top of page

Doanh số bán ô tô ở châu Âu giảm đến mức thấp kỷ lục vì thiếu hụt vi mạch

Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô châu Âu cho biết doanh số bán ô tô ở châu Âu đạt mức thấp kỷ lục trong tháng 10 do tình trạng thiếu vi mạch. Tập đoàn cho biết, việc đăng ký xe du lịch mới ở Liên minh châu Âu đã giảm 30% trong tháng 10.

Doanh số bán ô tô ở châu Âu giảm đến mức thấp kỷ lục do thiếu hụt về nguyên liệu vi mạch trên toàn cầuTập đoàn cho biết rằng: "Có 665.001 đơn vị sản phẩm đã bán ra trong toàn khu vực, đây là kết quả thấp nhất trong số lượng xe bán trong một tháng 10 kể từ khi bắt đầu ghi nhận doanh số".


Các thị trường xe hơi lớn nhất của châu Âu bị giảm doanh thu khá nhiều, cụ thể là giảm 35,7% ở Ý, giảm 34,9% ở Đức, giảm 30,7% ở Pháp và giảm 20,5% ở Tây Ban Nha. Trong khi đó, ngoại trừ thị trường Đức, nhu cầu sử dụng xe ô tô vẫn tăng ở hầu hết các thị trường này.


Tính đến tháng 10 thì đã là tháng thứ tư liên tiếp mà doanh số bán xe hơi giảm trong năm nay. EAMA cho biết rằng: “Mặc dù sự sụt giảm doanh số bán hàng gần đây do tác động của cuộc khủng hoảng cung cấp chất bán dẫn, mức tăng lớn trong doanh số vào đầu năm nay đã giúp duy trì được dòng tiền mua xe ô tô”.Sự thiếu hụt vi mạch gần đây đã làm gián đoạn nghiêm trọng chuỗi cung ứng của ngành công nghiệp ô tô và khiến sản lượng ô tô sản xuất bị giảm. Các chất bán dẫn là nguyên liệu cần thiết cho các hệ thống hỗ trợ trình điều khiển và máy tính quản lý động cơ.


Các nguyên nhân đằng sau sự thiếu hụt vi mạch rất phức tạp, nhưng theo lời chia sẻ của các chuyên gia, họ nói rằng sự gián đoạn của đại dịch đã làm trầm trọng thêm sự thiếu hụt này.


Tình trạng thiếu chip đã bắt đầu xảy ra từ năm trước sau khi các nhà máy đóng cửa do dịch COVID-19. Khi các dây chuyền sản xuất bắt đầu vận hành trở lại, nhu cầu về các thiết bị công nghệ cao đã gây áp lực lên nguồn cung cấp chất bán dẫn.

Bài: Hào - Theo Euronews


Σχόλια


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page