top of page

Zenith, Hublot và Breguet kết hợp cùng giới nghệ sĩ tạo nên xu hướng thiết kế táo bạoTại Hội chợ nghệ thuật Frize diễn ra ở New York vừa qua, các dòng đồng hồ cơ sang trọng nổi tiếng lại một lần nữa nhận được nhiều sự chú ý từ công chúng. Lý do có vẻ là vì những hãng đồng hồ hàng đầu thế giới đang kết hợp cùng nhiều nghệ sĩ nổi tiếng để cùng tạo nên nhiều mẫu mã với thiết kế táo bạo, vượt ra khỏi các chuẩn mực thông thường.
Hublot đã công bố quan hệ đối tác cùng với Samuel Ross - người sáng lập dòng thời trang nam A-Cold-Wall *. Samuel Ross là người được trao Giải thưởng Thiết kế Hublot, anh đã đóng góp rất lớn vào dòng đồng hồ “Hublot Loves Art” - một trong những dòng đồng hồ có tuổi đời hàng thập kỷ của thương hiệu này.


Hublot x Samuel Ross


Sự hợp tác giữa Ross và Hublot bắt đầu vào ba năm trước, kết quả là sự ra đời của Big Bang Tourbillon Samuel Ross, một mẫu đồng hồ đeo tay màu cam 44 mm trong lớp vỏ cách điệu kết hợp giữa hình dạng tổ ong và chất liệu kim loại đầy màu sắc.


Điểm nổi bật nhất của nó là lớp lưới tổ ong titan xuất hiện trên mặt số, mặt sau và mặt trước của đồng hồ đều được lắp kính sapphire. Ngoài ra chiếc đồng hồ này còn sở hữu họa tiết lục giác khiến cho ta dễ dàng liên tưởng đến kết cấu thiết yếu trong tự nhiên.


Trong lần ra mắt này, sắc cam trên chiếc đồng hồ được xem như hiện thân cho tinh thần tràn đầy năng lượng và sự lạc quan. Màu cam được phủ lên trên dây đeo cao su dễ uốn cũng như núm vặn, các miếng bảo vệ vỏ, khiến nó tương phản rõ nét với màu xám trầm của vỏ.


Đối với Ross, Big Bang Tourbillon không chỉ đơn thuần là một thiết bị xem giờ mà còn là một tác phẩm điêu khắc chính hiệu, phản ánh mối niềm yêu thích ngày càng tăng của ông đối với việc chế tạo đồng hồ cơ. Ông nói: “Nó sẽ vừa giữ được những nét truyền thống trên mình nhưng cũng lại vừa mang hơi thở từ thời đại mới, hệt như thể bạn đang đeo cả lịch sử lên cổ tay mình vậy”.


Breguet x Frieze


Thay vì làm việc với một nghệ sĩ thiết kế đơn lẻ, Breguet đã tìm kiếm mối quan hệ hợp tác rộng rãi với nhiều nghệ sĩ cùng lúc hơn. Hiện mối quan hệ hợp tác với nghệ sĩ người Argentina là Pablo Bronstein đang được Breguet rất coi trọng.


Được đánh giá cao vì các bản vẽ và minh họa kiến trúc theo phong cách thời trang thế kỷ 18, nghệ sĩ đến từ London này đã tạo ra các tác phẩm nghệ thuật đầy tính tự do cho gian trưng bày của Breguet tại hội chợ Frieze vào năm 2022.


Sự hợp tác với một nghệ sĩ thiên về nghệ thuật thị giác đã đem đến một khởi đầu mới mẻ và ấn tượng cho Breguet, công ty cho đến nay đã tham gia tích cực trong lĩnh vực nghệ thuật âm nhạc (chẳng hạn như mối quan hệ hợp tác với Carnegie Hall).


Để chào mừng hướng đi mới này, thương hiệu đã giới thiệu Tradition Quantième Rétrograde 7597, có mặt số lệch tâm đặc trưng, núm được mạ bạc, vạch ngày màu xanh lam, với các chữ số xen kẽ giữa chuyển số bằng bột tông màu bạc.Zenith x PantoneKhi Zenith giới thiệu Defy 21 Felipe Pantone màu cầu vồng vào tháng 3 năm 2021, chiếc đồng hồ ngay lập tức đã trở thành hiện tượng của thời đại, nó là sự kết hợp tài tình giữa một thương hiệu lâu đời với những người nghệ sĩ tiên phong. Vào thời điểm đó, Pantone - một nghệ sĩ người Tây Ban Nha gốc Argentina nổi tiếng với những bức tranh tường graffiti pha trộn giữa yếu tố kỹ thuật số và nghệ thuật đô thị - đã tạo nên một chiếc đồng hồ 7 màu cho Zenith. Mẫu thiết kế được đánh giá là “biến chiếc đồng hồ này thành một tác phẩm nghệ thuật tràn đầy màu sắc, hòa hợp cả về tần số, trực quan và cơ”.


Defy 21 Felipe Pantone không hẳn là giống với một chiếc El Primero điển hình. Mặc dù được biết đến với tần số cao 5Hz, được sử dụng cho một trong hai cơ quan điều tiết (cơ quan phụ trách xem giờ), có một bộ điều chỉnh tần số siêu cao thứ hai chỉ dành cho đồng hồ bấm giờ, hoạt động ở 50hz. Đồng hồ Zenith DEFY 21 Felipe Pantone sở hữu lớp vỏ làm từ gốm đen có kích thước 44mm. Ngoài ra chiếc đồng hồ này còn phủ một lớp gradient tông màu cầu vồng, một đặc trưng thường thấy trong các tác phẩm của Pantone.


Bài: Navigator - tổng hợp


留言


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page