top of page

Codecasa Yachts hé lộ mẫu du thuyền mới với vẻ đẹp hoài cổ

Codecasa Yachts quyết định tái hiện lại vẻ đẹp của những chiếc du thuyền Ý thập niên 50 và 60 với kiệt tác mang tên The Gentleman’s Yacht.


Codecasa Yachts là hãng du thuyền đến từ nước Ý với một bề dày lịch sử đáng nể khi đã hiện diện trong lĩnh vực sản xuất du thuyền sang trọng kể từ năm 1825. Giờ đây, Codecasa chính thức bắt tay với đơn vị Luca Dini Design & Architecture để cho ra đời một kiệt tác mang đậm tính hoài cổ.


The Gentleman’s Yacht là sự kết hợp vô cùng độc đáo giữa những đường nét cổ điển của thập niên 60 và công nghệ tiên tiến đến từ thế kỷ 21. Thiết kế trên như làm sống dậy thời điểm khi hãng bắt đầu nhận được sự quan tâm đến từ các khách hàng quốc tế.


Luca Dini, người đứng sau ý tưởng trên chia sẻ:“Những chiếc du thuyền thập niên 50 làm tôi hồi tưởng lại khoảng thời gian tuổi thơ của mình. Vì thế, tôi muốn cho ra đời một sản phẩm mà chỉ cần nhìn vào nó, tôi có thể thấy được cả tuổi thơ của mình trong đó.”


Ngoại thất thuyền là một sự kết hợp giữa cái cũ và cái mới khi được cấu thành từ chất liệu gỗ mahogany và thép mạ chrome. Theo như chính Codecasa Yachts cho biết, khu vực beach club của The Gentleman’s Yacht được đặc biệt chăm chút và có kích thước thuộc hàng lớn nhất trong phân khúc.


Trong khi đó, ở boong chính là một khu lounge ngoài trời rộng rãi với những chiếc sofa êm ái chuyên phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi và thư giãn của hành khách.


Không thể không kể đến chiếc ca-nô trung chuyển độc đáo đi kèm với The Gentleman’s Yacht. Chiếc ca-nô trên trông như một phiên bản thu nhỏ của “tàu mẹ” với những đường nét thiết kế đầy thanh lịch và sang trọng.


Nội thất thuyền với gam màu chủ đạo nâu xám và trắng, điểm thêm chút xanh navy đã mang lại cho không gian nơi đây một cảm giác đậm chất cổ điển nhưng vẫn không kém phần đương đại.


The Gentleman’s Yacht có tổng sức chứa 8 hành khách với 4 cabin. Ngoài ra, trên thuyền còn có 2 cabin dành cho thủy thủ đoàn. Tuy Codecasa vẫn chưa công bố thông tin chi tiết về động cơ nhưng theo được biết, The Gentleman’s Yacht sẽ có tốc độ tối đa lên tới 25 hải lý.


Codecasa khẳng định sẽ chỉ có tổng cộng 10 chiếc được sản xuất và công đoạn xây dựng chiếc The Gentleman’s Yacht đầu tiên sẽ sớm bắt đầu.


Bài: Navigator Media


Comentarios


ad1_2.jpg