top of page

Slim D'Hermès Pégase Paysage – Thách thức mọi giới hạn


Không ngừng nghỉ, không giới hạn, những nghệ nhân bậc thầy của nhà Hermès tiếp tục làm giới yêu đồng hồ toàn cầu phải xiêu lòng trước tạo tác hoàn toàn mới: Slim Hermès Pégase Paysage - "Ngựa thần biển cả". 


Đứa con của Thần biển Poseidon và Xà nữ Medusa – Ngựa thần Pegasus được coi là biểu tượng vinh quang khi giúp đỡ người anh hùng Bellerophon đánh bại quái vật Chimera, đồng thời được thần Zeus vinh danh bằng cách biến thành một chòm sao trên bầu trời. Truyền thuyết huyền hoặc và lãng mạn cùng hình tượng con ngựa thần thoại này đã hấp dẫn các nghệ nhân nhà Hermès, thôi thúc họ đem nó lên mặt số của chiếc Slim Hermès Pégase Paysage.


Ra đời vào năm 2015, dòng đồng hồ Slim d’Hermès đã trải qua nhiều phiên bản và tạo dựng ấn tượng về độ hoàn chỉnh tuyệt mỹ ở mỗi phiên bản. Cách đây không lâu, nếu như chiếc Arceau Temari sử dụng kỹ thuật “Snow-setting” đính thủ công kim cương lên mặt số theo thứ tự ngẫu nhiên để tạo họa tiết trái cầu trao duyên thì giờ đây, mẫu Pégase Paysage lại thành hình nhờ một kỹ thuật thủ công độc đáo khác: khảm gỗ. Phần vỏ mỏng của chiếc đồng hồ nay tôn lên mặt số độc đáo mang đa sắc độ gỗ: từ vàng bơ tới nâu đỏ - tất cả đều được chọn lọc từ những loại gỗ quý hiếm, đa dạng.


Tiếp tục “lấy ít tả nhiều”, chiếc đầu ngựa biểu tượng hiện lên qua các sắc thái gỗ đối lập được xếp đặt cạnh nhau, gợi nên hình ảnh về một chiến mã thần thoại căng tràn sức sống qua từng đường gân, thớ thịt. Hay, nếu như giàu trí tưởng tượng hơn, bạn có thể cảm nhận được đường nét của núi đồi nhấp nhô, những con nước rộng và ruộng lúa bậc thang trập trùng - nhờ vào hiệu ứng tranh lồng tranh thú vị.


Để tạo nên tấm tranh gỗ xảo diệu này, các thợ thủ công Hermès phải bắt đầu từ việc thu nhỏ motif thành một hình đồ nhỏ gọn nằm vừa trong lòng mặt số 39,5mm. Họ nghiêm ngặt lựa chọn những đường nét tinh giản nhất để lột tả ngựa thần Pegasus cũng như màu sắc đối lập giữa các mảng miếng, sau cùng lựa chọn chất liệu phù hợp để hoàn thiện sản phẩm. Với mặt số 39,5mm của chiếc Slim Hermès Pégase Paysage, mọi đường nét phải thật tinh xảo, chau chuốt, do đó, Hermès đã lựa chọn công thức pha trộn giữa gỗ Macassar Ebony từ vùng Celebes, gỗ mun đen, gỗ cây dẻ, lê vàng và cây dương mai.


Ba tuần làm việc là khoảng thời gian để các nghệ nhân cắt gỗ thành vô số các chi tiết nhỏ nhắn để ghép lại trước khi chà nhám và đánh bóng. Chính sự cầu kỳ, công phu này khiến mẫu Slim Hermès Pégase Paysage chỉ được sản xuất ở phiên bản giới hạn 8 chiếc, con số chắc chắn sẽ khiến các nhà sưu tập phải hết lòng sốt sắng nếu muốn sở hữu cho mình một chiếc.

Đồng hồ Slim Hermès Pégase Paysage, phiên bản giới hạn tám chiếc được đánh số, đi kèm trong vỏ bằng vàng trắng đường kính 39,5mm với trang bị dây đeo cá sấu Havana phủ mờ. Bộ kim baton mỏng hoạt động bởi bộ chuyển động được phát triển in-house, trong khi mặt số, vỏ và dây đeo, tất cả đều được điều chỉnh bởi các quy tắc chuyên môn của nhà Hermès.
Photo: David Marchon

Bài: Navigator Media


Comments


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page