top of page

Bí quyết giữ tủ đồ trường tồn với thời gian

"Thời trang nhanh” hay "thời trang ăn liền” không còn xa lạ. Tuy nhiên cùng với xu hướng ấy là những hệ lụy môi trường. Sự bùng nổ "thời trang nhanh” lại là nguyên nhân của việc lượng rác quá tải.


Sức hút của xu hướng thời trang nhanh là khó cưỡng với nhiều tín đồ thời trang, và cả những người ăn mặc sành điệu. Nhưng chỉ "đẹp" là chưa đủ, một người tiêu dùng thông minh thì yếu tố bền vững của sản phẩm cũng cần được cân nhắc lên hàng đầu.


Sau khi sở hữu những món đồ thời trang thì tiếp theo là bảo quản chúng một cách hiệu quả, đặc biệt với những phục trang có giá trị cao. Sau đây sẽ là những lưu ý cần ghi nhớ:


Mua quần áo chất lượng cao


Tậu sản phẩm thời trang chất lượng cao là điều kiện tiên quyết để bạn có thể giữ gìn quần áo trong thời gian dài. Mặc dù không đúng trong mọi trường hợp nhưng bạn có thể hiểu rằng giá trị của một món đồ thường sẽ tỉ lệ thuận với độ bền của nó.


Những sản phẩm được thiết kế riêng sẽ có chất lượng vượt trội so với những món sản xuất số lượng đại trà. Ví dụ như những đôi giày cao cấp được đầu tư về mặt cấu trúc sao cho lực tác động lên thân giày được phân chia một cách cân bằng nhất. Điều này đóng vai trò rất lớn cho tuổi thọ của sản phẩm.


Các phụ kiện khác như túi xách cũng tương tự khi bạn có thể cảm nhận sự trau chuốt trong thiết kế lẫn sự vượt trội của chất liệu chỉ qua một ánh nhìn hay một cái chạm.


Tránh giặt rửa tần suất cao


Hãy tránh giặt giũ quá thường xuyên trừ những lúc thật sự cần thiết. Nếu quần áo chỉ được sử dụng trong một thời gian ngắn thì bạn nên dời lại việc giặt rửa sang khi khác. Trong các trường hợp cần thiết thì hãy sử dụng một nhiệt độ nước thấp hơn thông thường. Bởi vì việc giặt giũ quá đà với nước có nhiệt độ cao sẽ gây tổn hại cho quần áo, bay màu theo thời gian.


Việc đọc các lưu ý ghi trên nhãn mác là vô cùng quan trọng. Bạn sẽ nắm được các thông tin hữu ích như nên giặt, là ở nhiệt độ bao nhiêu thì thích hợp nhất.


Ngoài ra, hãy tránh lui tới các tiệm giặt khô thường xuyên. Mặc dù giặt khô sẽ giúp quần áo của bạn trông bóng bẩy như vừa mới mua nhưng các hóa chất mạnh được sử dụng sẽ làm tổn thương chúng từ bên trong.


Bài: Navigator Media

ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page