top of page

Công ty dịch vụ tài chính Robinhood cắt giảm 23% nhân sự, doanh thu giảm 44%

Chỉ vài tháng sau khi cắt giảm 9% lực lượng lao động, Robinhood đã công bố kế hoạch sa thải thêm 23% nữa.Việc cắt giảm nhân sự gần đây nhất sẽ ảnh hưởng đến 780 nhân viên, tiếp tục là một tin chấn động đối với công ty môi giới trực tuyến đã từng thành công rực rỡ này. Trong một diễn biến khác, bang New York đã ra án phạt 30 triệu đô la đối với công ty Menlo Park, California.


Trong một bài đăng trên trang web của công ty, Giám đốc điều hành của Robinhood, Vlad Tenev cho biết “sự đi xuống của môi trường vĩ mô” – đặc biệt là lạm phát đang dâng cao hàng thập kỷ cùng với sự sụp đổ của những hệ thống tiền điện tử – đã làm giảm hoạt động giao dịch khách hàng của công ty và tài sản lưu ký.Vladimir Tenev là một doanh nhân và tỷ phú người Mỹ gốc Bulgaria, là người đồng sáng lập và là Giám đốc điều hành của Robinhood, một công ty dịch vụ công nghệ tài chính có trụ sở tại Hoa Kỳ.


Trong báo cáo thu nhập quý thứ hai, công ty cho thấy doanh thu giảm 44% so với một năm trước. Người dùng hoạt động hàng tháng của Robinhood vào tháng 6 đã giảm hơn 7 triệu người, tương đương 34% và tài sản lưu ký đã giảm hơn 37 tỷ USD, tương đương 31%, so với quý 2 năm ngoái.


Ông nói thêm, cách tiếp cận nhân sự và hoạt động của công ty đã được điều chỉnh để tiếp tục duy trì cơn sốt tiền điện tử trong kỷ nguyên đại dịch.


“Năm ngoái, chúng tôi đã bố trí nhiều nhân viên trong các bộ phận hoạt động của mình với giả định rằng các chỉ số kinh doah sẽ ngày càng cao; tương đồng với những gì chúng tôi đã dự trù với thị trường chứng khoán và tiền điện tử trong kỷ nguyên COVID sẽ kéo dài đến năm 2022”, Tenev viết trong một thông báo cho nhân viên. “Trong môi trường mới này, chúng tôi sẽ hoạt động với nhiều nhân sự hơn mức thông thường.”


Ông nói, việc sa thải nhân viên sẽ ảnh hưởng đến tất cả các hoạt động của công ty, trong đó các vị trí quản lý hoạt động, tiếp thị và quản lý chương trình sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nhất.


Đơn vị tiền mã hóa của Robinhood dự kiến ​​sẽ giải quyết khoản phạt 30 triệu USD sau cuộc điều tra của bang New York về việc tuân thủ tài chính và an ninh mạng.


Riêng vào thứ Ba, Bộ Dịch vụ Tài chính Bang New York đã phạt chi nhánh tiền điện tử của Robinhood 30 triệu đô do cáo buộc vi phạm các yêu cầu báo cáo liên quan đến các quy định chống rửa tiền và an ninh mạng.


“Khi hoạt động kinh doanh của công ty phát triển, Robinhood Crypto đã không đầu tư đủ nguồn lực, tập trung phát triển và duy trì văn hóa tuân thủ, từ đó gây nên thất bại dẫn đến vi phạm nghiêm trọng các quy định về chống rửa tiền và an ninh mạng của bộ”, Adrienne A. Harris, giám đốc bộ phận cho biết trong một tuyên bố.


Bài: Việt Hương – edition.cnn.com

ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page