top of page

Louis Vuitton xuất sắc với BST Objets Nomades 2023 đầy sáng tạo (phần 2)Xem lại phần 1 tại đây


Objets Nomades là bộ sưu tập kết hợp giữa tài khéo léo của Louis Vuitton và kỹ năng bậc thầy của những nhà thiết kế lừng danh thế giới để tạo ra những chiếc ghế, bàn, kệ, v.v. đầy sáng tạo. Nhân dịp Tuần lễ Thiết kế Milan và là năm thứ sáu hoạt động, Louis Vuitton đã trưng bày BST này tại một không gian trang trọng trong dinh thự Tân cổ điển Palazzo Serbelloni (Milan).


Bát Origami của Atelier Oï


Vừa là vật đựng thực tế vừa là đồ nghệ thuật, bộ sưu tập Origami Bowls của Atelier Oï là minh chứng cho "sự đơn giản cũng mang vẻ đẹp riêng của nó". Những món quà lưu niệm du lịch nhỏ nhắn hay những "kho báu" bạn sưu tầm được sẽ có một ngôi nhà mới trong BST Origami này. Mỗi chiếc bát Origami bao gồm một miếng da được gấp cẩn thận và ghép lại với nhau tạo hình dáng ba chiều nổi bật. Bát Origami có nhiều màu sắc đa dạng và có thể được xếp chồng lên nhau để tạo ra tác phẩm điêu khắc hình kim tự tháp.


Bàn hình giỏ của Zanellato/Bortotto


Bàn hình giỏ của Zanellato/Bortotto có các dải da nằm ngang được dệt tinh tế thành họa tiết tổ ong nổi bật trên nền kim loại. Vẻ đẹp này còn được tôn vinh hơn nữa khi đặt trên mặt đá nham thạch tráng men phản chiếu. Là sáng kiến trong thiết kế của Lantern, một trong những Objets Nomades trước đây của bộ đôi người Ý, bàn hình giỏ gồm 2 màu trắng đỏ hoặc trắng kem đan xen nhau. Với mẫu này, bạn có thể dùng làm bàn cà phê, bàn phụ hoặc bàn sử dụng ngoài trời.


Đèn Piva của Atelier OïLấy cảm hứng từ một quả thông mở, đèn Piva gây ấn tượng với nhiều “vòng tay” bằng kính mờ xen kẽ với một loạt “cánh hoa” bằng da lớn, cùng sự sắp xếp tinh tế, bắt mắt người xem. Được gắn trên một đĩa kim loại, mỗi bên của miếng da được tạo hình cẩn thận với màu sắc khác nhau, dường như có khả năng đánh lừa thị giác khiến bạn cảm thấy chiếc đèn thay đổi màu sắc khi di chuyển xung quanh nó.


Với mẫu đèn này, nhà thiết kế cung cấp ba cặp màu, Kem/Vàng, Đỏ lửa/Vàng hoặc Xanh điện/Bạc và tiếp tục thử nghiệm đồ da hai tông màu giống như chiếc đèn xoắn ốc. Dù ở phiên bản tròn hay thuôn dài, đèn Piva vừa là một tác phẩm điêu khắc táo bạo, ấn tượng, vừa là sự ca ngợi vẻ đẹp của quá trình chuyển đổi màu sắc và ánh sáng liên tục.


Ghế xích đu Cocoon của anh em Campana


Ngắm nhìn chiếc ghế đung đưa nhẹ nhàng nhờ dây móc bằng đồng và thép mạ vàng, Cocoon như một lời mời gọi quyến rũ khiến chúng ta ngay lập tức muốn xách ba lô lên và đi thư giãn vài ngày. Hệt như một lớp vỏ bảo vệ được tạo ra để bao bọc và trấn an bạn, Cocoon có thiết kế lớp vỏ bằng sợi thủy tinh đúc chân không được đục lỗ tinh xảo – chất liệu tương tự như ván lướt sóng, sau đó được bọc bằng da bê ở bên ngoài và da nhồi bông ở bên trong. Không chỉ cung cấp những chiếc đệm bọc vải rộng vừa ấm áp vừa thoải mái, nếu ưng ý với Cocoon, khách hàng có cơ hội lựa chọn nhiều mẫu ghế có màu sắc rực rỡ khác nhau cũng như một phiên bản độc quyền bằng lông cừu.


Bình hoa thiết kế bởi Studio Louis VuittonLà sản phẩm được chế tác thủ công bởi các nghệ nhân Venice ở Murano, bình hoa c