top of page

Chiêm ngưỡng các du thuyền khủng của chủ sở hữu câu lạc bộ bóng đá

Theo dòng sự kiện Giải vô địch bóng đá châu Âu UEFA Euro 2020, Navigator sẽ giới thiệu đến độc giả loạt siêu du thuyền đẳng cấp thuộc chủ sở hữu của một số câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng nhất châu Âu như Arsenal, Manchester City và Monaco FC...


Roman Abramovich - Chelsea

Eclipse


Tỷ phú người Nga Roman Abramovich thường xuyên xuất hiện trên khán đài ủng hộ câu lạc bộ bóng đá Chelsea mà ông đã sở hữu gần 18 năm. Đồng thời, Abramovich cũng là chủ nhân của siêu du thuyền lớn thứ hai trên thế giới. Eclipse dài 162.5m do Blohm & Voss chế tạo. Mới đây, tên tuổi của Abramovich lại được nhắc đến trong giới du thuyền khi siêu du thuyền thám hiểm Solaris dài 140m được tin là của ông bắt đầu chuyến chạy thử đầu tiên. Mẫu du thuyền lớn thứ 13 trên thế giới này được lên ý tưởng bởi nhà thiết kế người Úc Marc Newson và do nhà máy Lloyd Werft tại Đức chế tạo. Solaris cũng trở thành một trong những siêu du thuyền lớn nhất được “xoay cánh” trong năm nay.


Joe Lewis - Tottenham Hotspur

Aviva


Doanh nhân người Anh kiêm chủ Tập đoàn Tavistock, Joe Lewis là người sở hữu đội bóng Ngoại hạng Anh Tottenham Hotspur cùng siêu du thuyền dài 98.4m Aviva do Abeking & Rasmussen chế tạo. Khi được bàn giao, Aviva là chiếc du thuyền thứ ba cùng tên thuộc sở hữu của Lewis. Ông cũng là chủ nhân của 2 chiếc Feadship dài 62m và 68m cũng được đóng tại Abeking & Rasmussen. Một đặc điểm nổi bật trên du thuyền Aviva chính là sân tennis lồng padel khổng lồ dài 20m và rộng 10m.


Mansour bin Zayed Al Nahyan - Manchester City

A+ (trước đây là Topaz)


Ông chủ câu lạc bộ bóng đá Manchester City kiêm chính trị gia Trung Đông Mansour bin Zayed Al Nahyan là người sở hữu siêu du thuyền Lürssen A+ dài 147m (trước đây du thuyền này có tên là Topaz). Dưới bàn tay thiết kế của Tim Heywood, du thuyền A+ lần đầu được bàn giao vào năm 2012 và lọt vào danh sách những siêu du thuyền lớn nhất thế giới. Siêu du thuyền có bãi đáp trực thăng ở mũi tàu và đã từng được thuê bởi nam diễn viên Hollywood, Leonardo DiCaprio.


Shahid Khan - Fulham

Kismet


Ông trùm làng thể thao Shahid Khan là người đứng sau câu lạc bộ bóng đá Fulham từ năm 2013 . Trước đó ba năm, tỷ phú người Pakistan này cũng đã mua đội NFL Jacksonville Jaguars. Siêu du thuyền của ông là chiếc Lürssen Kismet dài 95m được hạ thủy lần đầu tiên vào năm 2014 và nhanh chóng đoạt Giải thưởng Siêu du thuyền Thế giới năm 2015. Là một trong những du thuyền cho thuê đắt nhất hành tinh, Kismet sở hữu mức giá hàng tuần khởi điểm từ 1.200.000 EUR. Đây cũng là siêu du thuyền được các sao lừng danh như Beyoncé và Jay-Z chọn mặt gửi vàng nhờ ngoại hình ấn tượng đến từ nhà thiết kế huyền thoại Espen Øino và nội thất của Reymond Langton Design.


John Henry - Liverpool

Elysian (trước đây là Ester III)


Ngoài sự xuất hiện của câu lạc bộ bóng đá Boston Red Sox và Liverpool trong bảng kê tài sản, doanh nhân kiêm nhà đầu tư người Mỹ, John Henry cũng là chủ nhân của siêu du thuyền Lürssen 65.9m có tên Elysian. Chính Espen Øino là người đã chấp bút vẽ nên kiệt tác này. Du thuyền Elysian cung cấp sự tiện nghi cho tối đa 12 khách cùng 17 thành viên thủy thủ đoàn.


Dmitry Rybolovlev - Monaco FC

Anna


Chủ sở hữu Monaco FC kiêm doanh nhân người Nga, Dmitry Rybolovlev là người có đặc quyền cao nhất trên siêu du thuyền 110m từ xưởng đóng tàu Feadship. Được bàn giao lần đầu tiên vào năm 2018, du thuyền Anna do Michael Leach chấp bút mang trong mình đường cong kiến ​​trúc ấn tượng, liên kết liền mạch boong chính với boong thượng. Trong khi đó, nội thất thể hiện nét tinh túy và sự giao thoa độc đáo đến từ thương hiệu Michael Leach Design Ltd hợp tác với đơn vị nội thất Brian McCarthy Inc tại New York.


Bài: Navigator Media

ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page