top of page

Elon Musk chính thức hoàn tất thương vụ mua lại Twitter trị giá 44 tỷ đô la

Elon Musk đã hoàn tất việc mua lại Twitter trị giá 44 tỷ đô la theo như lời xác nhận của chính Twitter, sự kiện này đã đưa người đàn ông giàu nhất thế giới này lên vị trí tiếp quản một trong những nền tảng truyền thông xã hội có ảnh hưởng nhất hành tinh.Công ty cho biết thỏa thuận “có hiệu lực” kể từ thứ Năm vừa qua, tiếp sau nó là hành động nộp đơn thông báo hủy niêm yết khỏi Sở giao dịch chứng khoán New York xảy ra sau đó vào thứ Sáu. Xác nhận được đưa ra sau khi một nguồn tin nói với CNN rằng thỏa thuận đã hoàn tất vào đêm thứ Năm.Musk cũng xuất hiện để thừa nhận việc tiếp quản trong một tweet tối thứ Năm nói rằng, “con chim đã tự do.”


Việc thỏa thuận được ký kết chắc chắn sẽ tạo nên sự hoài nghi bao trùm hoạt động kinh doanh, nhân viên và cổ đông của Twitter trong phần còn lại của năm. Nó cũng ngăn chặn một phiên tòa đã được thiết lập để diễn ra nếu việc mua lại không kết thúc trước 5 giờ chiều ngày Thứ Sáu theo giờ địa phương.


Nhưng sự tiếp quản của Musk cũng đặt ra một loạt câu hỏi mới cho tương lai của nền tảng truyền thông xã hội và nhiều lĩnh vực trong xã hội bị ảnh hưởng bởi nó. Hôm thứ Năm, Musk đã sa thải Giám đốc điều hành Parag Agrawal, Giám đốc tài chính Neg Segal và người đứng đầu về chính sách pháp lý Vijaya Gadde. Ông cũng sa thải Sean Edgett, tổng cố vấn của Twitter, theo một nguồn tin nói với CNN.


Mặc dù nhiều hãng tin tức xác nhận những thay đổi vào tối thứ Năm, nhưng nhân viên Twitter vẫn chưa chính thức được thông báo về vụ việc cho đến sáng thứ Sáu, hai nhân viên Twitter nói với CNN. “Chúng tôi hoàn toàn cảm thấy mất phương hướng – một nửa số lãnh đạo của chúng tôi đã rời vị trí, nhiều người trong số đó vẫn giữ im lặng và mọi người vẫn đang trông chờ xem nền tảng sẽ còn trở nên điên cuồng ra sao với những diễn biến tiếp theo.”


Bài: Trí Hiếu – Dẫn từ CNN

Comments


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page