top of page

Dolce & Gabbana Siracusa Alta Sartoria 2022: Trái tim công chúa tóc mây Calafarina


Sự trở lại của sự kiện thời trang xa xỉ bậc nhất, diễn ra suốt 3 ngày, của Dolce & Gabbana không chỉ mê hoặc các tín đồ thời trang bằng vẻ đẹp lộng lẫy của các thiết kế trang phục nữ Alta Moda, hay những món trang sức tuyệt xảo Alta Gioielleria, mà sự đổi mới cùng làn gió phi giới tính trong thời trang phái mạnh Alta Sartoria cũng là điểm nhấn đáng chú ý nhất năm nay.Kể từ khi rời khỏi lịch trình thường niên của Tuần lễ Thời trang Paris Haute Couture vào năm 2012, Dolce & Gabbana tự thiết lập đế chế thời trang may đo cao cấp cho riêng mình, nơi giá trị văn hóa, nghệ thuật và tinh hoa chế tác thủ công lâu đời đậm chất Ý được đặt ở vị trí trung tâm.
Marzamemi được xem là một trong những làng chài đẹp nhất vùng Sicily, nước Ý. Hơn hết, nơi đây còn được biết đến với tên gọi “tunara”, một trong những nhà máy đóng hộp cá ngừ đẹp nhất thế giới.
Khi nghe về những câu chuyện thần thoại về vùng đất bí ẩn và cả kho báu cổ đại, một thế giới xa hoa, tráng lệ với hằng hà sa số ngọc ngà, châu báu lấp lánh tựa những vì sao đêm đã thổi hồn lãng mạn, bay bổng vào các thiết kế trang phục và phụ kiện của BST Siracusa Alta Sartoria 2022.
Thực ra, trước khi lên thuyền đến Marzamemi, nàng công chúa tóc mây tên là Calafarina đã lén giấu tiền vàng và ngọc ngà ở bên trong một hang động gần bờ biển. Nhiều thế kỷ đã trôi qua, các dấu vết về người phụ nữ trẻ xinh đẹp ấy cũng bị chôn vùi theo năm tháng.
Cho đến tận ngày nay, không ít người dân tại làng chài mộng mơ này nói riêng và người Ý nói chung đã tự vấn rằng ai mới có thể chiếm giữ được trái tim của Calafarina và trở thành chủ nhân kho báu của nàng.
BST Dolce & Gabbana Siracusa Alta Sartoria 2022 dùng những tạo tác thời trang thủ công thượng thừa để kể nên câu chuyện được truyền qua bao thế hệ. Ở những mùa trước, BST Alta Sartoria thường tập trung khai thác vẻ đẹp nguyên bản của thời trang phái mạnh, mang trọn vẹn tinh thần thời trang nước Ý từ cảm hứng thần thoại như áo choàng dài, áo tunic, áo toga, áo sơ mi dập pli ở cổ và viền tay áo…
Nhưng đến mùa Alta Sartoria 2022 này, Dolce & Gabbana thổi làn gió phi giới tinh và các dấu ấn thời trang đương đại vào phom dáng cổ điển của nam giới. Chẳng hạn như sự kết hợp với quần baggy jeans, quần jeans rách, áo blazer lửng, quần tập boxing, chân váy lụa chiffon, áo khoác phồng bằng lụa taffeta… Tất cả góp phần kết nối di sản hàng thế kỷ của nước Ý với những giá trị văn hóa hiện đại nhằm kế thừa và lưu giữ khỏi bị mai một.Bài: Hoàng Bảo - FashionColumnist 

ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page