top of page

BST Dior Men x Stone Island: giao thoa giữa Haute Couture Pháp và thời trang quân đội Ý


Tinh thần lãng mạn của Christian Dior và cảm hứng quân đội “cộp mác” Massimo Osti dành cho Stone Island tạo nên tọa độ giao thoa sáng tạo đáng kinh ngạc trong BST Dior Men x Stone Island mới.


 

Kim Jones là một trong những bậc thầy tạo nên nhiều dấu ấn bùng nổ bằng những cú bắt tay có một không hai với các nghệ sĩ và thương hiệu thời trang khác. Niềm đam mê chung về sự hoàn hảo và xuất sắc trong quy trình thiết kế trang phục đã định hình nên di sản của Christian Dior và của Massimo Osti, người sáng lập thương hiệu streetwear Stone Island. Sự lãng mạn, chỉn chu và bề dày lịch sử lừng lẫy của nhà mốt Haute Couture Pháp đồng điệu với sự tinh thông của Stone Island về quy trình máy móc và kết các chi tiết một cách tỉ mỉ được thể hiện rõ nét trong BST mới của giám đốc nghệ thuật Kim Jones.


 

Là một tín đồ thời trang đường phố chính hiệu, sự ngưỡng mộ của Jones dành cho Stone Island là không thể bàn cãi. Thương hiệu áo khoác ngoài của Ý với biểu tượng chiếc la bàn theo đuổi cá tính mạnh mẽ và phóng khoáng của quân phục và tính ứng dụng cao. Được thành lập bởi Osti vào năm 1982, thương hiệu miền bắc nước Ý này trở thành một trong những nhà mốt streetwear đáng gờm trên bản đồ thời trang quốc tế.


 

Một trong những lý do quan trọng nhất tạo nên sự nổi tiếng của thương hiệu này là cách tiếp cận sáng tạo đối với trang phục tiện ích (utility). Điều này được thể hiện rõ nhất trong sự lựa chọn bảng màu của Stone Island. Nổi tiếng với kỹ thuật nhuộm quần áo, BST Dior Men x Stone Island “hớp hồn” cánh mày râu bởi những sắc thái tươi sáng vừa trẻ trung vừa năng động như hồng san hô, xanh da trời, vàng nghệ, xám xi măng…


 

Lấy cảm hứng từ kho lưu trữ phong phú về Haute Couture của Dior, BST giới thiệu nhiều bộ trang phục được cắt may tỉ mỉ với các mô-típ mang tính biểu tượng. Trong số này, kiểu cắt may “nếp ly đôi” gợi nhớ đến BST Haute Couture Xuân Hè 1952 của Dior chiếm vị trí trung tâm, truyền nét thanh lịch vượt thời gian vào từng món đồ mang hơi thở đương đại. Bên cạnh đó, hệ thống “Dutch Rope” đặc trưng của Stone Island để gắn và tách rời, tạo thêm nét hiện đại cho cấu trúc bên trong, thể hiện sự kết nối giữa truyền thống và đổi mới. Trong khi đó, logo Dior đặt cạnh mô-típ la bàn mang tính biểu tượng của Stone Island trên nền hoa văn Cannage.

 

Đáng chú ý là sự góp mặt của một đôi giày thể thao được chế tác từ chuyên môn chế tạo của Stone Island, nổi bật với hoa văn Dior Oblique mang tính biểu tượng khâu trên vải sateen cotton. Đây là một minh chứng cho thấy sự đầu tư tỉ mỉ đến từng chi tiết xuyên suốt BST Dior Men x Stone Island.


 

Cú bắt tay giữa Dior Men và Stone Island thể hiện mối gắn kết táo bạo của trang phục sang trọng dành cho nam giới, nơi di sản gặp gỡ sự đổi mới, truyền thống đan xen với hiện đại và tay nghề thủ công vượt qua nhiều thế hệ.


Bài: Hoàng Bảo - Fashion Columnist

Comments


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page