top of page

Bên trong chiếc tàu ngầm DeepView 24 được Vingroup đặt mua

Vừa qua, Vingroup đã xác nhận đã mua tàu ngầm Triton Deepview 24 - sản xuất theo đơn đặt hàng của hệ thống khách sạn nghỉ dưỡng Vinpearl. nhằm đem lại trải nghiệm mới mẻ cho du khách tại đảo Hòn Tre, Nha Trang. Navigator sẽ giúp bạn có một cái nhìn cận cảnh hơn về chiếc tàu ngầm này.


Có thể nói Triton Submarines là một cái tên rất có “trọng lượng” trong ngành sản xuất tàu ngầm. Hãng này đã có những đóng góp to lớn trong công cuộc khám phá biển sâu cùng chiếc DSV Limiting Factor – con tàu đang nắm giữ kỷ lục thế giới về chuyến lặn sâu nhất từ trước đến nay tại rãnh Mariana.


Giờ đây, hãng này lại cho ra mắt một mẫu tàu ngầm du lịch với sức chứa 24 hành khách cùng 2 thủy thủ đoàn và có thể đạt đến độ sâu 100 m. Không những được trang bị hệ thống điều hòa mà DeepView 24 còn có thể khiến các hành khách phải trầm trồ với cảnh quan mà nó đem lại.


Thông thường trong mọi mẫu tàu ngầm khác, tầm nhìn là rất hạn chế nhưng với DeepView 24 thì đó lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Từ bên trong khoang tàu, bạn có thể thoải mái ngắm nhìn khung cảnh xung quanh qua những lớp kính dày 140 mm làm từ acrylic. Nhìn từ bên ngoài, mẫu tàu ngầm trên trông như một chiếc ống trong suốt làm người ta liên tưởng đến các lối đi trong công viên thủy cung.


Ông Bruce Jones, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Triton Submarines cho biết: ”DeepView có kích thước thay đổi tùy theo đơn đặt hàng, với sức chứa từ 6 đến 66 hành khách, điều này giúp DeepView có thể dễ dàng được sử dụng ở nhiều địa điểm khác nhau."


Tàu được vận hành bởi năng lượng điện do một khối pin lớn dung lượng 240 kWh cung cấp. Viên pin này cho phép DeepView 24 chạy trong 14 giờ liên tiếp với tốc độ tối đa 3 hải lý. Ngoài ra, tàu còn được trang bị dàn đèn LED công suất 20.000lm trong điều kiện thiếu sáng ở độ sâu vài trăm mét.


Dự kiến du khách có thể chính thức mua vé trải nghiệm Triton Deepview 24 tại khu nghỉ dưỡng Vinpearl Nha Trang vào tháng 12 năm nay.Bài: Navigator Media


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page