top of page

Rolls-Royce, Embraer, Widerøe hợp tác nghiên cứu máy bay sử dụng nhiên liệu sạch

Embraer, Widerøe và Roll-Royce đã công bố kế hoạch nghiên cứu một loại máy bay không khí thải kéo dài 12 tháng.Công bố trên được đưa ra trong bối cảnh ngày càng nhiều thương hiệu tham gia nghiên cứu và phát triển loại hình máy bay không phát thải, nhằm đáp ứng nhu cầu vận tải và mục tiêu phát triển bền vững. Trước đó, Rolls-Royce cũng đã hợp tác với Airbus và Siemens để thử nghiệm loại máy bay động cơ hybrid vào năm 2020.


Spirit of Innovation – máy bay sử dụng hệ thống truyền điện 400kW được phát triển bởi Rolls-Royce. Ảnh: Rolls-Royce.


Arjan Meijer, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Embrace Commercial Aviation, cho biết: “Các đổi mới công nghệ về năng lượng bền vững sẽ tạo ra kỷ nguyên mới cho ngành hàng không. Chúng tôi muốn tạo ra những trải nghiệm bay mới, an toàn và thân thiện hơn với môi trường”.

Những kiến thức chuyên sâu về thiết kế máy bay, nhu cầu thị trường, hoạt động và các giải pháp sẽ được các bên trao đổi nhằm tạo ra động cơ máy bay không phát thải và vận hành cho các máy bay trong tương lai.


Nghiên cứu cũng bao gồm một loạt các ứng dụng cho công nghệ động cơ phản lực, đưa ra những giải pháp tiềm năng cho máy bay chạy bằng điện, pin nhiên liệu hydro hoặc máy bay sử dụng động cơ tua bin khí chạy bằng hydro.


Andreas Aks, Giám đốc điều hành của Widerøe Zero, thuộc tập đoàn hàng không Widerøe AS cho biết: “Chúng tôi rất hào hứng khi tham gia nghiên cứu với các công ty công nghệ hàng đầu thế giới. Đồng thời, chúng tôi muốn tìm hiểu về phương thức thức kinh doanh khi phát triển phân khúc máy bay chạy bằng nhiên liệu bền vững, từ đó sẽ cung cấp dịch vụ hàng không phù hợp và tốt nhất có thể”.


Chris Cholerton, Chủ tịch – Civil Aerospace, Rolls-Royce nhận định: “Nghiên cứu này sẽ giúp định hình các giải pháp cho dịch vụ hàng không trong khu vực”.


Thông tin về Embraer

Embraer là công ty hàng không vũ trụ toàn cầu có trụ sở chính tại Brazil, chuyên sản xuất máy bay thương mại, quân sự, nông nghiệp và cung cấp dịch vụ hàng không. Đồng thời là nhà sản xuất máy bay dân dụng lớn thứ ba thế giới, sau Boeing và Airbus.


Thông tin về Widerøe Zero

Widerøe Zero là công ty cung cấp dịch vụ hàng không thuộc sở hữu của tập đoàn Widerøe AS, có trụ sở chính tại Nauy. Công ty cung cấp giải pháp về quy định, thương mại và tài chính liên quan đến việc mua và kinh doanh các loại hình máy bay mới.

Thông tin về Rolls-Royce Holding plc

Rolls-Royce Holdings plc là một công ty đa quốc gia trách nhiệm hữu hạn của Anh, được thành lập vào tháng 2 năm 2011. Tập đoàn sở hữu Rolls-Royce, một doanh nghiệp được thành lập vào năm 1904, chuyên về thiết kế, sản xuất và phân phối các hệ thống động cơ điện cho ngành hàng không và các ngành công nghiệp khác. Rolls-Royce cũng là công ty sản xuất động cơ máy bay lớn thứ hai thế giới chỉ sau GECAS đến từ Hoa Kỳ, sở hữu các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực động cơ hàng hải và năng lượng.

Thu Thảo – dẫn từ Rolls-Royce

Comments


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page