top of page

Cổ phiếu Credit Suisse tăng đột biến trước thông tin được mua lại bởi State Street

Cổ phiếu của Credit Suisse vừa qua đã bật tăng khi có thông tin trích từ một báo cáo của Inside Paradeplatz rằng tập đoàn State Street có trụ sở tại Hoa Kỳ đang lên kế hoạch mua lại công ty cho vay đang phải đối mặt với nhiều khó khăn chồng chất này, mặc dù một số người trong ngành nghi ngờ tuyên bố này.

Cổ phiếu của Credit Suisse, từ mức thấp trước đó trong ngày, đã tăng lên hơn 14%.

Cổ phiếu này đã giảm gần mức thấp nhất trong hơn 20 năm vào đầu phiên giao dịch sau khi công ty cảnh báo về khả năng thua lỗ trong quý thứ hai do những biến động ảnh hưởng đến ngân hàng đầu tư của họ.

Tại Mỹ, cổ phiếu của State Street giảm 5,4% xuống còn 69,04 USD. Cổ phiếu Credit Suisse niêm yết tại Mỹ giảm xuống 1% ở mức 6,87 USD.


Trích từ một nguồn không xác định, Inside Paradeplatz cho biết State Street sẽ niêm yết giá 9 franc Thụy Sĩ cho một cổ phiếu, cao hơn 30% so với giá đóng cửa ngày hôm trước. Điều đó mang lại cho Credit Suisse mức đinh giá 23 tỷ franc (23,6 tỷ USD).

State Street tuyên bố: “Chúng tôi sẽ không đưa ra bình luận đối với thông tin trước đó. Như những gì đã nói từ trước, chúng tôi đang tập trung vào việc mua lại doanh nghiệp của Brown Brothers Harriman.”

Credit Suisse cũng từ chối bình luận về thông tin trên.

Các nhà phân tích tỏ ra nghi ngờ. Michael Brown, nhà phân tích tại Keefe, Bruyette & Woods, cho biết: “Tôi đang thắc mắc xem làm cách nào mà State Street lại là người mua nhượng quyền ngân hàng dịch vụ đầu tư này. Chuyện này nằm ngoài khả năng của họ với tư cách là một công ty cung cấp dịch vụ quản lý tài sản.”

State Street hồi tháng 9 năm ngoái đã thông báo rằng họ đã đồng ý mua lại mảng kinh doanh dịch vụ nhà đầu tư của ngân hàng đầu tư Brown Brothers Harriman & Co với giá 3,5 tỷ USD tiền mặt, củng cố sức mạnh của ngân hàng này trong cuộc chiến trở thành ngân hàng giám sát lớn nhất thế giới.

Các nhà phân tích của Jefferies đã viết rằng họ thấy sự kết hợp này là “rất khó xảy ra” với lý do thỏa thuận đang chờ xử lý của State Street để mua lại mảng kinh doanh dịch vụ đầu tư của ngân hàng Brown Brothers Harriman.

Một công ty môi giới hàng đầu của Hoa Kỳ đã đặt câu hỏi về tính khả thi của bất kỳ khoản lãi nào mà State Street có thể thu về từ ngân hàng Thụy Sĩ, viện dẫn các mối quan hệ hợp lực không rõ ràng đối với người giám sát Hoa Kỳ, cùng với rủi ro về vốn, cắt giảm nhân sự và rủi ro kiện tụng.

Bài: Phương Nhi – Theo Reuters


Komentarze


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page