top of page

Đi tìm "ông vua" đích thực của giới đồng hồ xa xỉ (Kỳ 2)

Tiếp nối kỳ trước, chúng ta sẽ cùng đánh giá hai hãng đồng hồ Thụy Sĩ lừng danh Rolex và Omega trên những phương diện khác.


Độ chính xác


Một phương diện luôn được Rolex và Omega không ngừng phát triển và thiết lập tiêu chuẩn mới là độ chính xác trong thời gian. Tuy Omega nắm lợi thế về mặt kinh nghiệm, Rolex lại là hãng đồng hồ đầu tiên đạt được chứng nhận Swiss Certificate of Chronometric Precision vào năm 1910 cho độ chính xác trong các sản phẩm.


Omega vẫn tìm cách đáp trả với bước đột phá đỉnh điểm là sự ra đời của bộ chuyển động Co-Axial năm 1999. Cho đến nay Co-Axial vẫn được sử dụng trong nhiều sản phẩm của hãng.


Cạnh đó, cả hai hãng đều đã thành công vượt qua các bài kiểm tra về chất lượng và tiêu chuẩn khắt khe nhất bao gồm COSC (‘Contrôle Officiel Suisse des Chronomètres) – đơn vị chuyên vinh danh các thiết kế đồng hồ với độ chính xác vượt trội.


Thiết kế


Sự xuất sắc về mặt thiết kế của cả hai hãng là điều không cần phải bàn cãi. Tuy vậy, một chiếc đồng hồ Rolex sẽ dễ khiến người ta phải ngoái lại nhìn hơn. Để làm được như thế, chỉ mỗi sự xuất hiện của chiếc logo vương miện là không đủ, chúng ta còn phải kể đến sự đầu tư tỉ mỉ trong chất liệu và các thành phần để làm nên một chiếc Rolex.

Vòng bezel làm từ Cerachrom


Điều này giúp dẫn đến sự ra đời của vô số phát minh độc nhất, đáng chú ý là vật liệu sứ Cerachrom. Đây là một chất liệu đặc biệt được cải thiện về độ bền, khả năng chống hao mòn và đồng thời mang những đặc tính thiết kế riêng. Thật ra, chính đẳng cấp và sự nổi bật của chất liệu đã làm cho những chiếc đồng hồ Rolex luôn được săn đón và rất dễ nhận diện.

Omega Seamaster Diver 300M James Bond


Về phía Omega, hãng cũng có không ít các thiết kế tuyệt đẹp. Trong đó phải kể đến mẫu đồng hồ James Bond, một siêu phẩm được chào đón bởi giới sưu tập. Về tổng thể, cả Rolex và Omega đều cho ra đời các sản phẩm với chất liệu, màu sắc, dây đeo... đa dạng. Vì vậy, khách hàng không cần phải quá lo lắng về việc không tìm được chiếc đồng hồ phù hợp nhất nếu có ý định tậu cho mình một sản phẩm đến từ bộ sưu tập khổng lồ của cả hai hãng.


Giá trị


Không cần am hiểu về thị trường đồng hồ xa xỉ để biết được sản phẩm của cả Rolex và Omega đều không hề rẻ. Đó là lý do tại sao chúng thường được xem như những món đầu tư lâu dài và di truyền qua nhiều thế hệ trong gia đình. Với khả năng trường tồn với thời gian, việc sưu tầm các phiên bản đồng hồ hiếm của hai hãng trên có thể đem lại lợi nhuận rất lớn trong tương lai.


Giá trị bán lại là một tiêu chí đánh giá liệu một mẫu đồng hồ nào đó có phải là một khoản đầu tư tốt hay không. Có thể nói Rolex và Omega đều có giá bán lại cao nhưng tiêu biểu nhất vẫn là chiếc Rolex Daytona được mang bởi tượng đài Hollywood, Paul Newman. Giá bán của chiếc đồng hồ vô cùng đặc biệt trên đã đạt đến con số ngất ngưỡng 17,8 triệu USD trong một buổi đấu giá.


Bài: Navigator Media


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page