top of page

Diện mạo mới của Jaquet Droz Grande Seconde Quantième

Mẫu đồng hồ mang tính biểu tượng cho thương hiệu Jaquet Droz, Grande Seconde Quantième đã kết nạp thêm một dòng đồng hồ mới với kích thước chỉ 41mm, đánh dấu thêm một bước tiến trong hành trình chinh phục đỉnh cao của nghệ thuật và thẩm mĩ của Jaquet Droz.


Trải qua ba thế kỉ, Grande Seconde vẫn cho thấy sức sống mãnh liệt và được xem là một trong những “cỗ máy” độc đáo nhất của ngành đồng hồ xa xỉ. Được thiết kế bởi Pierre Jaquet-Droz gần ba thế kỷ trước, Grande Seconde là một tác phẩm không thể trộn lẫn.


Không phụ lòng mong mỏi của các nhà sưu tầm đồng hồ và giới mộ điệu, Jaquet Droz đã thổi vào tác phẩm này những cách tiếp cận đầy mới mẻ với những chi tiết được thiết kế tinh xảo hơn sao cho phù hợp với kích thước mới của chiếc đồng hồ. Điều này đã đưa Grande Seconde Quantième trở thành một tác phẩm nghệ thuật đích thực, làm nên từ sự sáng tạo miệt mài trong thiết kế cũng như sự tỉ mỉ trong chế tác chứ không đơn giản chỉ là một phiên bản thu nhỏ của mẫu đồng hồ trước đây.


Gần như tất cả các chi tiết đều được đặt lên bàn để các nhà thiết kế và chế tác cùng thảo luận và xem xét. Ý tưởng thiết kế chiếc đồng hồ bắt nguồn từ việc thu nhỏ kích thước bộ vỏ thành 41mm như hiện nay. Phiên bản này được thiết kế mỏng hơn để giảm trọng lượng chiếc đồng hồ cũng như tạo sự cân đối hài hoà trên tổng thể  chiếc đồng hồ với đường kính mới. Đây cũng là yếu tố giúp duy trì tỷ lệ chuẩn cho chiếc đồng hồ cũng như thổi vào thiết kế truyền thống vốn đã rất nổi tiếng một hơi thở mới mang tính đương đại.


Những kỹ nghệ chế tác mới đã được nghiên cứu và phát triển để phục vụ bộ sưu tập đặc biệt này. Gây ấn tượng với mặt số tráng men Grand Feu, một kỹ thuật truyền thống  “cộp mác” Jaquet Droz đã được áp dụng xuyên suốt hơn 200 năm qua, Jaquet Droz đã trình làng một loạt phiên bản của Grande Seconde Quantième 41mm với màu sắc đa dạng như màu be, màu xanh dương, burgundy hay đá anthracite. Mỗi màu sắc đều được chế tạo thủ công và là kết tinh từ những nghiên cứu chuyên sâu về bột men cũng như kỹ thuật nung nóng thủ công để tôi luyện ra những sắc thái màu chính xác như các nghệ nhân mong muốn.


Ngoài bốn màu trên, Jaquet Droz còn ra mắt phiên bản mặt số màu đen nhám, phiên bản Titanium phun cát xám và phiên bản phun cát bạc. Ngoài ra, cơ chế xem ngày được đặt tại hướng 6h với viền hiển thị số được làm từ vàng đỏ 18 carat cũng là một điểm nhấn đầy tinh tế làm nên chiều sâu của tác phẩm này. Với sự biến hoá màu sắc đầy thú vị trong bộ sưu tập Grande Seconde Quantième 41mm lần này, các fan hâm mộ có thể thoả thích lựa chọn cho mình một trong bảy phiên bản được Jaquet Droz cho ra mắt cùng thời điểm.


Mỗi phiên bản sẽ mang phong cách riêng để đáp ứng thị hiếu của từng nhà sưu tập. Bốn phiên bản đầu tiên mang phong cách cổ điển toát lên từ thiết kế bộ vỏ cho đến các chi tiết được nạm và bánh đà làm từ vàng đỏ đi cùng dây da cá sấu, tạo nên sự hài hoà và lịch lãm khi kết hợp với mặt số tráng men Grand Feu màu be. Ba phiên bản còn lại lại truyền tải ngôn ngữ hiện đại hơn với các yếu tố như dây đeo bằng da bê trơn, các chi tiết mạ Rhodium hoặc nạm bằng những chất liệu có màu sắc tương phản.

Tất cả những phiên bản này đều có thiết kế lộ những bánh lắc để tối ưu hoá hoạt động và không cản trở tầm nhìn của bộ máy có mức năng lượng dự trữ lên tới 68 giờ.


Cũng như các tác phẩm đương đại khác của Jaquet Droz, tác phẩm này được trang bị bộ dây cót bằng silicon để chịu được tác động từ nhiệt độ môi trường bên ngoài, từ trường và các va chạm không may xảy ra. Với bảy mẫu mới của bộ sưu tập này, Jaquet Droz đang tạo ra một phiên bản đầy hấp dẫn của Grande Seconde ở thế kỷ 21 với phong cách thiết kế vô cung sáng tạo ghi dấu những biến chuyển của thời gian qua từng thời kì.


Mỗi phiên bản sẽ đáp ứng thị hiếu riêng của từng nhà sưu tập. Bốn phiên bản đầu tiên mang phong cách cổ điển toát lên từ thiết kế bộ vỏ cho đến các chi tiết được nạm và bánh đà làm từ vàng đỏ đi cùng dây da cá sấu, tạo nên sự hài hoà và lịch lãm khi kết hợp với mặt số tráng men Grand Feu màu be. Ba phiên bản còn lại lại truyền tải ngôn ngữ hiện đại hơn với các yếu tố như dây đeo bằng da bê trơn, các chi tiết mạ Rhodium hoặc nạm bằng những chất liệu có màu sắc tương phản. Tất cả những phiên bản này đều có thiết kế lộ những bánh lắc để tối ưu hoá hoạt động và không cản trở tầm nhìn của bộ máy có mức năng lượng dự trữ lên tới 68 giờ. Cũng như các tác phẩm đương đại khác của Jaquet Droz, tác phẩm này được trang bị bộ dây cót bằng silicon để chịu được tác động từ nhiệt độ môi trường bên ngoài, từ trường và các va chạm không may xảy ra. Với bảy mẫu mới của bộ sưu tập này, Jaquet Droz đang tạo ra một phiên bản đầy hấp dẫn của Grande Seconde ở thế kỷ 21 với phong cách thiết kế vô cung sáng tạo ghi dấu những biến chuyển của thời gian qua từng thời kì.


Tại Việt Nam, Jaquet Droz được phân phối bởi The Hour Glass S&S.


Commentaires


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page