top of page

BST Royal Oak đánh dấu cột mốc hợp tác giữa AP và thương hiệu 1017 ALYX 9SM

Tháng 8 năm 2023, thương hiệu đồng hồ Audemars Piguet giới thiệu đến giới mộ điệu dự án kết hợp với nhà thiết kế người Mỹ Matthew Williams - người sáng lập nên thương hiệu thời trang 1017 ALYX 9SM. Để đánh dấu cột mốc đặc biệt này, bốn phiên bản Royal Oak và Royal Oak Offshore mới cùng một thiết kế mới nhất thuộc BST Royal Oak sẽ được thương hiệu trình làng.Là sự hòa trộn độc đáo giữa các tiêu chuẩn thẩm mỹ đặc trưng của Audemars Piguet và ngôn ngữ thiết kế tinh tế của ông Matthew Williams, những chiếc đồng hồ mới này sẽ lan tỏa sức hút của mình đến những trái tim yêu nghệ thuật nói chung và đồng hồ/ thời trang nói riêng, tạo điều kiện cho họ thể hiện cá tính của mình.


Đôi nét về thương hiệu 1017 ALYX 9SM

Matthew Williams - người sáng lập nên thương hiệu 1017 ALYX 9SM


Được thành lập bởi ông Matthew Williams, 1017 ALYX 9SM là thương hiệu thời trang được xây dựng dựa trên khái niệm sử dụng những chất liệu chất lượng cao kết hợp với văn hóa phá cách và nghề thủ công hiện đại.


Bắt đầu tại Thành phố New York và du ngoạn đến Ý, Matthew kết hợp những yếu tố kết tinh từ quá trình lớn lên ở California và New York với cam kết về chi tiết, sự đổi mới và mong muốn thúc đẩy những ý tưởng mới phát triển. Tập trung vào tay nghề thủ công, kỹ thuật và chế tác bền vững, 1017 ALYX 9SM sở hữu cho mình đầy đủ các bộ sưu tập dành cho nam và nữ nhằm tìm cách kết hợp đổi mới kỹ thuật với cảm xúc của con người.


Cái bắt tay giữa hai đầu thế giới


Sự hợp tác chưa từng có này giữa Audemars Piguet và thương hiệu thời trang được thành lập vào năm 2015 - 1017 ALYX 9SM, là minh chứng rõ nét nhất cho mối liên kết bền chặt mà Nhà sản xuất tại Le Brassus đã tạo dựng với các lĩnh vực sáng tạo khác, điển hình là thời trang.


Đối với ông Matthew Williams, triết lý trong phong cách thiết kế của ông bao gồm việc sử dụng những chất liệu chất lượng cao, từ đó sáng tạo dựa trên những kỹ thuật phức tạp trong ngành để tạo ra những sản phẩm đầy bất ngờ và mang tính đột phá. Chính điều này đã thu hút Audemars Piguet và 1017 ALYX 9SM lại với nhau, khi cả 2 thương hiệu đều chú trọng vào từng chi tiết cho dù là nhỏ nhất, đảm bảo mang đến một trải nghiệm tuyệt vời cho các vị khách của mình.


Ngoài ra, việc hợp tác với nhau còn giúp cả 2 nhận thức được những điều mới mẻ mà trước đây chưa từng biết tới, từ đó mở mang và trau dồi thêm kinh nghiệm và sức sáng tạo trong lĩnh vực của mình. “Sự hợp tác này cho phép tôi khám phá và mở rộng kiến thức của mình sang một lĩnh vực xuất sắc khác”, nhà thiết kế Matthew Williams và người sáng lập 1017 ALYX 9SM chia sẻ.


Nét thẩm mỹ hiện đại và vô cùng tinh tế


Đối với riêng Matthew Williams, chiếc đồng hồ có thể nói lên phong cách và trải nghiệm về cuộc sống của người chủ sở hữu. Trong lần hợp tác này, tính thẩm mỹ tối giản đã được ông và thương hiệu chú trọng, dựa trên các mẫu có kích thước từ 37 đến 42 mm. Thích hợp với mọi cổ tay, những phiên bản mới này sẽ phản ánh cá tính của từng cá nhân và trở thành cầu nối giữa thế giới Haute Horlogerie và thế giới thời trang.


