top of page

Cá Heo xuất hiện ở bãi tắm riêng của Alma Resort


Một chú cá heo đã bất ngờ xuất hiện gần bờ trong khu vực bãi tắm riêng của khu nghỉ dưỡng mới Alma Resort Cam Ranh vào hôm thứ Ba vừa qua (16/6).


Chú cá heo trưởng thành dài khoảng 3,5m đã dạt vào bờ và bơi sát bãi biển Alma trong khoảng 5 phút. Theo anh Nguyễn Ngọc Tân, nhân viên cứu hộ của Alma, người đã quay lại đoạn video và chia sẻ trên mạng xã hội, cho biết chú cá có thể đi lạc đàn, trôi theo dòng nước vào bờ một mình và có vẻ như bị thương nhẹ. Chú cá rất dạn người, không hề sợ hãi khi anh Tân và hai đồng nghiệp là Nguyễn Trung Phi và Võ Thành Nhơn tiếp cận chú trên chiếc mô tô nước jet-ski.


Anh Tân cho biết: “Lúc khách của khu nghỉ dưỡng nhìn thấy một sinh vật lạ, họ đã hơi hoảng sợ và rời khỏi bãi tắm. Nhưng khi chúng tôi thông báo đó là một chú cá heo, họ đã bình tĩnh lại và tỏ ra thích thú, ì không phải dễ có cơ hội được bơi trong làn nước trong xanh cùng cá heo như thế.”


Nhóm nhân viên cứu hộ Alma ngay lập tức đã thông báo với quản lý khu nghỉ dưỡng, nhưng chỉ ít phút sau chú cá heo đã tìm được hướng quay trở lại đại dương. Họ cũng đã trao đổi với nhiều nhóm nghiên cứu và bảo tồn động vật hoang dã, kể cả Trung tâm Bảo tồn Đa dạng sinh học và Loài nguy cấp.


Việc cá heo bơi sát bờ như vậy là rất hiếm gặp, toàn bộ du khách chứng kiến đều rất vui mừng và cảm thấy may mắn khi được tận mắt nhìn thấy chú cá. Những người theo dõi video mà anh Tân chia sẻ cũng vô cùng thích thú. Video đã nhận được hơn 40.000 lượt view và gần 400 chia sẻ.


Ông Herbert Laubichler-Pichler, Tổng giám đốc khu nghỉ dưỡng Alma Resort hào hứng cho biết: “Gần đây có một vài đàn cá heo xuất hiện ở gần khu vực biển Nha Trang, nhưng chúng tôi chưa bao giờ nhìn thấy một chú cá heo xuất hiện gần bờ như thế. Có thể do môi trường trong lành sau thời gian giãn cách xã hội nên mới có hiện tượng này xảy ra”.


Alma Resort là khu nghỉ dưỡng mới trên bán đảo Cam Ranh, với đầy đủ tiện ích xứng tầm quốc tế, phù hợp cho những chuyến nghỉ dưỡng dài ngày cho cả gia đình.


Bài: Navigator Media


Comments


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page