top of page

“Classical Romance” - Saigon Classical sẽ mang đến những giai điệu ngập tràn hạnh phúcCùng Saigon Classical lắng đọng trong không gian âm nhạc lãng mạn, khơi dậy cảm nhận sâu sắc hơn về tình yêu và cái đẹp trong khuôn khổ concert Classical Romance vào cuối tháng 10 này.


Khi yêu, tim ta run rẩy, rung động trong những niềm hạnh phúc và vui sướng dâng trào, trong sự hân hoan ngập tràn lồng ngực, tâm trạng bừng lên như một ngày xuân trời hửng nắng. Tình yêu là nền tảng, là vẻ đẹp và là một nét nhấn nhá cho cuộc sống thêm thi vị. Tình yêu chúng tôi muốn nói đến ở đây không đơn thuần là tình lứa đôi, mà còn là sự rung cảm trước cái đẹp của thiên nhiên khi hùng vĩ, lúc e ấp, an bình. “Hãy giữ lửa yêu trong trái tim của bạn. Cuộc sống không có nó giống như khu vườn không nắng khi hoa đã tàn phai” (Oscar Wilde).


Với chủ đề về tình yêu, chương trình hòa nhạc “Classical Romance” sẽ mở đầu với 3 tác phẩm thính phòng của các tác giả Việt Nam: Huy Du, Hoàng Dương và Vũ Việt Anh. Đó là những tác phẩm về tình yêu quê hương đất nước (Miền Nam Quê Hương Ta Ơi - Huy Du), về những tình tự vào thời khắc mùa xuân đến (Cầu Nguyện Mùa Xuân - Vũ Việt Anh), và về tình mẫu tử trong khúc hát ru con (Hát ru - Hoàng Dương). Đây là những giai điệu đầy thương mến của người Việt viết cho người Việt.


Bên cạnh đó, chương trình cũng sẽ trình diễn trọn vẹn Sonata cho violin và piano Số 8 của Beethoven, mà ở đó chương 2 như một bản romance, nơi hai nhạc cụ đối đáp, chuyện trò, đong đưa tình ý.


Phần 2 của chương trình là một “đối trọng” cân xứng, hài hoà với các tác phẩm trữ tình của 2 nữ nhạc sĩ: Amy Beach với bản Romance, Tập 23, và Clara Schumann với bản Piano tam tấu giọng Sol thứ, Tập 17, cả hai hứa hẹn sẽ mang lại dư vị ngọt ngào của tình yêu.


Chương trình được tổ chức với sự góp mặt của: Chương Vũ (violin), NSƯT Nguyễn Tấn Anh (cello), Nguyễn Thuỳ Yên (piano), Phạm Nguyễn Anh Vũ (piano), Trần Ngọc Nguyên Trinh (piano) do Saigon Classical phối hợp cùng Vietnam Connection Music Festival tổ chức, với sự hỗ trợ từ Morico Artiste School.


Thông tin chi tiết Thời gian: 19:30 – 21:30, Thứ 5, ngày 26 tháng 10 năm 2023 Địa điểm: Trung tâm Văn học Nghệ thuật, Tầng 1, 81 Trần Quốc Thảo, Q. 3, Tp. HCM Đóng góp đề nghị (tại cửa): 120.000 VND

Quý độc giả quan tâm có thể đăng ký tham dự trực tuyến tại đây.


Bài: Navigator Media

Comments


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page