Bốn mẫu đồng hồ mới bao gồm chất liệu vàng trắng hoặc vàng 18 cara được chế tác trên khuôn mẫu của 2 bộ sưu tập Royal Oak và Royal Oak Offshore với kích thước khác nhau. Đây cũng là lần đầu tiên mà một thiết kế giống nhau được phát triển đồng thời cho cả 2 BST. Để phơi bày yếu tố thẩm mỹ rõ ràng và thuần khiết nhất có thể, Matthew Williams và Audemars Piguet đã tinh chỉnh mặt số sao cho đơn giản nhất, lược bỏ các vạch chỉ giờ và ô ngày trên các mẫu Royal Oak để làm nổi bật lớp hoàn thiện satin trang nhã.Hai phiên bản Royal Oak được chế tác hoàn toàn bằng chất liệu vàng hồng 18 cara với kích thước 37 và 41 mm. Mẫu 37 mm sở hữu bộ chuyền động tự lên cót hiển thị giờ, phút và giây, lý tưởng cho những ai có cổ tay nhỏ nhắn. Mặt số tối giản cùng các kim giờ và phút bằng vàng được phủ một lớp phát quang đảm bảo khả năng hiển thị tốt trong điều kiện thiếu ánh sáng, ngoài ra còn sở hữu các dòng chữ biểu tượng “Audemars Piguet” và “1017 ALYX 9SM” bằng vàng.


Phiên bản còn lại có đường kính 41 mm. được vận hành bởi bộ máy lên cót bằng tay cùng phần mặt số tối giản khi loại bỏ các bộ đếm của chức năng bấm giờ, chỉ giữ lại các kim quay ở hướng 3, 6 và 9 giờ. Cả 2 mẫu đều chỉ được sản xuất với số lượng giới hạn.Hai phiên bản Royal Oak Offshore có cùng thiết kế khi lược bỏ những chi tiết thường có trên mặt số và chỉ giữ lại ở mức tối giản, bao gồm ô ngày - biểu tượng của BST Royal Oak Offshore ở vị trí 3 giờ, bên cạnh biểu tượng AP. Phần logo của thương hiệu 1017 ALYX 9SM nằm ở vị trí 6 giờ, trong khi các bộ đếm thời gian ở vị trí 6, 9 và 12 giờ cũng đã được tinh chỉnh chỉ còn lại các kim giờ và phút - một sự thay đổi tiên phong lần đầu xuất hiện đối với các mẫu đồng hồ Chronograph.


Cả hai mẫu đều có kích thước 42 mm với chất liệu vàng trắng hoặc vàng 18 carat, mang đến những lựa chọn vừa trang nhã vừa rực rỡ, đồng thời được trang bị hệ thống thay dây nhanh của thương hiệu đi kèm với một dây đeo bổ sung bằng cao su màu đen để tạo độ tương phản mạnh mẽ.


Bốn phiên bản giới hạn mới này đều có lớp hoàn thiện thủ công tinh xảo mang tính biểu tượng của Audemars Piguet, các bề mặt được đánh bóng và hoàn thiện bằng sa-tanh xen kẽ mang đến khả năng phát sáng hoàn mỹ.


Ba bộ chuyển động thế hệ mới nhất

Bốn phiên bản Royal Oak Selfwinding, Selfwinding Chronograph và Royal Oak Offshore Selfwinding Chronograph được vận hành bởi các bộ chuyển động thế hệ mới nhất của thương hiệu.


Chiếc Royal Oak Selfwinding 37 mm sở hữu bộ máy Calibre 5909 được giới thiệu vào năm 2022. Điểm đặc biệt của bộ máy này nằm ở độ dày chỉ 4 mm, tần số 4 Hz và khả năng dự trữ năng lượng ấn tượng lên đến 60 giờ.Chiếc Royal Oak 41 mm được trang bị bộ chuyển động Chronograph tự lên cót mới nhất Calibre 4409 với khả năng dự trữ năng lượng lên đến 70 giờ. Được thiết kế không có chỉ báo ngày, Calibre 4409 bao gồm một bánh xe cột và chức năng flyback cho phép chức năng bấm giờ khởi động lại ngay lập tức mà không cần phải dừng lại. Ngoài ra nó còn có một bộ ly hợp dọc giúp ngăn các kim đồng hồ nhảy khi chức năng bấm giờ bắt đầu hoặc dừng lại. Cơ chế đặt lại được cấp bằng sáng chế đảm bảo rằng mỗi kim đếm ngay lập tức trở về vị trí ban đầu.


