top of page

Ternary Tower tại Thượng Hải - dự án kiến trúc chọc trời kỳ thú theo xu hướng vị lai


Thượng Hải có nhiều tòa nhà nằm trong danh sách "những tòa nhà cao nhất thế giới" như Shanghai Tower, Shanghai World Financial Center và Jin Mao Tower. Để duy trì danh tiếng "thành phố của những tòa cao ốc", công ty kiến ​​trúc Hayri Atak có trụ sở tại Istanbul đã thiết kế một tòa tháp có tên là Tháp Ternary (Ternary Tower). Tòa nhà sẽ có chiều cao khoảng 400 mét.


Ảnh: Beautiful Life Online Magazine


Thượng Hải (Trung Quốc) là một trong những thành phố phát triển nhanh nhất trên thế giới. Với 39 triệu dân, đây là thành phố đông dân nhất đất nước này và là một trong những trung tâm công nghiệp của cả nước. Một trong những ngành công nghiệp phát triển mạnh nhất Thượng Hải là xây dựng.


Để duy trì danh tiếng "thành phố của những tòa cao ốc", công ty kiến ​​trúc Hayri Atak có trụ sở tại Istanbul đã thiết kế một tòa tháp có tên là Tháp Ternary (Ternary Tower). Chiều cao của tòa nhà sẽ vào khoảng 400 mét.


Hayri Atak muốn tạo ra một tòa nhà chọc trời với trải nghiệm độc đáo cho mọi người dân nơi đây. Dự án Ternary Tower bao gồm ba khối nhà nhấp nhô, uốn lượn và tách rời riêng biệt. Khi ba tòa nhà riêng biệt kết hợp với nhau, chúng để lộ hình ảnh chuyển tiếp mượt mà bóng hình của thành phố.


Ảnh: Beautiful Life Online Magazine


Để đạt được giao diện mong muốn của cấu trúc, tòa tháp sẽ có một lõi bê tông cốt thép được bao quanh bởi các dầm mút thừa cũng có chất liệu thép. Ba tháp riêng biệt phải được xây dựng đồng thời để đảm bảo rằng các tháp được tích hợp.


Bằng cách sử dụng Rhinoceros 3D, Autodesk 3ds Max và Adobe Photoshop, công ty đã tạo ra một thiết kế độc đáo hơn bao giờ hết. Nhóm Hayri Atak hoàn thành dự án Tháp Ternary vào năm 2021 với diện tích khuôn viên tòa nhà là 7.500 m2 và diện tích sàn là 45.000 m2.


Ảnh: Beautiful Life Online Magazine


Chủ sở hữu của công ty - Hayri Atak - là một kiến ​​trúc sư nổi tiếng trên toàn thế giới. Công ty của ông giành được nhiều giải thưởng trong các cuộc thi. Bản thân Hayri Atak tham gia nhiều khóa học với tư cách là giảng viên thỉnh giảng tại các trường đại học như ITU, IMU, FSMVU, v.v. Hayri Atak đã và đang áp dụng các khái niệm như tin học và chủ nghĩa vị lai trong kiến ​​trúc. Ngoài ra, ông còn đam mê nhiều chủ đề khác nhau như thiết kế tham số, người máy và kỹ thuật tạo mẫu.


Giang Nguyễn (Theo iCreatived)

Comments


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page