top of page

Beneteau Cup Hồng Kông - truyền thống đua thuyền mới tại châu Á

Nâng ly vì một cuộc sống theo cách của Beneteau!


Được tổ chức trong hai ngày, từ 15-16/5, giải Beneteau Cup mùa đầu tiên ở châu Á đã kết thúc thành công tốt đẹp tại Hồng Kông với các trận đua kịch tính của ​​21 du thuyền, trong đó có Oceanis 46.1 Freedom, du thuyền của ông Mike Simpson. Mặc dù giải đua được khởi động trong thời điểm khó khăn nhất, nhưng Beneteau Cup Hồng Kông vẫn lan tỏa được tinh thần thể thao, sự gắn bó đoàn kết giữa các thành viên trong cộng đồng Beneteau và đội ngũ của họ.


Sự kiện kéo dài hai ngày là kết quả của quá trình làm việc chăm chỉ từ nhiều phía bao gồm những chủ sở hữu Beneteau đầy nhiệt huyết, những người đã tận tâm tham gia sự kiện, sự hỗ trợ vô điều kiện của Beneteau APAC và cuối cùng là tổ chức chuyên nghiệp - Simpson Marine đầy kinh nghiệm quản lý các giải đua với sự cộng tác từ Aberdeen Boat Club.


Tất cả đều đạt được mục đích chung là đưa giải đấu lên đỉnh cao, đặc biệt phải kể đến sự hỗ trợ tận tình của các đối tác và nhà tài trợ uy tín bao gồm CF Wealth, Voyager Risk Solutions, Beaba, Ateliers Pinton, OBMG, Peters and May, Rocna cùng nhiều đơn vị khác, những người đã đưa cuộc đua thuyền này trở thành một sự kiện chưa từng thấy tại Hồng Kông trong thời gian qua.


Vào buổi sáng nắng đẹp ngày 15/5, đoàn thuyền buồm Beneteau đã cập đảo Middle, Hồng Kông cùng với các chủ sở hữu, gia đình và bạn bè. Mọi người đang háo hức chờ phát súng xuất phát của chặng đua đầu tiên. Giải đua thuyền kéo dài hai ngày bắt đầu bằng một chặng đua tại đảo vào ngày thứ nhất, theo sau là vòng đua Round Island Start Line dành cho cả hai Bảng HKPN A và B.


Nội dung thi đấu yêu cầu các thí sinh di chuyển đến Fury Rocks, Sun Kong Chau, Castle Rock và quay trở lại đảo Middle. Làn gió nhẹ thổi vừa đủ để duy trì tốc độ cho đoàn thuyền và thủy triều bắt đầu lên cao là lúc thực lực của đội đua được kiểm nghiệm trước khi tất cả vượt qua kênh Beaufort để về đích. Ngày đua thứ hai có thời tiết thuận lợi hơn với cùng chặng đua nhưng vạch đích được chuyển tới Vịnh Tai Tam.


Sau hai ngày đua thú vị và kịch tính, danh hiệu vô địch chung cuộc Beneteau Cup Hồng Kông 2021 đã thuộc về Foxzhead với chiếc First 31.7 được lèo lái bởi Tonny Chung, về nhì là Legende II với Oceanis 51.1 và Generations cùng chiếc Sense 46 xếp thứ 3.


Nhà vô địch Tonny Chung chia sẻ: “Sau khi đã tham gia các giải đua thuyền trong nước và quốc tế ở Hồng Kông hơn 20 năm, tôi nhận thấy Beneteau Cup Hồng Kông mùa giải đầu tiên là một trải nghiệm thực sự phấn khởi mà trước đây chưa từng có. Các đường đua phù hợp cho các thuyền lớn lẫn nhỏ về đích trong thời gian hợp lý, ấn tượng hơn là có các giải thưởng tài trợ lớn cho tất cả những người tham gia. Chắc chắn đây là một sự kiện đột phá cho các cuộc đua thuyền trong tương lai ở Hồng Kông”.


Mike Simpson, Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Simpson Marine phát biểu: “Bản thân là chủ sở hữu Benteau, tôi truyền cảm hứng đến các chủ sở hữu Beneteau khác thông qua giải đua cuối tuần vừa qua. Beneteau Cup Hồng Kông tạo ra cơ hội để chia sẻ niềm yêu thích biển khơi với phong cách sống và du thuyền với nhau, gợi lại những kỷ niệm vui vẻ của tôi về vùng Caribe và tình bạn thân thiết tuyệt vời giữa các thủy thủ đoàn. Đây là tinh thần của Beneteau. Thật tuyệt khi chúng tôi đã đóng góp đáng kể trong sự kiện hai ngày qua, với tư cách là đối tác kinh doanh lâu dài của Beneteau tại châu Á và là chủ sở hữu du thuyền Beneteau".


Tổng giám đốc Simpson Marine Group Richard Allen cũng chia sẻ: "Đây là một thách thức lớn kể từ khi tôi chuyển đến Hồng Kông vào 8 năm trước khi mang Beneteau Cup đến châu Á. Với kinh nghệm từng tổ chức và tham gia Beneteau Cup trước đó ở Anh, tôi muốn tạo ra trải nghiệm tương tự tại Hồng Kông với các cuộc đua hấp dẫn, xây dựng tính cộng đồng và phần thưởng xứng đáng cho hầu hết những người tham gia. Bất chấp tất cả những hạn chế của Covid, chúng tôi đã đạt được thành tựu nhờ sự giúp sức từ các đối tác cũng như các đội đua Beneteau và Simpson Marine. Beneteau Cup Hồng Kông sẽ sớm trở lại trong năm 2022 và chúng tôi hy vọng sẽ thấy nhiều chủ sở hữu Beneteau và thủy thủ đoàn của họ tham gia cùng chúng tôi trong một mùa giải quy mô và chất lượng hơn vào năm 2022".


Giám đốc Beneteau Châu Á - Thái Bình Dương, Vianney Guezenec: “Chúng tôi đã bị choáng ngợp bởi sự nhiệt tình của các chủ sở hữu Beneteau ở châu Á. Hồng Kông là vùng đô thị phát triển mạnh mẽ hoạt đồng chèo thuyền vì thế nó đã được chọn để tổ chức giải Beneteau Cup đầu tiên ở châu Á. Sự kiện này là một khởi đầu đáng ca ngợi và chúng tôi hy vọng rằng Beneteau Cup sẽ trở thành một truyền thống đua thuyền mới trong khu vực. Đây là nền tảng hoàn hảo để các chủ sở hữu Beneteau gặp gỡ và giao lưu, cạnh tranh với nhau trong bầu không khí thân thiện, chia sẻ niềm đam mê chèo thuyền và còn để thúc đẩy một cộng đồng chèo thuyền Beneteau mạnh mẽ hơn ở châu Á”.


Cuộc đua thuyền kéo dài 2 ngày chắc chắn là một trải nghiệm Beneteau đích thực và đáng nhớ tại châu Á. Ngoài bầu không khí tích cực của nó, sự kiện còn mang tính nhân đạo khi quyên góp cho SPLASH, tổ chức từ thiện dạy bơi cho các cộng đồng thiếu nguồn lực duy nhất của Hồng Kông. SPLASH nhận được sự ủng hộ tận tình thông qua việc Simpson Marine đã tăng gấp đôi số tiền quyên góp của họ.


Bài: Navigator Media

ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page