top of page

Cảm giác của bạn sẽ như thế nào khi lần đầu cầm lái một chiếc Rolls-Royce?


Đi dã ngoại bằng chiếc SUV Cullinan, ‘thong thả’ bằng New Ghost hay ngắm phố cùng Phantom VIII – những kỉ niệm lần đầu trải nghiệm cùng chiếc xe mang đậm dấu ấn riêng do Rolls - Royce, ắt hẳn rằng là những giây phút khó quên!Trân trọng cảm xúc

Trong cuộc sống, trải nghiệm luôn có giá trị và chỗ đứng đặc biệt. Trải nghiệm càng hạnh phúc thì càng khó quên. Những cung bậc cảm xúc là những gì thương hiệu Rolls-Royce muốn mang đến với nhà sưu tầm.


Cảm giác an tâm khi ngồi ở khoang sau, cảm giác được thấu hiểu trong chính chiếc xe của mình, cảm giác thuộc về và bền vững. Cảm giác tin tưởng với chiếc Rolls-Royce được lựa chọn là bạn đồng hành. Đó là cảm xúc mà những nghệ nhân và kĩ sư từ Goodwood luôn cố gắng nỗ lực cùng với tất cả tâm huyết để đặt vào những chiếc xe.Xã hội ngày càng phát triển khiến nhu cầu cảm xúc ngày càng phức tạp hơn. Ở Goodwood, họ có hoài bão mang lại những giá trị tinh thần, phù hợp và đáp ứng một cách hoàn hảo với từng yêu cầu của mỗi cá nhân. Chi tiết nhất có thể; từ triết lý tâm đắc, biểu tượng gia đình, quê hương hay xứ sở, màu sơn, nét chạm khắc, chất liệu, đến ngay cả khung xe (coachbuild) – một chiếc xe Rolls-Royce là giọng nói, là hình hài và là tính cách của chính chủ nhân.


Rolls-Royce hiện diện trong mỗi cuộc sống của những vị khách của mình như để gợi nhớ về những cảm xúc mà thẩm mỹ nghệ thuật có thể mang lại, và những mong mỏi đã được lắng nghe và được hoàn thiện trên hình hài của một chiếc xe. Thêm nữa, hành trình cùng với Rolls-Royce kề cận là những trải nghiệm độc đáo nhất. Mỗi một thiết kế mang lại những trải nghiệm rất khác nhau. Ví dụ như với thiết kế SUV đầu tiên – Cullinan – được đặt tên sau viên kim cương thô lớn nhất trong lịch sử, sở hữu chi tiết tùy chọn View Suite, là một không gian riêng biệt được kết hợp khoang sau của xe, hướng nhìn ra bên ngoài, cùng với chiếc bàn nhỏ tinh tế đặt ở giữa. ‘Căn phòng’ View Suite của Cullinan không những mang lại những tiện ích phù hợp cho những chuyến đi ngoài trời, mà còn sở hữu những đặc tính thiết kế đương đại. Không nhất thiết phải cùng đi trên những chặng đường xa xôi, Cullinan vẫn phù hợp dù chỉ là một buổi chiều muốn ngắm hoàng hôn ở chốn thành thị tấp nập cùng với View Suite, để mỗi phút giây cuộc sống đều có thể thư thái bất cứ nơi đâu.


Với New Ghost, chủ nhân có được đặc quyền của sự tĩnh lặng một cách cân bằng và thoải mái nhất nhất, trong không gian riêng tư trên xe. Trần sao được thắp sáng bằng hơn 850 ngôi sao, mỗi "vì sao" đều có tỷ lệ và cường độ khác nhau, điều này cộng hưởng hoàn hảo tạo ra hiệu ứng "bầu trời đêm" Shooting Star Headliner ngay trong không gian nội thất, đánh thức một cảm xúc rất riêng.


Tất nhiên với Rolls-Royce, trải nghiệm chưa bao giờ chỉ dừng lại ở View Suite, hay trần sao Shooting Star Headliner, mà còn nhiều điều còn có thể được mang đến với chủ nhân qua những yêu cầu thiết kế dù độc bản hay kho tùy chọn vô cùng phong phú.Giá trị bền vững

Cách đây hơn 116 năm, khi nhà kinh doanh với tầm nhìn vĩ đại Charles Rolls và vị kĩ sư huyền thoại Henry Royce bắt tay hợp tác thì mục tiêu chưa bao giờ là để tạo ra những phương tiện đi lại thông thường, mà là để vươn tới những đỉnh cao hoàn hảo nhất. Ngày nay, những vị khách tìm đến với thương hiệu có mong muốn được thấu hiểu tinh thần và tâm tư trên một tác phẩm độc bản được thiết kế chỉ dành riêng cho họ. Chính vì thế, mỗi chiếc Rolls Royce xuất xưởng Goodwood đều là một tác phẩm nghệ thuật có sức sống đặc trưng thử thách với thời gian.


Năm 2020, khi Rolls Royce ra mắt New Ghost, các thành viên của 20-Ghost – câu lạc bộ xe hơi Rolls-Royce lâu đời nhất thế giới - những nhà sưu tầm chỉ tập trung lưu giữ và tìm kiếm những mẫu Rolls-Royce được sản xuất trước năm 1936 - đã mang các kiệt tác tới Good Wood. Các mẫu xe cổ xuất hiện tại sự kiện gồm Rolls-Royce 20/25, Silver Ghost, Phantom I và Phantom II, với chiếc xe lâu đời nhất được sản xuất vào năm 1911 và hơn ba phần tư số xe vẫn chạy tốt.


Dàn xe cổ Rolls-Royce trăm tuổi vẫn toả sáng, bao quanh chiếc New Ghost 2020, trong buổi triển lãm hội ngộ để chào mừng sự ra mắt của thành viên mới trong gia đình.


Độ hiếm và tay nghề của các bậc thầy đã khiến những kiệt tác này cả trăm năm sau vẫn có các nhà sưu tầm nâng niu và lưu giữ. Một ví dụ là chiếc Rolls Royce Phantom VI độc bản của Nữ Hoàng Anh Elizabeth II sản xuất năm 1978 để kỷ niệm 25 năm trị vì. Hơn 30 năm sau, vào tháng 4/2011, chiếc xe đó đã đưa Catherine Middleton (nay là Nữ Công Tước xứ Cambridge) đến Tu Viện Westminster (Westminster Abbey) nơi tổ chức đám cưới với hoàng tử William. Sau đó, tháng 5/2018, đám cưới của hoàng tử Harry và Meghan Markle, Phantom IV 1950 được chọn để sử dụng, đây là một trong 18 chiếc trên thế giới, gần 70 năm sau vẫn hoạt động tốt.