top of page

Công ty Micron quyết định đầu tư 100 tỷ đô la xây nhà máy ở New York

Micron cho biết công ty sẽ đầu tư 100 tỷ đô la để xây dựng nhà máy bán dẫn có quy mô khủng ở ngoại ô New York trong hai thập kỷ tới. Động thái diễn ra trong bối cảnh chính phủ Mỹ đang nỗ lực thúc đẩy sản xuất chip trong nước.


Công ty có trụ sở tại Idaho cho biết họ có kế hoạch xây dựng “cơ sở chế tạo chất bán dẫn lớn nhất trong lịch sử của Hoa Kỳ” tại thị trấn Clay, New York.Được biết nhà máy mới được xây dựng cách thành phố Syracuse khoảng 15 dặm, sẽ tạo ra gần 50.000 việc làm ở New York trong hai thập kỷ tới.


Khoản đầu tư ban đầu trị giá 20 tỷ đô la đã được lên kế hoạch triển khai “vào cuối thập kỷ này”. Cụ thể, công việc chuẩn bị mặt bằng sẽ bắt đầu vào năm 2023, với việc xây dựng dự kiến ​​được tiến hành vào năm 2024 và sản lượng sản xuất dự kiến ​​sẽ ” tăng dần theo nhu cầu của ngành trong nửa cuối thập kỷ”.


Cổ phiếu của Micron đã tăng gần 5% sau khi tin tức được công bố.


Vào tháng 8, Tổng thống Joe Biden đã ký ban hành Đạo luật Khoa học và CHIPS nhằm thúc đẩy ngành sản xuất chip của Mỹ với khoản đầu tư hơn 200 tỷ USD trong 5 năm tới.


Gói này bao gồm khoảng 52 tỷ đô la phục vụ cho sản xuất và nghiên cứu chip, tạo động lực cho các công ty trong ngành xây dựng, mở rộng và hiện đại hóa các cơ sở và thiết bị tại Hoa Kỳ.


Đạo luật này cũng nhằm mục đích giảm bớt sự phụ thuộc của quốc gia này vào việc sản xuất chip ở nước ngoài xuất hiện trong bối cảnh thiếu hụt chất bán dẫn trên toàn cầu.


Trong một tuyên bố gần đây, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Micron, Sanjay Mehrotra cho biết ông “biết ơn Tổng thống Biden và Chính quyền đã ưu tiên Đạo luật khoa học và CHIPS lên hàng đầu”.


Công ty cho biết rằng 5,5 tỷ đô la đã được trợ cấp từ bang New York trong suốt thời gian hoạt động của dự án, cùng với các khoản trợ cấp liên bang và tín dụng thuế dự kiến ​​từ Đạo luật Khoa học và CHIPS, là số tiền “rất quan trọng để hỗ trợ việc tuyển dụng và đầu tư vốn”.


Bài viết: Bích Hằng – cnn.com

ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page