nhuận 7% trong quý hai, thấp hơn một chút so với ước tính của thị trường, nhưng chủ sở hữu Uniqlo vẫn giữ nguyên dự báo về lợi nhuận hàng năm, tiếp tục báo cáo năm thứ ba liên tiếp có thu nhập kỷ lục.Lợi nhuận hoạt động của công ty là 110,4 tỷ yên (721,80 triệu USD) trong ba tháng kết thúc vào tháng 2, so với 103 tỷ yên của năm trước và ước tính trung bình 114,3 tỷ yên thông qua năm nhà phân tích trong một cuộc khảo sát của LSEG. Fast Retailing hôm thứ Năm vừa qua cũng giữ nguyên dự báo lợi nhuận hoạt động cả năm ở mức 450 tỷ yên.


Fast Retailing đã điều chỉnh giảm dự báo doanh thu cả năm 20 tỷ yên xuống còn 3,03 nghìn tỷ yên để phản ánh mức tăng trưởng yếu hơn trong sáu tháng đầu năm.


Nổi tiếng với áo khoác lông cừu và các mặt hàng quần áo cơ bản bình dân, Fast Retailing đang được hưởng lợi từ sự phục hồi ở Trung Quốc, thị trường nước ngoài lớn nhất của hãng và sự trượt giá của đồng yên xuống mức thấp nhất trong 34 năm giúp tăng giá trị doanh số bán hàng ở nước ngoài. Và khi công ty vạch ra quỹ đạo tăng trưởng mạnh mẽ ở Trung Quốc Đại lục, Bắc Mỹ và Châu Âu, công ty đang tận dụng sự thay đổi sau Covid-19 của nhiều người tiêu dùng để coi trọng giá trị hơn là hàng xa xỉ.Kết quả này theo sau thu nhập tăng 25% trong quý đầu tiên nhờ doanh số bán hàng mạnh mẽ ở Trung Quốc sau nhiều năm chịu thiệt hại do đại dịch coronavirus. Với 922 cửa hàng ở Trung Quốc đại lục, Fast Retailing là cầu nối cho các nhà bán lẻ toàn cầu hoạt động tại nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.


Công ty do Tadashi Yanai, người giàu nhất Nhật Bản, thành lập và điều hành, đã đạt kết quả kỷ lục trong hai năm qua và dự kiến ​​lợi nhuận sẽ tăng trở lại trong năm nay.


Bài: Navigator Media

Comentários


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page