top of page

Dành riêng cho Golf - "The Pink Watch" Tourbillon RM 38-02 Bubba Watson


Golf là sân chơi hoàn hảo để thử nghiệm những chiếc đồng hồ Richard Mille, bởi đây là một bộ môn thể thao yêu cầu sức mạnh thể chất cao. Trên cổ tay của người sở hữu cú đánh tuyệt vời như Bubba Watson, một chiếc đồng hồ cần phải chịu được áp lực khi dừng đột ngột và gia tốc mạnh… Đấy là những chi tiết cần phải cân nhắc rất kỹ khi thiết kế ra mẫu RM 38-02, nhưng không chỉ có vậy...


‘Tôi đã thúc giục Richard làm ra một chiếc đồng hồ màu hồng trong 10 năm trời, và đây chính là thành quả của nỗ lực đó’ - Bubba Watson chia sẻ sau lần đầu tiên nhìn thấy chiếc RM 38-02 Tourbillon.Được lấy cảm hứng từ sự táo bạo của bộ máy tiền nhiệm của Bubba Watson và màu sắc may mắn của anh, chiếc RM 38-02 được xây dựng xung quanh đĩa đệm bằng Carbon TPT®, bộ phận này được hình thành bởi rất nhiều lớp được đan từ các sợi carbon vào nhau. Loại vật liệu này được sử dụng ở nhiều chi tiết trên mẫu RM 38-02 và đòi hỏi rất cao về mặt gia công vì độ cứng cũng như phong cách thiết kế lộ cơ của chiếc đồng hồ. Ngoài ra, mẫu đồng hồ còn phải trải qua các bài kiểm tra nghiêm ngặt cho tấm đĩa đệm để đảm bảo thiết kế lộ cơ không ảnh hưởng tới các đặc tính cơ khí.
Phần đĩa đệm hỗ trợ các cầu đỡ làm bằng titanium cấp độ 5 để tăng khả năng chịu lực. Thương hiệu vẫn kiên quyết sử dụng và duy trì các bánh răng thân khai và cơ chế Tourbillon được đặt cùng với bánh xe cân bằng quán tính biến thiên. Cầu đỡ thiết kế mở hoạt động với hai ống băng qua bộ máy ở cả 2 bên. Với chất liệu titanium cấp độ 5 và màu hồng đặc biệt được sơn thủ công, chúng càng làm nổi bật các đường nét trên chiếc đồng hồ. Màu sắc là điểm nhấn cho cây gậy Ping biểu tượng của Bubba và mang đến những nét chấm phá tinh tế của màu hồng bên trong bộ chuyển động. Màu sắc này cũng hiện diện ở mặt sau của cầu đỡ đục lỗ siêu nhỏ, giống với họa tiết trên gậy của Bubba khi thi đấu. Việc lắp ráp những cầu đỡ được xử lý bằng PVD này không cho phép người nghệ nhân để xảy ra bất kì sai sót nào dù là nhỏ nhất. Chỉ cần một thao tác vụng về, hoặc vết xước trên một chi tiết thì bộ phận đó sẽ thành phế phẩm. Một sự tỉ mỉ đáng kinh ngạc để tạo nên hiệu năng phi thường.Sự tiến hóa cả về mặt thể chất và công nghệ đã có tạo nên sự thay đổi lớn cho diện mạo của bộ môn Golf qua các thời kỳ. Các kỹ thuật tập luyện mới đồng nghĩa với việc các vận động viên có khả năng đánh bóng xa hơn bao giờ hết. Sự xuất hiện của các quy trình lắp ráp mới, ví dụ như khám phá ra các chất liệu mới góp phần đưa những công nghệ tiên tiến nhất vào chế tác và sản xuất gậy golf. Cùng với đó, với việc một quả bóng golf ngày nay có thể trải qua gia tốc lên đến 50,000 g, thì một điều quan trọng và bắt buộc là chiếc RM 38-02 có thể chịu được những cú sốc không dưới 10,000 g. Đó là một con số đáng kinh ngạc với bộ máy chỉ dày 9,19 mm. Các kỹ sư của Richard Mille đã dành một sự chú ý đặc biệt cho kích thước của chiếc đồng hồ, đảm bảo việc mang lại một cấu trúc mạnh mẽ, vừa thể hiện tính phức tạp và sự nhỏ gọn cần thiết cho khả năng chống va đập.


Và quả thực chiếc đồng hồ này mang màu hồng. Xuyên suốt từ trong ra ngoài, thậm chí cả bộ vỏ cũng được làm từ Quartz TPT® màu hồng độc đáo, Quartz TPT® trắng và Carbon TPT®, sự kết hợp ấn tượng dành cho với cá tính độc nhất của Bubba.


Thiết kế này đã hoàn thiện mong muốn của Bubba ngày từ những ngày đầu của mối lương duyên với thương hiệu. Điều đó đã trở thành hiện thực với bộ vỏ không đối xứng này, thuôn dần từ góc 2 đến 5 giờ và loại bỏ mọi ma sát với núm vặn giới hạn mô-men xoắn trên cổ tay. Vòng bezel mở mang đến hiệu ứng thị giác và làm nổi bật tính thể thao của chiếc đồng hồ, trong khi dây đeo bằng Carbon TPT® và Quartz TPT® màu hồng tạo nên sự tương phản tuyệt vời giữa các loại vật liệu và thể hiện tính đặc trưng của thiết kế này.


RM 38-02 Tourbillon Bubba Watson là chiếc đồng hồ thứ tư trong bộ sưu tập mang tên Bubba trong suốt 10 năm gắn bó với gia đình Richard Mille. Được sản xuất với số lượng giới hạn 50 chiếc, việc chế tác mẫu đồng hồ này cũng giống như việc chinh phục thành công cú đánh hole in one của golf.


Bài: Navigator Media


Comments


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page