top of page

BST Royal Oak đánh dấu cột mốc hợp tác giữa AP và thương hiệu 1017 ALYX 9SM

Tháng 8 năm 2023, thương hiệu đồng hồ Audemars Piguet giới thiệu đến giới mộ điệu dự án kết hợp với nhà thiết kế người Mỹ Matthew Williams - người sáng lập nên thương hiệu thời trang 1017 ALYX 9SM. Để đánh dấu cột mốc đặc biệt này, bốn phiên bản Royal Oak và Royal Oak Offshore mới cùng một thiết kế mới nhất thuộc BST Royal Oak sẽ được thương hiệu trình làng.Là sự hòa trộn độc đáo giữa các tiêu chuẩn thẩm mỹ đặc trưng của Audemars Piguet và ngôn ngữ thiết kế tinh tế của ông Matthew Williams, những chiếc đồng hồ mới này sẽ lan tỏa sức hút của mình đến những trái tim yêu nghệ thuật nói chung và đồng hồ/ thời trang nói riêng, tạo điều kiện cho họ thể hiện cá tính của mình.


Đôi nét về thương hiệu 1017 ALYX 9SM

Matthew Williams - người sáng lập nên thương hiệu 1017 ALYX 9SM


Được thành lập bởi ông Matthew Williams, 1017 ALYX 9SM là thương hiệu thời trang được xây dựng dựa trên khái niệm sử dụng những chất liệu chất lượng cao kết hợp với văn hóa phá cách và nghề thủ công hiện đại.


Bắt đầu tại Thành phố New York và du ngoạn đến Ý, Matthew kết hợp những yếu tố kết tinh từ quá trình lớn lên ở California và New York với cam kết về chi tiết, sự đổi mới và mong muốn thúc đẩy những ý tưởng mới phát triển. Tập trung vào tay nghề thủ công, kỹ thuật và chế tác bền vững, 1017 ALYX 9SM sở hữu cho mình đầy đủ các bộ sưu tập dành cho nam và nữ nhằm tìm cách kết hợp đổi mới kỹ thuật với cảm xúc của con người.


Cái bắt tay giữa hai đầu thế giới


Sự hợp tác chưa từng có này giữa Audemars Piguet và thương hiệu thời trang được thành lập vào năm 2015 - 1017 ALYX 9SM, là minh chứng rõ nét nhất cho mối liên kết bền chặt mà Nhà sản xuất tại Le Brassus đã tạo dựng với các lĩnh vực sáng tạo khác, điển hình là thời trang.


Đối với ông Matthew Williams, triết lý trong phong cách thiết kế của ông bao gồm việc sử dụng những chất liệu chất lượng cao, từ đó sáng tạo dựa trên những kỹ thuật phức tạp trong ngành để tạo ra những sản phẩm đầy bất ngờ và mang tính đột phá. Chính điều này đã thu hút Audemars Piguet và 1017 ALYX 9SM lại với nhau, khi cả 2 thương hiệu đều chú trọng vào từng chi tiết cho dù là nhỏ nhất, đảm bảo mang đến một trải nghiệm tuyệt vời cho các vị khách của mình.


Ngoài ra, việc hợp tác với nhau còn giúp cả 2 nhận thức được những điều mới mẻ mà trước đây chưa từng biết tới, từ đó mở mang và trau dồi thêm kinh nghiệm và sức sáng tạo trong lĩnh vực của mình. “Sự hợp tác này cho phép tôi khám phá và mở rộng kiến thức của mình sang một lĩnh vực xuất sắc khác”, nhà thiết kế Matthew Williams và người sáng lập 1017 ALYX 9SM chia sẻ.


Nét thẩm mỹ hiện đại và vô cùng tinh tế


Đối với riêng Matthew Williams, chiếc đồng hồ có thể nói lên phong cách và trải nghiệm về cuộc sống của người chủ sở hữu. Trong lần hợp tác này, tính thẩm mỹ tối giản đã được ông và thương hiệu chú trọng, dựa trên các mẫu có kích thước từ 37 đến 42 mm. Thích hợp với mọi cổ tay, những phiên bản mới này sẽ phản ánh cá tính của từng cá nhân và trở thành cầu nối giữa thế giới Haute Horlogerie và thế giới thời trang.


Bốn mẫu đồng hồ mới bao gồm chất liệu vàng trắng hoặc vàng 18 cara được chế tác trên khuôn mẫu của 2 bộ sưu tập Royal Oak và Royal Oak Offshore với kích thước khác nhau. Đây cũng là lần đầu tiên mà một thiết kế giống nhau được phát triển đồng thời cho cả 2 BST. Để phơi bày yếu tố thẩm mỹ rõ ràng và thuần khiết nhất có thể, Matthew Williams và Audemars Piguet đã tinh chỉnh mặt số sao cho đơn giản nhất, lược bỏ các vạch chỉ giờ và ô ngày trên các mẫu Royal Oak để làm nổi bật lớp hoàn thiện satin trang nhã.Hai phiên bản Royal Oak được chế tác hoàn toàn bằng chất liệu vàng hồng 18 cara với kích thước 37 và 41 mm. Mẫu 37 mm sở hữu bộ chuyền động tự lên cót hiển thị giờ, phút và giây, lý tưởng cho những ai có cổ tay nhỏ nhắn. Mặt số tối giản cùng các kim giờ và phút bằng vàng được phủ một lớp phát quang đảm bảo khả năng hiển thị tốt trong điều kiện thiếu ánh sáng, ngoài ra còn sở hữu các dòng chữ biểu tượng “Audemars Piguet” và “1017 ALYX 9SM” bằng vàng.