top of page

BST Resort 2021 Bottega Veneta - Không cần đến logo để nổi bật

Trung thành với những giá trị cốt lõi nguyên bản cũng như đứng ngoài cuộc chơi “logomania”, các sáng tạo của NTK Daniel Lee dành cho Bottega Veneta vượt qua mọi giới hạn chuẩn mực cũ kỹ, thiết lập nên những giá trị mới tinh tế và hiện đại.


Bottega Veneta là một thương hiệu Ý gắn liền với những sản phẩm độc nhất vô nhị. Không phải ai cũng nhận biết được các thiết kế của Bottega Veneta ngay lập tức bởi Bottega Veneta thích như vậy. Giá trị của các sáng tạo từ nhà mốt Ý này không đến từ những họa tiết logo dày đặc mà từ chính những sản phẩm hội tụ tinh hoa của những người thợ thủ công bậc thầy. Từ thời cựu Giám đốc Sáng tạo Tomas Maier cho đến ngày nay - dưới sự dẫn dắt của NTK trẻ Daniel Lee, Bottega Veneta vẫn không cần đến thứ “ngôn ngữ” logo ồn ào mà vẫn không ngừng chinh phục trái tim của những tín đồ thời trang sành sỏi.


Với BST Resort 2021 vừa ra mắt của Bottega Veneta, Daniel Lee vẫn tiếp tục trung thành với tôn chỉ “no logo” đồng thời tập trung phát triển những phom dáng mới mẻ, ấn tượng đặc biệt là trên các sáng tạo dành cho nam giới. Hình ảnh người đàn ông trong mắt NTK Daniel Lee không bị gắn liền với những hệ giá trị cũ kỹ mà vượt lên trên để khẳng định vẻ đẹp dành cho nam giới có thể bắt nguồn từ bất kỳ đâu.


Các sáng tạo mới của Bottega Veneta về cơ bản không quá xa lạ với tủ đồ nam giới. Cũng có suit, có áo khoác bomber, có áo sơ mi, có áo len, quần shorts,... nhưng qua con mắt sáng tạo của NTK Daniel Lee, những thứ quen thuộc ấy bỗng trở nên hấp dẫn lạ kỳ. Phom dáng rộng được thể hiện trên các chất liệu có độ cứng cáp làm nên những cấu trúc mới mẻ cho trang phục nam giới. Những chiếc áo khoác lửng phối cùng quần dài cạp cao ống rộng tưởng là cũ kỹ mà vẫn toát lên sức sống đương đại (và chắc chắn sẽ còn lâu nữa). Sự khỏe khoắn, năng động hiện diện trong những chi tiết mang dấu ấn từ trang phục thể thao như túi áo, túi quần,...


Không cần dùng đến logo, NTK Daniel Lee tạo điểm nhấn cho những thiết kế bằng các chi tiết hình chữ V (viết tắt cho “Veneta”) vô cùng tế nhị và khéo léo. Motif đan nong mốt intrecciato trứ danh của Bottega Veneta được phóng đại và thể hiện trên một chiếc áo len - hứa hẹn sẽ trở thành một trong những “hot hit” trong thời gian tới.


Màu sắc của BST lần này là sự pha trộn giữa những gam màu trung tính cùng những sắc màu tươi tắn tạo điểm nhấn chói lọi. Kết hợp trang phục ton-sur-ton hoặc tạo sự tương phản trên tổng thể là tùy thuộc vào gu thẩm mỹ của mỗi người, mà cũng chẳng thành vấn đề bởi tính ứng dụng trong BST này được đề cao tối đa.


Bài: Tuấn Anh - Fashion Columnist

ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page