top of page

Dấu ấn hai thế kỷ: Caravelle Saigon chứng nhân lịch sử (Kỳ cuối)

Navigator trân trọng giới thiệu 3 khách sạn 5 sao hàng đầu Việt Nam dọc theo mảnh đất hình chữ S từ Hà Nội đến Huế, vào Sài Gòn, là những di sản bền vững tồn tại qua hai thế kỷ, sở hữu dấu ấn - giá trị riêng độc đáo về lịch sử, văn hóa, kiến trúc & nghệ thuật.


Sở hữu một vị thế đặc biệt tại Sài Gòn, đến năm 2021, Caravelle Saigon đã gắn bó cùng “Hòn ngọc Viễn Đông” hơn 60 mùa xuân, là chứng nhân trải qua bao nhiêu thăng trầm lịch sử của thành phố.


Sau khi các nhà đầu tư từ Air France và chính phủ Úc đặt viên gạch nền móng xuống mảnh đất có vị trí đẹp nhất Sài Gòn vào năm 1957, đúng thời khắc Giáng sinh 1959, Caravelle Saigon chính thức khai trương, và luôn được đánh giá là một trong những khách sạn sang trọng nhất Việt Nam, đã vinh dự đón tiếp nhiều nhân vật nổi tiếng thế giới.


Trong suốt hai thập niên đầy biến động từ 1960 - 1975, khi cuộc chiến tranh Việt Nam đang là tâm điểm chú ý của thế giới, Caravelle trở thành văn phòng làm việc của hầu hết những cơ quan báo chí lớn trên toàn cầu như Life, hãng thông tấn AP, đài truyền hình CBS..., và là nơi tụ hội của các nhà báo, phóng viên chiến trường quốc tế “ăn dầm ở dề” để cập nhật tin tức hàng ngày, theo dõi những cuộc biểu tình phản chiến, những cuộc đảo chính diễn ra trước Quốc hội (nay là Nhà hát TP) hoặc Dinh Độc lập (Dinh Thống Nhất).


Cuối năm 1975, Caravelle được đổi tên thành khách sạn Độc Lập. Tới tháng 10. 1992, nhờ sự hợp tác đầu tư giữa Saigon Tourist và một công ty nước ngoài, tên gọi Caravelle trở lại. Năm 1998, khách sạn tân trang 10 tầng lầu và xây thêm tòa nhà Opera Wing cao 24 tầng sát bên, có thể coi là “nóc nhà của thành phố” thời bấy giờ. Sau gần 2 năm trùng tu & nâng cấp, nhân kỷ niệm 60 năm ngày thành lập, vào cuối 2019, Caravelle giới thiệu các phòng ở thuộc tòa nhà Opera Wing được làm mới hoàn toàn nhưng vẫn lưu giữ được phần hồn của kiến trúc Đông Dương bên cạnh những giá trị thời đại.


Tất cả phòng của khách sạn có diện tích từ 38.5 với thiết kế sang trọng, nội thất cao cấp, hiện đại, phòng tắm ốp đá cẩm thạch ngoại nhập và nhiều tiện ích cao cấp, đều sở hữu khung cửa sổ lớn được cách âm, mang lại ánh sáng tự nhiên cùng tầm nhìn tuyệt vời về Nhà hát Thành phố với bề dày lịch sử, phố đi bộ tấp nập hay sông Sài Gòn uốn lượn. Các phòng Signature Premium & Signature Studio sở hữu không gian sinh hoạt & làm việc mở rộng, hoàn hảo cho các chuyến công tác hay nghỉ dưỡng dài ngày.


Hơn thế nữa, tất cả 10 không gian sự kiện của Caravelle đều được nâng cấp toàn diện với hệ thống chiếu sáng mới, công nghệ âm thanh và trình chiếu hiện đại bậc nhất, hệ thống điều hòa mới và nội thất đẹp mắt. Bên cạnh 4 phòng Opera với góc nhìn ra Nhà hát Thành phố, tâm điểm chính là Ballroom rộng đến 300 , trần cao 4.7m, có thể sắp đặt linh hoạt nhiều loại hình sự kiện theo yêu cầu cho 400 khách, góp phần biến Caravelle Saigon thành lựa chọn hàng đầu cho các sự kiện tiệc cưới, tiệc tối, họp mặt hay hội thảo...


Với khả năng hòa hợp tuyệt vời giữa sự sang trọng, hiện đại và tiện nghi cùng lòng tôn trọng những giá trị lịch sử và văn hóa của chính mình, hơn 60 năm dài, qua bao nhiêu đổi thay, Caravelle Saigon vẫn tồn tại bền bỉ, giữ vững vị thế một khách sạn 5 sao hàng đầu một cách đầy tự hào, với tư cách một chứng nhân lịch sử đặc biệt của thành phố.


Xem Kỳ 1

Xem Kỳ 2


Bài: Navigator Media

Comments


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page