Cuối cùng, hai mẫu Royal Oak Offshore được trang bị bộ máy Calibre 4404 tích hợp chronograph và chức năng flyback. Bộ chuyển động này có các tính năng tương tự như Calibre 4409 nhưng dày hơn một chút, hoạt động hoàn hảo với bộ vỏ lớn của Royal Oak Offshore.Mỗi phiên bản đều có lớp kính sapphire ở mặt sau làm lộ ra bánh lắc dao động đã được phát triển đặc biệt cho sự hợp tác lần này. Được làm bằng vàng trắng hoặc vàng 22 cara và khắc logo 1017 ALYX 9SM cũng như chỉ báo trọng lượng milimet và rôto của Newton, nó thể hiện các tham chiếu kỹ thuật quan trọng. Người đeo cũng có thể chiêm ngưỡng các kỹ nghệ trang trí tinh xảo bao gồm Côtes de Genève, vân tròn và hoàn thiện sa tanh cũng như các đường vát được đánh bóng.


“Đây là lần đầu tiên chúng tôi áp dụng một thiết kế cho cả Royal Oak và Royal Oak Offshore. Và điều làm chúng tôi ngạc nhiên là cả hai đều vô cùng phù hợp và vừa vặn một cách tự nhiên nhờ vào thiết kế hiện đại, gọn gàng của Matthew! Sự phối hợp giữa Audemars Piguet và 1017 ALYX 9SM đã đưa cả hai thương hiệu lên một tầm cao mới.” ngài François-Henry Bennahmias - Giám đốc điều hành Audemars Piguet chỉa sẻ.


Một tạo tác đặc biệt để hỗ trợ những trẻ em cơ nhỡ

Bên cạnh 4 mẫu đồng hồ trên đang được giới thiệu tại các cửa hàng Audemars Piguet, cả 2 thương hiệu còn tạo ra một chiếc Royal Oak Selfwinding Chronograph độc bản. Phiên bản này sở hữu bộ vỏ và dây đeo 2 tông màu tương phản giữa vàng 18 cara và thép không gỉ cùng mặt số bằng vàng phủ PVD màu đen được trang trí bằng lớp satin dọc. Ngoài ra, phần mặt số còn được trang trí bởi logo của cả hai thương hiệu, với ba kim trung tâm bằng vàng được phủ một lớp phát quang. Yếu tố cuối cùng hoàn thiện tạo tác hoàn mỹ này là bộ chuyển động 4409 - một sự kết hợp giữa công nghệ tiên tiến và tính thẩm mỹ đương đại.


Cuộc đấu giá tác phẩm độc đáo này sẽ diễn ra trong bữa tiệc ra mắt sự hợp tác giữa Audemars Piguet và 1017 ALYX 9SM vào ngày 24 tháng 8 tại Tokyo.


Số tiền quyên góp được sẽ được chuyển cho các dự án nhằm hỗ trợ các sáng kiến học tập dựa trên vui chơi nhằm hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là thông qua hoạt động của các tổ chức phi chính phủ như Kids in Motion và Right to Play. Kids in Motion hỗ trợ một dự án cụ thể ở Lamu, Kenya, cho phép người dân địa phương củng cố cơ sở hạ tầng và hỗ trợ các hoạt động của cộng đồng trong trường học.Right to Play sử dụng trò chơi để bộc lộ tiềm năng của mỗi đứa trẻ. Việc lựa chọn hỗ trợ các dự án học tập thông qua vui chơi được đưa ra theo khuyến nghị của Tổ chức Audemars Piguet và Matthew Williams, những tổ chức và cá nhân đã hỗ trợ các hoạt động hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong nhiều năm.

Bài: Navigator MediaComments


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg